10 nhà tù lạ lùng nhất thế giới mà khi đã vào có lẽ chẳng ai muốn vượt ngục

0
5865

này nằm ở miền Nam Scotland, thuộc quyền quản lý của Sở tư pháp Sodexo. 

Khác với các trại cải tạo thông thường, nhiều nhà tù ra đời để thay đổi hành vi của hơn là trừng phạt việc làm sai trái của họ.

1. Nhà tù San Antonio, Venezuela

Tù nhân ở đây rất tự do, ngoại trừ không thể ra ngoài, có thể làm tùy ý

Thế này thì ai muốn rời đi?

2. Nhà tù Bastoy, Na Uy

Đây là nơi sống của khoảng 100 tù nhân. Họ được ở trong những ngôi nhà riêng biệt, có đầy đủ phòng ngủ, phòng tắm và nhà bếp. Sau giờ làm việc, họ có thể chơi quần vợt, phơi nắng, câu cá, cưỡi ngựa…. Chỉ có một người canh gác ở Bastoy vào ban đêm nhưng các tù nhân hoàn toàn không có ý định trốn trại.Bastoy nổi tiếng là nhà tù nghỉ mát, nơi mà tỷ lệ tái phạm là 16%, thấp nhất châu Âu.Bốt điện thoại sử dụng miễn phí cho các tù nhân
3. Trung tâm Cải tạo Leoben, Áo

Tại khu vực sinh hoạt chung, các phạm nhân có thể tập tạ, chơi bóng rổ hoặc giải trí ngoài trời.
Căng tin phục vụ ăn uống cho tù nhânỞ đây, mỗi tù nhân được ở trong một phòng riêng biệt. Mỗi căn phòng có diện tích khá lớn, với phòng tắm riêng, bếp nhỏ và một chiếc ti vi.

4. Nhà tù Otago, New Zealand

Bao quanh trại cải tạo Otago là hàng rào điện. Tại lối vào, giới chức năng New Zealand sử dụng máy quét để kiểm tra người thăm tù. Trại giam được lắp đặt hệ thống gây nhiễu, khiến điện thoại di động trở nên vô dụng.

Tuy nhiên, điều kiện sống của các tù nhân ở đây rất thoải mái. Họ được cung cấp những đồ dùng cần thiết, bao gồm cả ti vi. Tù nhân được học cách làm việc trong ngành công nghiệp nhẹ hoặc trong trang trại chăn nuôi bò.

5. Nhà tù JAVA Fuhlbuettel, Đức

Đây là nơi thi hành án của những tù nhân lâu năm. Sau quá trình nâng cấp năm 2011, các phòng giam trong tù được mở rộng hơn. Người ta đặt giường, bàn ghế và nhà tắm riêng trong mỗi phòng giam. Tù nhân thậm chí còn được dùng bàn là.


6. Nhà tù Aranjuez, Tây Ban Nha

Nhiều gia đình bị chia cắt sau khi chồng hoặc vợ lâm vòng lao lý, kéo theo hàng loạt đứa trẻ phải sống thiếu sự quan tâm của bố hoặc mẹ. Nhà tù Aranjuez ra đời để giải quyết vấn đề này. Nó được biết đến là nhà tù đầu tiên dành cho gia đình, nơi có thể ở lại qua đêm với cha, mẹ đang bị giam giữ.


7. Nhà tù Champ-Dollon, Thụy Sĩ

Nhà tù Champ-Dollon từng chìm trong tình trạng quá tải, bệnh tật và bạo loạn. Ủy ban chống tra tấn của Hội đồng châu Âu đã kêu gọi Thụy Sĩ cải thiện điều kiện trong nhà giam này. Năm 2011, Geneva đã 40 triệu USD để nâng cấp nhà tù. Mỗi nhà giam được xây dựng rộng rãi với phòng tắm riêng.
8. Nhà tù Suomenlinna, Phần LanKhông thể tin được, nhà tù này không có hàng rào sắt
9. Nhà tù Pondok Bambu, Indonesia

Pondok Bambu được coi là nhà tù điển hình cho sự sang trọng ở Indonesia. Điều kiện giam giữ rất tốt. Mỗi phòng giam có máy điều hòa, tủ lạnh, ti vi và cả máy hát karaoke. Đây là nơi thi hành án của những người bị buộc tội hối lộ, thường là quan chức Indonesia.


10. Nhà tù HMP Addiewell, Scotland

Nhà tù này nằm ở miền Nam Scotland, thuộc quyền quản lý của Sở tư pháp Sodexo. Tù nhân ở đây được học các kỹ năng sống và làm việc trong 40 giờ mỗi tuần. HMP Addiewell giúp tù nhân có nghề nghiệp sau khi ra trại để họ dễ dàng tái hòa nhập với cộng đồng.

Những nhà tù này thực sự gây kinh ngạc, hoàn cảnh như vậy được gọi là nhà tù sao? Thậm chí còn sang trọng hơn ở nhà, đột nhiên nhiều người có chút ghen tỵ với những tù nhân sống ở đó.

BÌNH LUẬN