13 hình tượng chân thật được mô tả trong Harry Potter, bản gốc so với bản điện ảnh còn đẹp mắt hơn nữa

0
4044

Các tác phẩm điện ảnh khi được chuyển thể từ truyện ít nhiều đều có những sai lệch nhất định. Dưới đây là những điểm khác biệt thú vị trong tạo hình của các nhân vật trong mà có thể bạn chưa biết.

#1. Harry Potter bản gốc có tóc rối và mắt xanh

Harry được thừa hưởng đôi mắt xanh từ mẹ và mái tóc rối hoang dã từ cha của mình. Nhưng hình tượng trong phim do Daniel Radcliffe đóng lại không có những đặc điểm này. Tuy nhiên đây vẫn là một vai diễn được hoàn thành rất xuất sắc.

#2. Hermione có mái tóc dài và răng cửa dài

Nhân vật Hermione năm 11 tuổi dựa trên bản gốc được mô tả bởi JK Rowling là một cô bé có mái tóc dài màu hạt dẻ cùng đôi răng cửa dài. Tuy nhiên Emma Watson lại có hàm răng khá đều và chỉnh tề.

#3. Ron có chiếc mũi dài và mặt bị tàn nhang

Trong sách Ron được mô tả là một cậu bé có chiếc mũi dài và mặt tàn nhang, nhưng Rupert Grint lại không có những đặc điểm này. Tuy nhiên đây cũng là một vai diễn được đánh giá là rất thành công.

#4. Severus Snape gặp Harry lần đầu tiên khi ông 31 tuổi.


Vào tập đầu tiên của Harry Potter, Shnetab lẽ ra chỉ mới 30 tuổi nhưng đáng tiếc trong phim ông lại trở nên già hơn rất nhiều.

#5. Cụ Dumbledore có đôi mắt xanh và đeo kính tròn bán nguyệt


Phong cách của cụ Dumbledore trong phim ít nhiều đều có những đặc điểm khác biệt so với bản gốc trong sách.

#6. Giáo sư Alastor Moody có gương mặt bị biến dạng và gần như không có mũi.


Mắt điên của thầy Moody xuất hiện trong “bài kiểm tra cốc lửa”, ông được mô tả là có một gương mặt bị biến dạng gần như không có chóp mũi. Nhưng trong phim ngoài con mắt kỳ lạ, gương mặt ông ấy hầu như rất bình thường.

#7. Krum cao gầy và còn có chiếc mũi diều hâu


Trong truyện Krum được mô tả có dáng người thon thả, mũi chim ưng, lông mày và tóc đen nhưng trong phim những đặc điểm này đều rất mờ nhạt.

#8. Phu nhân Dursley có một mái tóc vàng kim


Trong sách, phu nhân Dursley được mô tả là có một chiếc cổ dài để có khả năng giám sát những người hàng xóm, cô cũng có một mái tóc màu vàng kim nhưng những đặc điểm này đều không xuất hiện ở trong phim.

#9. Giáo sư Minerva McGonagall trong thực tế trẻ hơn


Khi Harry đến Hogwarts, Giáo sư Minerva mới 56 tuổi. Mặc dù diễn viên Maggie Smith đã nhập vai hoàn hảo nhưng trong cuốn sách, nhân vật này được mô tả trẻ hơn rất nhiều.

#10. Dolores Umbridge trông giống như một chú ếch


Dolores được mô tả là có đôi mắt to tròn, miệng lớn, làn da xanh xao trông như ngoại hình của một con ếch. Cô cũng có một mái tóc ngắn và chiếc kẹp nơ con bướm màu đen trên đầu.

#11. Rufus Scrimgeour có ngoại hình giống sư tử


Trong sách Rufus được mô tả là có mái tóc hung, lông mày rậm màu xanh đốm, đôi mắt vàng sắc nét trông giống như một con sư tử.

#12. Bill Weasley có gương mặt hoàn toàn bị hủy hoại bởi những vết sẹo


Bill đã có một cuộc chiến với người sói Fenrir Greyback và ông bị chấn thương nghiêm trọng. Khuôn mặt Bill có nhiều vết sẹo và biến dạng nhưng tạo hình trong phim trông khá bình thường.

#13. Narcissa Malfoy có mái tóc vàng


Bàn thân là một quý tộc, Narcissus có mái tóc vàng và dài, nhưng trong phim mái tóc lại có hai màu khác biệt.

BÌNH LUẬN