19 Hình ảnh khiến bạn giật mình “sao có thể”, bạn nghĩ photoshop nhưng thực tế không phải vậy

0
4618

Thế nhưng, trong thế giới tưởng tượng và của ông, không có gì được gọi là “không thể”.

Xem những hình ảnh này bạn sẽ nghĩ ngay đến công cụ photoshop hoàn hảo, nhưng thực tế không phải vậy.

Dùng một chiếc xe nâng để cuộn mì spaghetti và thịt viên, nghe có vẻ quái dị và tưởng chừng như là điều không thể. Thế nhưng, trong thế giới tưởng tượng và sáng tạo của ông, không có gì được gọi là “không thể”.

#1 Có lẽ bạn đang hình dung chiếc xe tải này phải to cỡ nào mới chở được cả ngọn núi Rushmore có khắc hình gương mặt 4 vị .

Stephen McMennamy là một chuyên nghiệp, đồng thời là đạo diễn hình ảnh tại Atlanta, Mỹ. Nhiều năm trong nghề, với những kinh nghiệm và khả năng quan sát có được, ông đã thực hiện “mashup” hình ảnh để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật vô cùng độc đáo và lạ mắt.

Từ hai bức ảnh hoàn toàn khác nhau, về nội dung, về kích thước và thậm chí là chủ thể ảnh, ông đã cắt ghép, chỉnh sửa để cho “ra đời” một “thể hợp nhất” mà người xem nhìn vào sẽ thấy được sự sắp xếp vô cùng khéo léo và tưởng chừng có sự “liên quan” đến nhau.

#2 Trông thì có vẻ đơn giản nhưng tác giả đã phải bỏ ra rất nhiều công sức mới có được bức hình này.

Mặc dù khi nhìn những bức ảnh “mashup” của McMennamy, nhiều người cho rằng việc cắt ghép này chẳng có gì gọi là khó, thậm chí là đơn giản. Thế nhưng, với những gì mà ông thằng thắn chia sẻ về quá trình tạo ra chúng thực sự là rất gian nan. Gian nan nhất là việc tìm kiếm các bức ảnh hoàn hảo để ghép lại với nhau. Đôi khi đó là những bức ảnh do ông tự chụp nhưng phần lớn là “mượn” của các nhiếp ảnh gia khác.

#3 Khả năng quan sát tốt, kỹ năng xử lý ảnh và chụp ảnh tốt cùng với niềm đam mê trong công việc đã khiến McMennamy thành công trong việc thực hiện ý tưởng của mình.

Dưới đây là một số tác phẩm “mashup” độc đáo của McMennamy đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng trong qua.

#4 Quá trình tạo ra những hình ảnh ấn tượng như thế này thực sự là rất gian nan, không hề đơn giản như nhiều người nghĩ.

#5 Nếu không quan sát thật kỹ, nhiều người sẽ giật mình với bức ảnh “bóng đèn trứng gà” này.

#6 Thực sự rất khó để nhận ra điểm cắt ghép.

#7 #8

#9 #10 #11 #12 #13 #14 #15 Trùng khớp đến từng mm nên khó có thể nhận ra điểm đặc biệt của bức ảnh “mush up” này.

Theo Tri thức Trẻ

BÌNH LUẬN