10 tính năng vô cùng hữu dụng nhưng ít người biết khi dùng smartphone, #1 để bảo vệ thị lực

0
17804

10 năm cách đây, khi có 10 việc cần làm, bạn cần 10 thiết bị. Giờ đây, với một chiếc , bạn có thể gọi, nhắn tin, xem TV, đọc báo và thanh toán v.v..

Chúng xin chia sẻ một vài tính năng hữu ích trên giúp cuộc sống của bạn thuận tiện hơn!

10. Tin nhắn màn hình khóa

Hãy hình dung bạn bị mất điện thoại, màn hình bị khóa bằng mật khẩu, bạn là người duy nhất biết cách mở, phải không?

Sử dụng một tính năng đặc biệt trong một phiên bản mới của Android, chỉ để lại một tin nhắn trên màn hình khóa. Ví dụ, bạn vui lòng trả lại máy theo địa chỉ ABC. Đi tới “Settings” – “Lock screen and security” – “Lock screen signature.” Rồi viết số điện thoại dự phòng hoặc địa chỉ email của bạn ở đó. Thế là xong!

9. Chống trộm

Nếu thông báo trên màn hình khóa chưa đủ, thì bạn hãy sử dụng chống trộm. Các như vậy (ví dụ, Cerberus) có thể chụp ảnh, kích hoạt micro, khóa điện thoại hoặc/và xóa tất cả dữ liệu, xác định tọa độ bằng GPS hoặc thậm chí sử dụng âm thanh lớn để thu hút chú ý của người xung quanh.

8. Lưu trữ dữ liệu

Sớm hay muộn thì bộ nhớ trên thiết bị của bạn sẽ đầy. Đây là lúc bạn cần sử dụng một thẻ nhớ flash, các dịch vụ đám mây như Dropbox hoặc sao lưu dữ liệu trên PC. Nhưng có một lựa chọn hay khác là tải tất cả dữ liệu của bạn lên Telegram Messenger.

Telegram cho phép bạn gửi các tập tin, văn bản và liên kết đến chính bạn. Bạn có thể sử dụng nó để ghi chú và lưu trữ đám mây.

7. Biến điện thoại thành camera theo dõi

Sử dụng một chiếc điện thoại thông minh cũ để tạo một hệ thống an ninh đơn giản cho ngôi nhà của bạn. Một ứng dụng có chức năng cảm biến chuyển động sẽ biến thiết bị của bạn thành một chiếc camera theo dõi có khả năng chụp ảnh khi có người xuất hiện trong tầm nhìn. Nó sẽ lập tức gửi ảnh cho bạn ngay.

6. Camera hành trình

Bạn cũng có thể sử dụng điện thoại thông minh làm DVR (camera hành trình) trên xe ô-tô. Tất cả những gì bạn cần làm là lắp đặt camera để nó có khoảng nhìn đường tốt nhất. Để hoạt động tốt hơn, sử dụng các ứng dụng DVR chuyên dụng.

Sử dụng một DVR chuyên dụng trong xe ô-tô của bạn luôn là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, khi đang sử dụng một chiếc xe đi thuê thì DVR tự chế cũng có thể rất hữu ích.

5. Truy nhập menu dành cho người dùng chuyên nghiệp


Nếu bạn thực sự hiểu biết về smartphone và dùng nó thường xuyên, bạn cũng có thể thay đổi những cài đặt của máy như một chuyên gia. Để làm việc này, bạn hãy đi đến mục Developer Menu (Menu dành cho nhà phát triển). Đi đến: “Settings” (Cài đặt) – “About the phone” (Về điện thoại) – Click 7 lần vào “Model Number” (Số Model). Xin chúc mừng! Bây giờ bạn là người dùng chuyên nghiệp!

Sử dụng chế độ này, bạn có thể cải tiến hiệu suất tổng thể, chất lượng tiếp nhận tín hiệu và giao diện của toàn hệ thống.

4. Đèn cực tím

Đèn cực tím có thể rất hữu ích, đặc biệt khi bạn muốn kiểm tra tiền giấy. Bạn có thể tự làm một chiếc đèn cực tím bằng cách sử dụng băng dính, bút đánh dấu và tất nhiên là thêm một chiếc điện thoại thông minh.

Gắn một miếng băng dính vào đèn flash, dùng bút đánh dấu màu xanh lam sơn lên nó. Lặp lại bước 1, sơn màu tím, sau đó thêm 2 lớp băng nữa. Thế là xong!

3. Biến điện thoại thành công cụ đo độ cao, góc

Điện thoại thông minh nào cũng có một gia tốc kế và một con quay hồi chuyển. Hai bộ phận này giúp điện thoại có thể xác định được vị trí của thiết bị trong không gian. Tải ứng dụng đặc biệt cho Android và iOS, và điện thoại của bạn có thể thay thế cho thiết bị đo độ cao. Tính năng có thể được sử dụng cho các tác vụ nghiệp dư đơn giản. Tuy nhiên, nếu công việc có tính chuyên nghiệp cao, bạn cần công cụ chuyên dụng.

2. Thống kê trạng thái sử dụng các ứng dụng

Gia đình bạn có phàn nàn rằng bạn bị nghiện điện thoại không? Vậy thì, bạn có thể theo dõi trạng thái của mình qua chức năng thống kê thú vị.

Trên iOS, bạn chỉ cần vào phần “Setttings” (Cài đặt) – “Battery” (Pin) và chọn “last 7 days” (7 ngày gần nhất). Danh sách những ứng dụng mà bạn sử dụng nhiều nhất sẽ xuất hiện. Đối với Android, bạn sẽ phải cài đặt thêm một ứng dụng như Instant.

1. Chuyển sang chế độ trắng đen để tiết kiệm pin và bảo vệ thị lực

Nếu đang sử dụng các dòng smartphone có màn hình AMOLED, bạn có thể tiết kiệm pin bằng cách sử dụng các theme màu tối hoặc chuyển sang chế độ đơn sắc bằng cách vào tùy chọn nhà phát triển và kích hoạt Simulate color space (mô phỏng không gian màu), thiết lập thành Monochromacy (mù màu toàn bộ).

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử các chế độ khác như Deuteranomaly, Protanomaly nếu bị mù màu đỏ-xanh lá cây hoặc Tritanomaly đối với những ai bị mù màu xanh lam-vàng.

Theo Brightside

BÌNH LUẬN