10 vai diễn ăn tiền nhất mọi thời đại: Chỉ cần diễn một vai là đủ sống cả đời

0
8029

Forrest Gump đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới, đến nỗi nó luôn nằm trong list những phim “phải xem” dành cho giới thanh niên. Vai gã tồ Forrest Gump cũng giúp Tom Hanks kiếm được một tượng Oscar.

Những bộ phim “bom tấn” thường mang về cho nhà sản xuất bạc triệu, vậy những diễn viên thu được về bao nhiêu? Sau đây là những vai diễn “ăn tiền” theo đúng nghĩa đen của Hollywood vì đã mang về cho diễn viên thủ vai thù lao siêu lớn.

1. Keanu Reeves – The Matrix Reloaded

Thành công của The Matrix là khiến Warner Bros mạnh dạn rút hầu bao vào phần hai của phim, ngay cả khi phải trả cho diễn viên chính Keanu Reeves 126 triệu USD – tức là 15% tiền bán vé để anh đồng ý quay lại. Quả là “tiền không mua được tất cả, nhưng rất nhiều tiền thì có thể”.

Dù sao thì The Matrix: Reloaded cũng không phụ lòng Warner Bros khi đã mang về hơn 700 triệu USD. Một khoản đầu tư xứng đáng luôn mang lại kết quả xứng đáng.

2. Bruce Willis – The Sixth Sense

Khi The Sixth Sense ra rạp, câu chuyện về một cậu bé có thể trò chuyện với người đã khuất khiến khán giả chú ý. Bộ phim nhanh chóng gây sốt phòng vé và mang về cho Disney 672 triệu USD.

Ít ai biết ngôi sao Bruce Willis nhận vai vị bác sĩ tâm lý trong phim chủ yếu để… đền hợp đồng vì trước đó đã làm hỏng dự án Broadway Brawley của Disney Walt Studios khiến Disney mất trắng 17,5 triệu USD. Tuy vậy, Bruce Willis đã thu về khoảng 100 triệu USD từ The Sixth Sense nhờ thỏa thuận được nhận một phần lợi nhuận từ tiền bán vé.

3. Will Smith – Men in Black 3

Sau hai phần đầu của Men In Black, lẽ ra loạt phim này chỉ dừng lại ở 2 phần. Tuy nhiên, 10 năm sau, Columbia Pictures quyết định “bôi ra” thêm phần 3 và đã phải chi những 20 triệu USD để đưa Will Smith quay lại. Cộng với phần trăm thu nhập từ tiền bán vé và DVD, Will Smith thu được 100 triệu USD từ vai Agent J của Men In Black 3.

4. Tom Cruise – War of the Worlds

Bom tấn mùa hè năm 2005 – War of the Worlds dưới bàn tay đạo diễn thiên tài của Steven Spielberg đã mang về cho Paramount Pictures và Dreamworks Pictures hơn 600 triệu USD cả tiền bán vé và DVD, trong đó Tom Cruise được hưởng 100 triệu USD. Đây cũng là phim mang về cho Tom nhiều tiền nhất.

5. Sandra Bullock – Gravity

Gravity – tuyệt phẩm chủ đề phim viễn tưởng đã mang về cho Warner Bros 723 triệu USD tiền bán vé. Tuy nhiên chủ nhân cả Oscar và Mâm xôi vàng chỉ thu về được khoảng 77 triệu USD cho vai diễn (20 triệu USD tiền thù lao và hưởng phần trăm lợi nhuận khác), thấp hơn nhiều so với các đồng nghiệp nam ở phim khác. Bù lại, cô được một đề cử Oscar cho vai tiến sĩ Ryan Stone.

6. Keanu Reeves – The Matrix Revolutions

Hợp đồng của Keanu Reeves với Warner Bros là Keanu sẽ diễn vai chính trong cả The Matrix: Reloaded và The Matrix Revolution với điều kiện là anh sẽ nhận được 15% tổng tiền bán vé. Tuy nhiên, nếu doanh thu khổng lồ của The Matrix: Reloaded đã mang về cho anh thù lao siêu khủng thì phần 3 của series The Matrix chỉ mang về cho anh vỏn vẹn 76 triệu USD vì doanh thu phòng vé thấp hơn.

7. Tom Cruise – Mission Impossible 3

Không lạ gì khi Mission: Impossible 3 lại có thứ hạng cao hơn phần hai. Những pha hành động gay cấn kết hợp với cốt truyện tốt đã mang về cho MI3 doanh thu như nhà sản xuất mong đợi. Tom Cruise nhận được khoảng hơn 75 triệu đô cho phim, bao gồm cả phần trăm từ lợi nhuận từ DVD và doanh thu phòng vé.

8.Tom Cruise – Mission Impossible 2

Tom Cruise nhận được 75 triệu USD cho phần 2 của loạt phim Mission: Impossible nhờ doanh thu phòng vé của phim rất cao nhờ kì vọng của người xem sau phần 1, dù công bằng mà nói thì MI2 chỉ là một phim thuần giải trí – hành động với cốt truyện nhạt nhẽo.

9. Tom Hanks – Forrest Gump

Forrest Gump đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới, đến nỗi nó luôn nằm trong list những phim “phải xem” dành cho giới thanh niên. Vai gã tồ Forrest Gump cũng giúp Tom Hanks kiếm được một tượng Oscar.

Vì vậy, không có gì khó hiểu khi Tom Hanks chỉ nhận được “tiền tươi” là 10 triệu USD cho vai diễn, nhưng phần trăm lợi nhuận từ phòng vé, DVD và các kênh phát hành khác đã nâng thù lao cho Tom lên đến 70 triệu USD (tính đến thời điểm hiện tại).

10. Harrison Ford – Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull

Mất 19 năm ròng chờ đợi, fan mới được dip thấy Harrison Ford tái xuất trong vai Indiana Jones. Nhờ bàn tay đạo diễn Steven Spielberg và diễn xuất “đúng như người hâm mộ hằng mong đợi” của Harrison Ford, phim đã mang về bom tấn gần 800 triệu USD từ phòng vé. Harrison nhận được 65 triệu USD từ phim.

Các diễn viên Hollywood thường thỏa thuận chia tỷ lệ lợi nhuận phòng vé, nhờ thế nếu phim thu về lợi nhuận càng cao thì họ cũng thu về càng nhiều. Dễ thấy những diễn viên có vai diễn “ăn tiền” thường cũng là những diễn viên hạng A của Hollywood, những người có khả năng “hút” người xem vào phòng vé để tăng lợi nhuận cho phim. Đúng là người giàu thì càng giàu thêm.

BÌNH LUẬN