10 thị trấn cổ đẹp như mơ như ‘bước ra từ cổ tích’ ở Đức

0
928

Hiếm có quốc gia nào giữ được nhiều thị trấn cổ với đẹp và các kiến trúc từ thời Trung cổ như đất nước .

1. Rothenburg ob der Tauber

Đến đây du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thị trấn từ trên đỉnh tòa tháp Town Hall Tower với những con đường phố lát đá cuộn, kiến trúc từ thời Trung cổ.

Ngoài ra, du khách còn tới thăm chợ quảng trường Marktplatz, bảo tàng các hình thức tra tấn từ thời Trung cổ và nhà thờ St. Jakob’s với niên đại hơn 500 năm.

2. Lubeck

Thị trấn Lubeck có 6 nhà thờ cổ được trang trí với những tác phẩm nghệ thuật đặc trưng của Đức.


Thị trấn nằm ngay sát bờ biển, du khách đến thăm đừng quên đi tham quan những lát bằng gạch đỏ từ thế kỷ thứ 15 cùng nhiều cổ có giá trị. Đặc biệt, bạn đừng bỏ qua bến cảng Museumshafen.


3. Lindau

Lindau là địa điểm nghỉ dưỡng vào mùa hè. Nằm ngay sát biên giới giữa Đức và Áo, thị trấn có phong cảnh tuyệt đẹp nhìn ra hồ Constance.


Từ đây, bạn cũng có thể nhìn thấy ngọn núi Alps hoặc đi bộ, thuê xe đạp để khám phá thị trấn.


4. Dinkelsbuhl

Đây là thị trấn nổi tiếng với nhiều phong cách kiến trúc như: Gothic, La mã và Rococo. Cư dân ở đây gồm người theo đạo Tin lành và đạo Thiên chúa.

Khách du lịch đến tham quan nơi đây có thể ngồi thưởng thức cà phê trên hè phố, trải nghiệm nền văn hóa đặc trưng và cuộc sống hằng ngày của người dân.


5. Triberg

Khi đến tham quan thị trấn Triberg tuyệt đẹp này, địa điểm nên đến đầu tiên là dãy núi và bảo tàng Rừng Đen với nhiều hiện vật được trưng bày, cũng như tham gia các hoạt động ngoài trời hấp dẫn.


Ngoài ra, du khách cũng không thể bỏ qua các công trình kiến trúc cổ và thác nước Triberg, cao nhất nước Đức.

6. Bad Mergentheim

Thị trấn vùng Bavaria nổi tiếng với những ngôi nhà cổ và đường phố lát đá cuội. Du khách đến tham quan tại đây thì không thể bỏ qua chợ quảng trường gây ấn tượng những ngôi nhà cổ nhiều màu sắc với không gian thanh bình và lầu đài cổ Deutschordensschloss.


Đây còn là thành phố nổi tiếng về spa ở Đức vì chữa được nhiều loại bệnh.


7. Worms

Worms là một thành phố tôn giáo trong nhiều thế kỷ, nên du khách có thể bắt gặp nhiều nhà thờ được xây dựng từ thế kỷ thứ 12.

Khi du khách đến tham quan thành phố đầy thơ mộng, lãng mạn này không thể bỏ qua những ngôi nhà cổ nằm dọc bờ sông Rhine, lâu đài Schloss Herrnsheim và tháp, cầu Nibelungen.

8. Bamberg

Đây là thị trấn trở thành di sản thế giới từ đầu những năm 1990 nhờ có nhiều công trình kiến trúc từ thời Trung cổ được giữ nguyên vẹn cho tới ngày nay. Và nổi tiếng với hai loại bia hảo hạng Schlenkerla có lịch sử từ thế kỷ 15.


Một trong những nhất tại thị trấn Bamberg là tòa thị chính được xây dựng giữa sông và kết nối với bờ bằng hai cây cầu kiến trúc vòm.

9. Ramsau

Thị trấn bé nhỏ tuyệt đẹp này có khoảng 3.000 cư dân sinh sống.


Khách du lịch đến tham quan nơi đây có thể ngắm cảnh tại hồ Bodensee, khám phá ngôi làng cổ trên núi An-pơ hay tham dự lễ hội truyền thống Almabtrieb.

Ngoài ra, còn có nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ du khách như đi bộ khám phá, trượt tuyết, bơi lội, ngắm sao đêm hay thưởng thức ẩm thực và đồ uống đặc trưng của địa phương.


10. Meissen

Meissen là thị trấn lâu đời nhất tại vùng Saxony gồm nhiều ngôi nhà mái màu đỏ.


Du khách tới đây có thể tới thăm lâu đài Albrechtsburg được xây dựng từ thế kỷ thứ 15 và được tự tay làm đồ gốm.

Ảnh: Internet
Hà Châu (TH)

BÌNH LUẬN