20+ điều bí ẩn mà chỉ có 10% dân số thế giới biết đến

0
4455

(Kim Môn Kiều – cây cầu treo nối liền Cổng Vàng – cửa ngõ vào của vịnh San Francisco và Thái Bình Dương) được trang bị những chiếc dây cáp dài nhất thế giới, đủ để vòng quanh đường xích đạo của Trái Đất hơn 3 lần.

Quanh ta có vô vàn điều bí ẩn, lùng nhưng hoàn toàn có thật, mà thế giới có trên 90% dân số không biết. Liệu bạn có nằm trong số đó. Hãy kiểm tra điều đó nhé.

1. Vào năm 2006, một người phụ nữ đã đánh rắm khi đang trong chuyến bay từ Washington đến Dallas. Trước tình thế “nguy hiểm” này, cô đã đốt diêm với nỗ lực “làm dịu” mùi bốc ra nhưng điều đó đã khiến máy bay phải hạ cánh trong tình trạng khẩn cấp.


2. Năm 1967, hai phe đối địch trong cuộc nội chiến ở Nigeria đã đồng ý thoả thuận ngừng bắn trong 48 giờ đồng hồ để có thể tổ chức trận đấu giao hữu với sự góp mặt của “vua bóng đá” Pele ở Lagos.


3. Bức tranh “Untitled” được vẽ bởi họa sĩ Cy Twombly có giá 69,6 triệu USD ( gần 1600 tỷ VNĐ). Bức tranh siêu đắt này tưởng chừng như cũng có thể vẽ được.


4. Lạc đà không phải là sinh vật có thể tồn tại lâu nhất mà không cần nước. Chuột mới là câu trả lời chính xác.


5. Voi có số neuron thần kinh gấp 3 lần con người nhưng không ai biết tại sao chúng vẫn không thông minh hơn chúng ta.


6. Cầu Cổng vàng (Kim Môn Kiều – cây cầu treo nối liền Cổng Vàng – cửa ngõ vào của vịnh San Francisco và Thái Bình Dương) được trang bị những chiếc dây cáp dài nhất thế giới, đủ để vòng quanh đường xích đạo của Trái Đất hơn 3 lần.


7. Hitler đã từng được đề cử giải Nobel hòa bình vào năm 1939.


8. Heroin ban đầu được sử dụng để điều trị cho những người bị nghiện Morphine.


9. Vào năm 2012, một cặp đôi đã mời nữ hoàng Elizabeth II đến tham dự lễ cưới. Đây chỉ là một câu nói đùa nhưng nữ hoàng đã đến thật.


10. Một người phụ nữ Colombia đã được nuôi lớn bởi những chú khỉ sau khi bị bắt cóc và bỏ rơi trong rừng rậm từ lúc còn là một đứa trẻ.

11. Khách sạn “cổ” nhất thế giới được đi vào vào hoạt động từ năm 705 SCN.


12. Ở bang Oregon (Mỹ), một người đàn ông đã phải ngồi tù và bị phạt 1.500 USD chỉ vì tích trữ nước mưa. Nguyên nhân là do nước mưa được xem là “tài sản của bang”.


13. Ở bang Texas (Mỹ), nếu giết dã nhân Bigfoot, bạn sẽ bị coi là phạm pháp. Tuy nhiên, điều nực cười là không ai biết Bigfoot có thật hay không?


14. Duy trì thái độ biết ơn có khả năng tăng việc sản sinh dopamine và serotonin (hai chất tạo ra niềm vui và hạnh phúc) ngang với sử dụng thuốc chống trầm cảm.


15. 80% diện tích New Orleans là nước kể từ sau khi cơn bão Katrina xảy ra vào tháng 8 năm 2005. Một số nơi còn có độ sâu lên đến 20 feet, tương đương khoảng 6m.


16. Mất khoảng 1.500 năm để xây dựng nên bãi đá cổ Stonehenge.


17. Tổng thống đầu tiên của Mỹ George Washington đã từng trải qua các căn bệnh: bạch hầu, bệnh lao, đậu mùa, kiết lị, sốt rét, viêm amidan, bệnh hậu bối, viêm phổi và viêm thanh thiệt.


18. Một giáo viên người Anh ở Sudan đã bị bắt chỉ vì “dám” cho học sinh tiểu học đặt tên gấu Teddy là “Muhammad”.


19. được xây dựng có sự đóng góp một phần của những người nô lệ.


20. Video đầu tiên được tải lên YouTube vào ngày 23/04/2005 nổi bật với hình ảnh Jawed Karim – đồng sáng lập Youtube và bối cảnh tại sở thú San Diego.


21. Mohandas Gandhi (1869-1948) chưa bao giờ nhận giải Nobel Hòa bình mặc dù ông được đề cử tới 5 lần.

22. Iran đã bắt 14 chú sóc chuột với mục đích sử dụng làm vào năm 2007.

BÌNH LUẬN