11 hiện tượng bí ẩn khó tin chưa có lời giải, #2 chúng được tạo bởi người ngoài Trái đất?

0
4096

Trang Bright Side liệt kê 11 và địa điểm khó tin trên thế giới vẫn chưa có lời giải thích.​

1. Núi Rushmore, Mỹ

Trong quá trình xây dựng đài tượng niệm nổi tiếng này, kiến trúc sư Gutzon Borglum muốn tạo ra một phòng lớn trong vách núi. Với mục đích này, ông đã đào một hang động sau đầu tượng Abraham Lincoln. Vào năm 1998, hơn 50 năm sau khi ông qua đời, bản sao chép của các tài liệu và ký sự của nhiều đời được đặt trong hội trường chưa hoàn thành này. Không ai biết hang được sử dụng như thế nào và nó vẫn bỏ không suốt 50 năm.

2. Quả cầu đá ở Bosnia

Một số người cho rằng tổ tiên của chúng ta đã tạo ra những tảng đá này như là biểu tượng của vật thể trên bầu trời. Nhưng thực tế, nguồn gốc của chúng tại các nước khác nhau trên thế giới vẫn là điều bí ẩn chưa được giải thích.

3. Ánh sáng đỏ trên Thái Bình Dương

Ánh sáng đỏ kỳ lạ này được nhìn thấy lần đầu tiên bởi Christiaan van Heijst, khi ông bay từ Hong Kong tới Alaska trên chiếc Boeing 747-8. Nó xuất hiện sau tia chớp ở khoảng cách xa. Ngày nay, hiện tượng này vẫn chưa được giải thích, nhưng các nhà cho rằng nó có thể là phản chiếu của hoạt động dưới biển.

4. bậc thang tại đảo quần đảo Ryukyu

Vào năm 1986, một nhóm thợ lặn đã phát hiện công trình xây dựng kỳ lạ gần đảo Yonaguni. Các hiện vật (đá với biểu tượng, cò kéo đàn và phù điêu động vật) khiến mọi người nghĩ chúng được làm thủ công. Nhưng các nhà khoa học vẫn tranh cãi về chủ đề này.

5. Mê cung đá trên đảo Bolshoi Zayatsky


Có rất nhiều cấu trúc đá hình xoắn ốc trên đảo Bolshoi Zayatsky và không ai biết chức năng chính xác của chúng. Nhiều giả thuyết được đưa ra, bao gồm các mê cung có thể được sử dụng như một nghi lễ.

6. Tiếng vo ve ở thị trấn Taos, Mỹ


Cư dân sống tại thị trấn Taos thường nghe thấy những tiếng vo ve trong nhiều năm qua. Âm thanh sống dường như phát ra từ những phương tiện giao thông hạng nặng di chuyển trên đường, cho dù không có đường lớn nào gần thị trấn này.

7. Đá Meredith, Mỹ

Khối đá này được phát hiện vào năm 1972 trong tại bãi khai quật ở Meredith trên bờ hồ Winnipesaukee thuộc bang New Hampshire,Mỹ. Hòn đá là một tác phẩm được chế tác từ đá thạch anh. Nhưng bang New Hampshire không có loại đá này và nó có thể được chuyển đến đây từ nơi khác. Niên đại và chức năng của nó không được xác định.

8. Đom đóm phát sáng cùng lúc


Thay vì phát sáng bất cứ khi nào chúng muốn, đàn đom đóm thường phát sáng cùng lúc (1-2 phút/lần). Chuyên gia Jonathan Copeland từ trường đại học Southern Georgia ở Mỹ cho rằng đây có thể là một nghi thức của loài côn trùng này, nhưng không ai có thể lý giải chính xác.

9. Tượng nhân sư Giza


Đầu nhỏ của tượng nhân sư khiến nhà địa chất học Robert Schoch cho rằng bức tượng ban đầu có đầu của một con sư tử. Sau đó, nó được tạc thành khuôn mặt với nụ cười bí ẩn của một vua Ai Cập. Tuy nhiên, giả tuyết này không có bằng chứng thuyết phục.

10. Hành trình di cư của động vật


Động vật di cư là một hiện tượng tự nhiên. Chúng thường di cư từ địa điểm này sang địa điểm khác vào mùa nhất định trong năm. Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn không thể giải thích tập tính di cư khác nhau giữa các loài chim, cá, côn trùng và động vật có vú.

11. Bãi đá Moeraki, New Zealand

Điều thú vị nhất về những tảng đá này là kích thước và hình dạng của chúng. Nhưng tại sao chúng có hình cầu hoàn hảo như vậy vẫn là bí ẩn chưa có lời giải đáp.

Theo Bright Side

BÌNH LUẬN