10 hồ nước trên thế giới nhìn thì hùng vĩ nhưng lại có thể giết chết bạn

0
1034

Hãy gặp gỡ hồ nước có nồng độ axit cao nhất thế giới.Nước hồ có màu xanh dương nhạt, nhiệt độ dưới đáy hồ là 200°C, khí mê-tan chết người thường lấp lánh tỏa sáng với màu xanh huyền bí vào ban đêm.

Những hồ nước thường đem lại cho chúng ta cảm giác yên bình thanh thản với mặt hồ gợn sóng và những cơn gió nhẹ. Nhưng với những hồ nước dưới đây nếu không cẩn thận có thể bạn sẽ mất mạng đấy!

10. Hồ thủy quái Brosno (Nga)

Người dân địa phương nơi đây đồn rằng thuyền của họ hay gặp nạn và họ thường thấy một con thủy quái trong hồ. Nên các nhà đã bắt tay vào điều tra về “thủy quái Brosno” nhưng cuộc tìm kiếm đã kết thúc vì họ chẳng thực sự tìm thấy thủy quái nào ở đây cả. Vậy nên điều gì đã thực sự xảy ra bên dưới mặt hồ? Quá trình phân hủy mạnh ở phía dưới lòng hồ tạo ra bong bóng khí cacbonic. Những bong bóng này có thể dễ dàng lật đổ một chiếc thuyền nhỏ. Còn về thủy quái thì có lẽ lúc hoảng sợ người dân đã nhìn lầm một khúc gỗ nào chăng? Hay có chăng là thủy quái bí ẩn dưới mặt hồ vẫn chưa bị phát hiện? Hãy cẩn thận nếu bạn có dịp bơi thuyền tham quan hồ nhé!

9. Hồ nước mặn Hillier (Australia)

Thật không thể tin vào mắt bạn đúng không? Một cái hồ lớn màu hồng, rừng bạch đàn xanh ngát bao quanh, không có quái vật đáng sợ. Đây đích thực là một cái bẫy của kẻ săn mồi dùng để dụ dỗ con mồi! Các nhà khoa học giải thích rằng màu hồng của nước đến từ các vi sinh vật khác nhau sống trong đó. Vì có nhiều vi sinh vật và lạ nên có rất ít du khách bén mảng đến hồ Hillier. Nhưng hồ nước hồng này cũng không thực sự nguy hiểm như vậy, vài năm trở lại đây người dân vẫn tiến hành khai thác muối ở nơi này.

8. Hồ axit Kawah Ijen (Indonesia)

Hãy gặp gỡ hồ nước có nồng độ axit cao nhất thế giới.Nước hồ có màu xanh dương nhạt, nhiệt độ dưới đáy hồ là 200°C, khí mê-tan chết người thường lấp lánh tỏa sáng với màu xanh huyền bí vào ban đêm. Mặc dù như vậy, người dân địa phương vẫn liều mình khai thác lưu huỳnh có giá trị dọc bờ hồ mà không có mặt nạ bảo vệ để mưu sinh. Điều này thực sự nguy hiểm!

7. Hồ Gafsa (Tunisia)

Điều kì lạ nhất về hồ nước này là sự xuất hiện đột ngột của nó ở giữa một sa mạc khô cằn. Các nhà khoa học tin rằng hồ nước này đã xuất hiện là kết quả của hoạt động địa chấn, nhưng nó vẫn không rõ ràng vì điều này quá đột ngột, làm sao mà một lượng nước lớn như thế này có thể bỗng dưng xuất hiện ngay giữa sa mạc được chứ? Nhưng cũng đừng dại dột mà chạm vào nước ở hồ nhé, bởi vì trong hồ tiềm tàng rất nhiều tảo độc và phóng xạ của các mỏ phốt phát lân cận.

6. Hồ nước sôi (Dominica)
Hồ nước này thực sự đang sôi đấy! Nhiệt độ của hồ là 92°C, đừng thử bơi ở hồ này nhé bạn sẽ bị luộc chín đấy. Rất dễ để giải thích cho hồ nước sôi này vì đơn giản hồ nước tọa lạc ngay phía trên miệng và được nung nóng quanh năm.

