14 căn phòng đặc biệt thú vị trong nhà trắng mà nhiều người còn không hề biết nó tồn tại

0
2774

White House có các khu nhà và phần khuôn viên bên ngoài rộng lớn. Khu phức hợp nằm ở số 1600 đường Pennsylvania Avenue bao gồm 6 tầng, 132 phòng, 35 phòng tắm, 412 cửa ra vào và 28 lò sưởi.

Một số phòng nổi tiếng nhất của bao gồm Phòng Bầu dục, Phòng Tình huống, Phòng Nội các và Phòng Thông tin Báo chí của James S. Brady. Tuy nhiên, ẩn sâu trong toà nhà, có một số phòng ít được nhắc đến như: Cửa hàng chocolate, phòng trò chơi và phòng tắm nắng. Sau đây là 14 căn phòng hiếm có người biết chúng tồn tại ở khu “dinh thự” bí hiểm bậc nhất này.

1. Phòng âm nhạc


Theo Bảo tàng Nhà Trắng, ở thời Tổng thống Bill Clinton, vợ ông – bà Hillary Clinton đã biến căn phòng ở tầng ba của dinh thự Nhà Trắng thành một phòng nhạc cho chồng mình có không gian để chơi saxophone.

2. Phòng tập thể dục


Bên cạnh phòng âm nhạc là phòng gym, nơi các vị Tổng thống và gia đình của họ có thể tập thể dục vào bất kì thời gian nào trong ngày.

3. Cửa hàng chocolate


Cửa hàng chocolate là một trong những nhà bếp của Nhà Trắng. Tọa lạc tại tầng trệt của khu nhà ở, cửa hàng chocolate là nơi đầu bếp làm món tráng miệng và là nơi tập hợp của những “tâm hồn ăn uống”.

Đó cũng là nơi các đầu bếp chuẩn bị trứng cho Phục Sinh và làm bánh gừng cho các kì nghỉ lễ hàng năm.

4. Phòng Bowling Alley


Gần cửa hàng chocolate tại tầng trệt là Trụ sở Harry S. Truman Bowling, một căn phòng ưa thích cho du khách tới Nhà Trắng. Phòng Bowling Alley đầu tiên được xây dựng cho Harry Truman vào năm 1947 và Richard Nixon đã chuyển nó đến vị trí hiện tại dưới lối vào cổng Bắc vào năm 1969.

5. Rạp chiếu phim


Rạp chiếu phim có tất cả 42 chỗ nằm ở cánh Đông của Nhà Trắng. Theo Variety, các nhà làm phim cực kì thích thú khi sản phẩm họ làm ra được chiếu tại rạp của Nhà Trắng. Năm ngoái, “Finding Dory” là bộ phim đầu tiên được công chiếu cho gia đình tân Tổng thống Donald Trump.

Phim đã được chiếu tại Nhà Trắng kể từ khi Woodrow Wilson nhận chức Tổng thống, nhưng Franklin D. Roosevelt đã biến căn phòng cũ thành rạp phim cho đến ngày hôm nay.

6. Phòng bản đồ


Phòng Bản đồ nằm trên tầng trệt, được sử dụng cho các buổi họp mặt xã hội nhỏ và các cuộc phỏng vấn trên truyền hình.

Tên căn phòng xuất phát từ mục đích sử dụng ban đầu của nó. Trong Thế chiến II, Franklin D. Roosevelt đã sử dụng căn phòng để tham khảo các bản đồ và theo dõi tiến trình của chiến tranh – một nhiệm vụ mà ngày nay các vị Tổng thống đã di chuyển đến Phòng Tình huống.

7. Phòng Trung Hoa


Phòng Trung Hoa được bà Edith Wilson chỉ định xây dựng vào năm 1917. Đây là nơi chứa đựng bộ sưu tập lớn những món quà bằng sứ mà các quốc gia khác nhau tặng cho Nhà Trắng.

8. Phòng Vermeil


Đây là căn phòng chứa những bộ đồ dùng bằng bạc mạ vàng. Năm 1956, từ một phòng khách chung, nơi đây đã được xây dựng lại để trưng bày những sản phẩm quý giá của bà Margaret Thompson Biddle.

9. Cửa hàng hoa


Nếu đã có một cửa hàng chocolate thì một cửa hàng hoa tại Nhà trắng cũng không có gì kì lạ. Đây là nơi cung cấp lượng hoa lớn cho các sự kiện trọng đại cũng như trang trí xung quanh tòa nhà.

10. Phòng Thư pháp


Phòng văn học và thư pháp là nơi soạn thảo ra những bức thư mời hoặc thiệp chúc mừng của Nhà Trắng. Có hẳn một nhóm nhỏ những thực hiện công việc này.

11. Phòng tắm nắng


Phòng tắm nắng trên tầng cao nhất là nơi các vị Tổng thống và gia đình họ đến thư giãn. Đây cũng là nơi diễn ra các sự kiện vui chơi giải trí và từng chứng kiến nhiều biến động quan trọng. Richard Nixon đã thông báo rời khỏi ghế Tổng thống tại căn phòng này và là nơi Đệ nhất phu nhân Nancy Reagan được thông tin về cái chết của chồng mình.

12. Phòng trò chơi


Đây là phòng có chứa một bàn bi-da cỡ lớn và thậm chí từng có một hồ bơi tại đây. Trước đó, căn phòng chỉ là một trong số nhiều phòng ngủ của Nhà Trắng.

13. Phòng làm việc riêng


Đây là căn phòng nhỏ có lối thông qua Văn phòng bầu dục nổi tiếng. Các vị Tổng thống dùng nơi đây như một trong những nơi làm việc riêng với phòng tắm và bếp nhỏ.

14. Phòng Hải quân


Ở tầng trệt của cánh Tây là một khu ăn uống nhỏ do hải quân Mĩ điều hành. Phòng ăn có sức chứa 50 người và không phục vụ công chúng.

Nguồn: businessinsider

BÌNH LUẬN