15 sự thật về cái chết nhất định nên biết một lần trong đời để trân quý cuộc sống hơn

0
2008

Dựa theo cảm tính, là một khái niệm khá mơ hồ đối với con người. Có thể nói đơn giản rằng, đó chính là thời khắc chúng ta trút bỏ mọi gánh nặng nhân gian để trở về với đất mẹ, hay chăng là lúc cánh cửa cuộc đời chính thức khép lại. Chết là hết, là ra đi mãi mãi. Và bạn sẽ nhìn thấy cảnh chia ly, tang tóc khi nghĩ đến .

Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả những điều khiến con người sợ hãi cái chết nhất đâu nhé. Bởi dưới góc nhìn của , sẽ có nhiều sự thật rùng mình hơn khi phân tích cái chết của một cá thể sống, điển hình là con người. Chắc chắn rằng, sau khi biết được những điều này, bạn sẽ cảm thấy thật hạnh phúc khi được sống và sẽ biết trân trọng sinh mệnh của mình hơn.

1. Mỗi phút trôi qua, cơ thể con người có khoảng 35 triệu tế bào chết đi.


2. Chỉ 3 ngày sau khi chết, các enzim tiêu hóa thức ăn sẽ bắt đầu gặm nhấm cơ thể chúng ta, khiến xác bắt đầu quá trình phân hủy.


3. Trong lịch sử nhân loại, có khoảng 100 tỉ người đã chết với nhiều nguyên nhân khác nhau.bestie su that rung minh ve cai chet

5. Người thuận tay trái có tuổi thọ ngắn hơn người thuận tay phải là 3 năm.


6. Mỗi năm, có khoảng 7000 người chết vì uống nhầm thuốc. Nguyên nhân là do chữ viết quá cẩu thả của các bác sĩ khi kê đơn.


7. Thính giác chính là cơ quan ngừng hoạt động cuối cùng trong cơ thể khi con người chết.


8. Tại Mỹ, mỗi giờ có ít nhất một người bị giết chết bởi người lái xe say rượu. Do việc này quá phổ biến, nên hình phạt dành cho những người lái xe say xỉn ở đất nước này rất nặng.


9. Đến thời điểm hiện tại, ước tính có khoảng 200 xác chết trên núi Everest của những người chinh phục ngọn núi cao nhất thế giới này.


10. Trung bình mỗi năm có 12 người bị cá mập giết, nhưng lại có 11.417 con cá mập bị giết mỗi giờ bởi con người.


11. Leonarda Cianciulli là tên một người phụ nữ người Ý, thủ phạm của những vụ giết người hàng loạt ghê sợ. Kinh tởm hơn, sau khi giết nạn nhân, bà ta còn lấy máu và thịt của họ làm xà phòng hoặc trộn bột làm bánh uống trà phục vụ khách đến thăm nhà.

12. Một trong những nguyên nhân gây ra cái chết là do cười quá nhiều. Bằng chứng là, nhà bác học người Hy Lạp – Chrysippus, đã chết sau khi cười liên tục do nhìn con lừa say rượu ăn một loại quả giống như quả sung.


13. Theo số liệu thống kê, nguyên nhân con người chết do dừa khô rơi trúng đầu nhiều hơn gấp 10 lần (150 vụ/năm) bị cá mập ăn thịt.


14. Chiến tranh thế giới thứ hai khiến 80% đàn ông thuộc các nước Xô Viết sinh năm 1923 bị chết.


15. Theo một , nguyên nhân con người chết do bị trượt chân trong bồn tắm hoặc nhà tắm có khả năng cao hơn chết do sét đánh hoặc bị khủng bố.


Bạn thấy đấy, sự sống đến với con người không hề dễ dàng. Mỗi phút giây, cơ thể chúng ta đều đang phải đối diện với cái chết. Thế nên, đừng lãng phí cuộc sống của mình bởi những suy nghĩ tiêu cực hoặc làm điều vô ích. Luôn giữ tinh thần lạc quan, sống tích cực và không ngừng vươn lên mỗi ngày, chính là cách tuyệt vời nhất để bạn cảm ơn tạo hóa và đấng sinh thành đã mang bạn đến cuộc đời này.

(Ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN