14 Địa điểm bí ẩn trên thế giới cấm cửa hoàn toàn với du khách, số 3 bị nghi là ‘thánh địa giam giữ người ngoài hành tinh’

0
13184

Các nhà khảo cổ học có thể viếng thăm khu vực này nhưng phải được sự cho phép từ Hoàng gia.

Vì những lý do khác nhau, một số địa điểm bí ẩn trên thế giới cấm cửa hoàn toàn với du khách.

1. Kofuns,

này là địa điểm chôn cất các thành viên của Hoàng gia Nhật Bản. Các nhà khảo cổ học có thể viếng thăm khu vực này nhưng phải được sự cho phép từ Hoàng gia.

2. Đảo North Sentinel, Ấn Độ

Những người dân sống trên đảo sẽ tấn công tất cả những người lạ tiếp cận thế giới riêng của họ. Nên các nhà chức trách Ấn Độ cấm du khách tới địa điểm này vì lý do an toàn.

3. Vùng 51, Mỹ

Sự tồn tại của căn cứ bí mật này chỉ được chính phủ Mỹ chính thức xác nhận vào năm 2013. Theo tài liệu mật được tiết lộ, Area 51 là căn cứ của Không quân Mỹ nơi các máy bay thế hệ mới được phát triển và thử nghiệm. Địa điểm tuyệt mật này được nhiều người tin rằng đây là “nơi giam giữ ”. Những người tin vào giả thuyết âm mưu cho rằng, chính phủ Mỹ che giấu ở đây. Ngoài ra, vùng đất này cũng đã được nhắc đến rất nhiều trong các tiểu thuyết viễn tưởng và các bộ phim của Hollywood.

4. Nhà thờ St. Mary of Zion, Ethiopia

Nhà thờ nơi lưu giữ Chiếc hòm giao ước. Chỉ người bảo vệ chiếc hòm này được phép tiếp cận địa điểm.

5. Đảo Kaho’olawe, Mỹ

khô cằn này từng là nơi thực hiện các nghi lễ tôn giáo và là căn cứ huấn luyện của Hải quân Mỹ. Ngày nay, trở thành khu bảo tồn thiên nhiên. Cách duy nhất để tới thăm địa điểm này là đi cùng đội tình nguyện phục hồi môi trường.

6. Tháp British Telecom, Anh quốc

Kể từ khi xảy ra một vụ nổ trong tháp, nhà hàng và đài quan sát ở đây cho đến nay vẫn đóng cửa. Nhưng có lần khi tháp British Telecom tổ chức một số sự kiện từ thiện, vài trăm người từng có cơ hội chiêm ngưỡng London từ đỉnh tòa tháp này.

7. Đền Ise Grand, Nhật Bản

Khu đền linh thiêng này chỉ cho phép các linh mục và thành viên của Hoàng gia Nhật Bản đến. Tất cả mọi người phải chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ngôi đền từ phía sau một vài hàng rào.

8. Thị trấn “ma” Varosha, Đảo Síp

Nằm gần thành phố Famagusta, thị trấn từng là địa điểm du lịch nhất của Đảo Síp. Nhưng mọi thứ đã thay đổi vào tháng 7 năm 1974 khi thị trấn bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tấn công, khiến toàn bộ dân ở đây phải sơ tán.

9. Đảo Sable, Canada

Nằm tại Đại Tây Dương, hòn đảo này có số dân chưa tới 30 người và là nghĩa địa tàu đắm. Vì có những điều kiện đặc biệt, đảo Sable đã được thiết lập thành khu bảo tồn thiên nhiên. Để tới thăm nơi này, bạn phải làm đơn với chính phủ Canada.

10. Trung tâm dữ liệu Pionen, Thụy Điển

Được xây dựng thành phố Stockholm trong thời kỳ Chiến tranh lạnh, hầm tránh bom hạt nhân sau đó đã chuyển thành môi trường hiện đại cho một nhà cung cấp dịch vụ internet.

11. Hang Lascaux, Pháp

Để bảo vệ những bức tranh tiền sử trong hang động, địa điểm này đã đóng cửa sau 15 năm. Bạn thể tham quan mô hình thực của hang động hay khám phá qua không gian ảo.

12. Trạm radar Don-2N, Nga

Đây là bộ phận quan trọng trong hệ thống phòng thủ tên lửa ở Moscow. Các nhà báo có thể vào bên trong này theo hướng dẫn của quản lý.

13. Phòng bên trong núi Rushmore, Mỹ

Ngoài các bức tường khổng lồ của các , núi Rushmore có một căn phòng bí ẩn nằm trong. Đây là nơi lưu giữ các bản sao chép của các tài liệu lịch sử quan trọng nhất. Cửa của căn phòng được làm từ một tấm đá granite khổng lồ.

14. Thác dưới nước, Mauritius

Khi nhìn từ trên cao, đảo Mauritius ở Ấn Độ Dương dường như nằm gần thác dưới nước. Nhưng hiện tượng tuyệt đẹp này thực chất chỉ là ảo giác được tạo ra bởi dòng nước chảy giữa ụ cát.

Ảnh: Brightside
Nhất Tâm

BÌNH LUẬN