14 loại chất lỏng đắt nhất trên thế giới, có thể bạn đã dùng 1 trong số đó

0
3904

Tất nhiên, không phải loại dung dịch, nào cũng có giá trị đến thế. Chỉ có một số loại được điểm mặt chỉ tên và bạn phải mất một khoản chi phí lớn để mua nó mà thôi. Hãy cùng khám phá 15 loại nằm trong danh sách đắt nhất thế giới để xem chúng có gì đặc biệt nhé!

Thế giới tồn tại hàng tỉ thứ đắt đỏ khác nhau khiến con người mải mê chinh phục. Nghe thật khó tin, nhưng chất lỏng cũng là một trong số những thứ chỉ người có tiền mới dám sử dụng.

14. Bút xóa – 150 USD/gallon (khoảng 900 nghìn đồng/lít)

Liquid Paper là cách gọi của người Mỹ về bút xóa, một loại bút giúp bạn khắc phục những sai sót trên văn bản. Ngày nay, loại chất này đã được sử dụng đa năng hơn, bạn có thể dùng nó để vẽ và tạo ra các sản phẩm thủ công. Thành phần của liquid paper bao gồm dung môi naptha, rượu mạnh, chất phân tán và nước hoa. Chúng tạo nên một hợp chất khá đắt tiền.

13. Penicillin – 226 USD/gallon (khoảng 1,3 triệu đồng/lít)

Penicillin là nhóm thuốc kháng sinh thu được từ nấm pennicillium, bao gồm penicillin V, Penicillin G, benzathine penicillin và procaine penicillin. Penicillin chủ yếu được sử dụng để điều trị các loại nhiễm trùng khác nhau.

12. Tinh dầu hoắc hương – 605 USD/gallon (khoảng 3,6 triệu đồng/lít)

Đây là loại tinh dầu đắt tiền được sản xuất từ lá tươi hoặc lá khô của cây Patchouli. Dầu hoạt động như một chất khử trùng, kháng viêm, điều trị sốt, nhiễm nấm, thậm chí là sỏi thận. Hương thơm chống lại mùi cơ thể xấu.

11. Máu người – 1.330 USD/gallon (khoảng 7,9 triệu đồng/lít)

Một cơ thể người phát triển toàn bộ có 1,3 gallon máu, bao gồm plasma và tế bào. Cơ thể chúng ta không thể hoạt động nếu thiếu máu. Ngày nay, nhiều người hiến máu. Tuy nhiên, để chế biến và lưu trữ máu là một quá trình tốn kém. Bạn có thể thấy điều này ở giá của việc mua máu.

10. Sơn móng – 2.200 USD/gallon (khoảng 13,1 triệu đồng/lít)

Đây là giá của loại sơn móng của Essie, sản xuất một số chất đánh bóng và chống tia cực tím tốt trên thế giới. Thực tế thì, có rất nhiều chất lượng đưa ra giá cao cho các loại sơn móng tay.

9. Gamma hydroxybutyric acid (GHB) – 2.210 USD/gallon (khoảng 13,2 triệu đồng/lít)

GHB hay còn gọi acid 4-hydroxybutanoic là một chất tự nhiên được tìm thấy trong hệ thống thần kinh của con người, chủ yếu được sử dụng để điều trị chứng mất ngủ, nghiện rượu và cataplexy (chứng tê liệt nhất thời). Nó cũng là một sản phẩm của rượu vang, trái cây có múi và lên men thịt bò. Ở nhiều quốc gia, việc bán GHB là bất hợp pháp.

8. Mực máy in màu đen – 2.380 USD/gallon (khoảng 14,2 triệu đồng/lít)

Hẳn điều này sẽ khiến bạn cảm thấy ngạc nhiên, nhưng đó chưa phải là giá cao nhất. Ở đây, chúng ta đang nói về các loại mực chất lượng cao từ các . Các công ty dành nhiều tiền để và phát triển chất lượng mực tốt nhất, phù hợp với mức giá đưa ra thị trường.

7. Thủy ngân – 2.966 USD/gallon (khoảng 17,6 triệu đồng/lít)

Thủy ngân là kim loại duy nhất giữ được chất lỏng ở nhiệt độ phòng. Nó chủ yếu được sử dụng trong sản xuất nhiệt kế. Tuy nhiên, ngành công nghiệp hóa chất, sản xuất kim loại và nông nghiệp đã nhìn thấy sự hữu ích từ nó cho cuộc sống của con người. Điều này đã nâng giá trị của kim loại này lên cao.

6. Insulin – 13.100 USD/gallon (khoảng 77,9 triệu đồng/lít)

Insulin là loại chất được tạo ra tự nhiên từ tuyến tụy trong cơ thể. Nó giữ mức glucose ổn định trong máu và tăng cường các quá trình trao đổi chất. Insulin là một loại thuốc cần thiết để điều trị bệnh tiểu đường.

5. Chanel No.5 – 23.300 USD/gallon (khoảng 138,5 triệu đồng/lít)

Chanel là thương hiệu nước hoa huyền thoại của thế giới. Được bán ra lần đầu tiên vào năm 1922, Chanel No.5 vẫn giữ vị trí hàng đầu trên thị trường. Sự kết hợp giữ hương hoa cúc hiếm và tinh túy của một gốc rễ quý đã làm cho Chanel No.5 trở nên đắt đỏ.

4. Máu cua móng ngựa – 53.250 USD/gallon (khoảng 324,3 triệu đồng/lít)

bestie 15 loai chat long dat nhat the gioi
Máu cua này không chứa hemoglobin. Thay vào đó, họ sử dụng hemocyanin làm cho nó có màu xanh. Khi các mầm bệnh hoặc xâm nhập vào nó, máu sẽ đông lại rất nhanh. Chính điều này đã giúp nó rất có giá trị trong dược lí học nhằm giúp phát hiện các chất độc trong các ứng dụng y tế. Cua móng ngựa được thả tự do sau khi máu của nó đã được rút ra. Phần lớn các loại thuốc mà chúng ta sử dụng ngày nay đều được thử nghiệm bằng máu cua móng ngựa.

3. Nọc độc rắn hổ mang – 135.700 USD/gallon (khoảng 783,8 triệu đồng/lít)

Rắn hổ mang là một trong những con rắn nguy hiểm nhất trên thế giới. Chỉ cần một vết cắn là đủ để giết một con voi trưởng thành. Những người chuyên thu thập nọc độc của nó gặp xác suất nguy hiểm cao. Tuy nhiên, nọc độc rắn hổ mang lại rất có giá trị cho việc sản xuất các loại thuốc có thể giúp chữa bệnh Parkinson và Alzheimer, điều trị tâm thần phân liệt và chống trầm cảm.

2. Nọc độc bọ cạp – 34.626.000 USD/gallon (khoảng 205 tỉ đồng/lít)

Protein trong nọc độc được sử dụng để điều trị các chứng bệnh như xơ cứng đa xơ cứng, viêm khớp dạng thấp và bệnh viêm ruột.

1. Rượu đắt nhất trên thế giới – 35.598.000 USD/chai (khoảng 211,6 tỉ đồng/lít)

Thật khó tin nhưng đó là sự thật, giá của một chai D’Amalfi Limoncello Supreme có thể sánh bằng cả gia tài đồ sộ. Loại đồ uống này được tạo nên từ chanh trồng ở đồi Amalfi với công thức chế biến truyền thống của Ý. Tuy nhiên, đó không phải là lí do khiến loại rượu này trở nên đắt tiền. Các nút cổ chai được bao phủ bởi 3 viên kim cương nặng 13 karat. Một viên kim cương hiếm có trọng lượng 18,5 karat được đặt ở giữa. Chỉ có 2 chai limoncello này được sản xuất. Bạn có muốn trả khoản tiền đó để thưởng thức loại rượu này không?

Bạn thấy ấn tượng với giá của loại chất lỏng nào nhất? Chắc hẳn sẽ có vài loại chất lỏng được liệt kê trong danh sách trên đây khiến bạn choáng ngợp vì nó đã được sử dụng nhiều trong cuộc sống của bạn đúng không nào!

BÌNH LUẬN