11 điều luật kỳ dị không thể tin là nó có tồn tại trên thế giới

0
6498

Nếu bạn là một cô gái có tư tưởng “cọc đi tìm trâu” thì bỏ ngay ý định đó khi sống ở Whitesville, Delaware, Mỹ nhé. Bởi ở vùng này, phụ nữ sẽ không được phép cầu hôn nam giới vì điều này sẽ đi ngược lại với những giá trị đạo đức và luân lí thông thường.


Chúng ta sẽ không thể ngờ được trong cuộc sống lại có những đến ” vô lý” khó tin nhưng vẫn tồn tại ở các nước trên thế giới.

1. Không bắt xe khi vi phạm giao thông


Nếu bị bắt khi bạn đang có men say và lái xe ở những nơi khác thì xác định bạn sẽ bị xử lý. Nhưng ở Burkina Faso thì không, chẳng có luật lệ nào cấm người ta lái xe khi say xỉn cả. Lí do là đướng sá ở vùng này vô cùng kinh khủng, cùng việc thỉnh thoảng lại xuất hiện cá sâu trên đường nên không ai quan tâm đến việc có bằng lái xe hay tài xế say xỉn nữa

2. Tranh bạn ăn cắp sẽ là tranh của bạn


Nếu bạn thấy một bức tranh đẹp bạn thưc hành hành vi lấy cắp thành công thì bức tranh đó sẽ là của bạn mà không ai có ý kiến gì. Hà Lan còn có đạo luật “bảo vệ” cho kẻ trộm cắp. Nếu bạn ăn cắp được tranh và giữ gìn nó trong 20 năm, nó sẽ nghiễm nhiên trở thành tài sản mà chính chủ là bạn.

3. Cấm bán và ăn kẹo cao su


sư tử, nếu bạn bị bắt gặp khi đang tóp tép nhai kẹo cao su sẽ bị phạt 1.000 dollar Singapore tương đương hơn 15 triệu đồng và phải lao động công ích trong 10 giờ. Và nếu bạn cứng đầu cứng cổ phản đối sẽ bị phạt roi. Nặng hơn, nếu ai bị phát hiện buôn bán trái phép kẹo cao su tại Singapore bị phạt 1 năm tù và 10.000 đô la Singapore.

4. Cấm môn tập ôn hòa 1/12 dân số theo học

Cảnh một buổi tập Pháp Luân Công thường thấy ở trong những năm 1992-1999

Với nhiều lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên từ việc tu luyện Pháp Luân Công, môn tập đã nhanh chóng phổ biến tại Trung Quốc thu hút 100 triệu người theo tập luyện chỉ trong vòng vài năm.

Không chấp nhận được sự thật ngày càng có nhiều người theo tập môn khí công tu dưỡng tinh thần này, thậm chí nhiều hơn cả số đảng viên ĐCSTQ, chính quyền Trung Quốc sử dụng bộ máy tuyên truyền gồm TV, báo chí liên tục đưa những thông tin sai sự thật về môn tập này nhằm tạo ra lý do để ban hành lệnh cấm và ngăn chặn sự phát triển của Pháp Luân Công. Không dừng lại ở đó, chính quyền Trung Quốc đã đàn áp một cách không công khai các học viên Pháp Luân Công trong suốt 17 năm qua, hàng triệu người đã bị bắt cóc để cướp lấy nội tạng. Sự việc này cũng đã bị cộng đồng quốc tế lên án mạnh mẽ.

5. Cấm chết trong tòa nhà Quốc hội


Mặc dù nó không phải là luật lệ chính thức nhưng chính phủ Anh cấm mọi người chết trong tòa nhà Quốc hội vì nó thuộc cung điện Hoàng gia. Nếu ai đó không may tử nạn ở đây, họ sẽ hưởng một lễ tang cấp nhà nước.

6. Ngủ không đẹp sẽ bị ly hôn


Liệu các bạn đã tự tin là mình có một kiểu ngủ thực sự đẹp? Điều đó cũng chẳng quan trọng lắm nếu bạn may mắn sinh ra đất nước khác chứ không phải . Ở , nếu bạn lỡ có tư thế ngủ không được đẹp mắt, thì chồng bạn có thể nộp đơn xin ly hôn và được mọi người đồng tình tuyệt đối.

7. Con trốn học, bố mẹ phải đi tù


Bố mẹ bạn có thể phải đi tù nếu bạn trốn học. Tại Michigan, Mỹ, phụ huynh của các trường trung học ở địa phương này sẽ phải nộp phạt 1.500 USD tương đương hơn 30 triệu đồng hoặc ngồi tù 30 ngày nếu để con hơn 9 buổi trốn học.

8. Cấm phụ nữ cầu hôn


Nếu bạn là một cô gái có tư tưởng “cọc đi tìm trâu” thì bỏ ngay ý định đó khi sống ở Whitesville, Delaware, Mỹ nhé. Bởi ở vùng này, phụ nữ sẽ không được phép cầu hôn nam giới vì điều này sẽ đi ngược lại với những giá trị đạo đức và luân lí thông thường.

9. Cấp húp sùm sụp trong nhà hàng


Tại New Jersey, Mỹ, người dân phải tuân thủ bộ luật đó là cấm gây tiếng ồn khi ăn tại nơi công cộng. Bạn sẽ bị phạt tiền nếu húp sùm sụp khi đang ăn trong 1 nhà hàng ở New Jersey.

10. Lừa phải mặc tã


Không chỉ các bé con mới mặc tã đâu, để bảo đảm vệ sinh đường phố, Brazil quy định tất cả lừa và ngựa phải mặc tã suốt cả ngày. Bất kể ai hay vật gì làm bẩn đường phố đều sẽ bị xét xử. Với điều luật như thế này thì người dân nơi đây khá là tốn kém chi phí cho việc tã lót của lừa.

11. Cấm hét khi rặn đẻ


Nếu hét khi đi đẻ bạn sẽ phải chịu phạt. Chỉ những người phụ nữ mới hiểu cảm giác khi sinh đẻ nó đau cỡ nào. Ấy thế mà phụ nữ tại đất nước Zimbabwe lại phải trả khoản tiền phạt tương đối lớn là 5 USD (tương đương hơn 100.000 đồng) cho mỗi lần hét trong khi rặn đẻ. Đấy là chưa kể chi phí hộ sinh cố định trong một ca đẻ.

BÌNH LUẬN