18 công việc nguy hiểm nhất hành tinh, sau khi xem xong bạn còn phàn nàn về công việc của mình không

0
1844

Các công nhân chưa qua đào tạo ở Trung Á mỗi ngày phải khiêng gạch bằng đầu như thế này, trong một môi trường khói bụi mịt mờ.Hầu như mọi người đều từng phàn nàn về những căng thẳng vô tận trong công việc của chính mình. Thế nhưng, khi bạn lướt xem các nhiệm vụ nguy hiểm và khó khăn dưới đây thì của chúng ta như thể thiên đường trên mặt đất vậy.

Họ liên tục đối mặt với những tình huống “ngàn cân treo sợi tóc”, cuộc sống của những công nhân này khiến người xem phải chạnh lòng.Các công nhân chưa qua đào tạo ở Trung Á mỗi ngày phải khiêng gạch bằng đầu như thế này, trong một môi trường khói bụi mịt mờ.
Đây là cảnh các công nhân đang leo lên cột điện cao thế ở để bảo trì và sửa chữa.Các thủy thủ làm việc trên những chuyến hải hành dài ngày, phải chống chọi với sóng gió từng giờ để bảo quản cả một con tàu khổng lồ.Làm công việc kỹ sư, xây dựng trên các vách núi chẳng khác nào đùa giỡn với tử thần.Lăn lộn trong các hầm mỏ cũng là từng phút từng giây đối mặt với nguy cơ mất mạng bất cứ lúc nào.
Làm việc trên tàu thủy đã nguy hiểm rồi, đằng này đây lại là một tàu sân bay nơi những chiếc trực thăng liên tục cất cánh và hạ cánh khiến những công nhân ở đây phải có thần kinh thép mới chống chọi được.Các công nhân làm việc dọn dẹp cống rãnh ở Ấn Độ thậm chí còn không có được quần áo bảo hộ đúng chuẩn an toàn lao động. Lái máy xúc trên vách đá cheo leo thế này, liệu bạn có đủ bản lĩnh để thực hiện?Đây là hình ảnh thường thấy của các công nhân khai thác dầu mỏ.Các tài xế xe tải đường dài nếu lỡ gặp trời tuyết thế này thì rất dễ bị trượt bánh, dẫn đến những hậu quả vô cùng đáng tiếc.Lau dọn cửa kính của các tòa nhà chọc trời cũng là một công việc mà bạn phải liên tục… đánh đu với tử thần.Bạn đã từng chứng kiến các phòng cháy chữa cháy thực hiện nhiệm vụ? Nếu chưa, bạn hãy nhìn bức ảnh trên rồi sẽ hiểu tất cả.
Để máy xúc hoạt động trơn tru thì nó cũng cần được bảo trì thường xuyên, và những người đàn ông này đang làm công việc đó.Đây là những công nhân đang đóng gói muối ở Ấn Độ.Bạn từng nghe đến khái niệm “kim cương máu”? Thực trạng khai thác kim cương ở là như thế này đây.Cuộc sống trên những con tàu vào mùa đông chẳng khác khi sống giữa một lâu đài băng lạnh giá.Các công nhân vận chuyển ở Haiti phải nhận một khối lượng công việc tưởng như quá sức người thế này, và họ chỉ có chính bản thân mình để dựa vào mà thôi.
Còn đây là các công nhân khai thác ở Pakistan, một công việc không có tuổi thọ lâu dài vì lý do sức khỏe, thậm chí còn để lại hậu quả lâu dài không chỉ cho người làm việc mà còn cho cả gia đình họ.

Theo thethaovanhoa.vn

BÌNH LUẬN