5. Hồ sát nhân Nyos (Cameroon)
Hồ nước này đã giết chết 1.746 người. Vào ngày 21 tháng 8 năm 1985, một đám mây khí độc xuất hiện xung quanh hồ Nyos, giết chết mọi sinh vật sống. Như các nhà khoa học đã tiết lộ, điều này xảy ra vì núi lửa ở dưới đáy hồ: khí CO2 đi vào trong nước, nổi lên bề mặt và lan khắp mọi nơi như một đám mây.

Trước khi đi bơi, bạn hãy tìm hiểu điều gì nằm ở phía dưới hồ nước mà bạn muốn tắm nhé!

4. Hồ Michigan (Mĩ)

Hồ nước nhìn thật quyến rũ khi lần đầu tiên bạn đến hồ. Màu sắc dễ chịu êm đềm không có bóng dáng thủy quái hay những hiện tượng kì quái khác. Nhưng đừng bị đánh lừa, cái bẫy thực sự nằm ở bên dưới. Bên dưới mặt hồ có vẻ êm đềm đó là những dòng chảy mạnh và xoáy nước có thể cuốn chân của bạn ra xa bờ bất cứ lúc nào. Vào mùa thu, trên mặt hồ sẽ có những đợt sóng, đây đích thực là một đại dương thu nhỏ!

3. Hồ xương Roopkund (Himalayas)

Đó là vào năm 1942, khi các kiểm lâm miền Bắc Ấn Độ lên đến hồ Roopkund vào thời điểm băng tuyết tan đã tình cờ phát hiện ra hơn 200 bộ xương người ở một góc lòng hồ. Hầu hết các bộ xương người này đều còn nguyên vẹn. Sau đó, người ta tiếp tục tiến hành xem xét và đếm thì phát hiện ra rằng có tới hơn 800 bộ xương người với nhiều kích cỡ khác nhau trong lòng hồ Roopkund.

Ngay lập tức, tin tức này được lan truyền và gây chấn động trên toàn thế giới. Bởi hồ Roopkund vốn nằm ở độ cao hơn 5000m, không có người sinh sống nên việc có một hồ xương khổng lồ giữa mênh mông đất trời quả thật là một điều rất đáng kinh ngạc. Không những vậy, hầu hết thời gian trong năm hồ đều bị bao phủ bằng băng tuyết nên cảnh tượng về cách bộ xương chỉ hiện ra một lần khiến cho sức hút về sự bí ẩn của nó càng trở nên lớn hơn.

Hơn 800 người đã chôn xác dưới hồ Roopkund có thể đã chết do một trận mưa đá lớn, bất ngờ xảy đến khiến họ không kịp tìm chỗ ẩn nấp. Đừng dại dột mà tìm đến đây nhé bạn sẽ không biết những bí ẩn chết người nào đang rình rập đâu!

2. Hồ nổ Kivu (giữa nước Rwanda và Cộng hòa Dân chủ Congo)

Kivu là một trong những hồ nước nguy hiểm nhất hành tinh. Bất cứ hoạt động núi lửa hoặc thậm chí là nhẹ nhất của động đất cũng khiến hồ sẽ ngay lập tức bùng nổ, giết chết 2 triệu người sống gần đó. Đó là do các lớp khí cacbonic lớn và lượng lớn khí mê-tan trong nước.

1. Hồ Natron

Và, cuối cùng, hồ Natron – có thể là một trong những hồ nước kì lạ nhất trên thế giới. Ví dụ màu đỏ tươi của nước hồ, nhưng đó không phải là tất cả. Hồ nước này có một cách đặc biệt để chăm sóc các sinh vật chết, biến chúng thành những bức tượng và sau đó đánh dạt chúng trên bờ. Khoa học có thể dễ dàng giải thích điều này: hydro và kiềm tạo muối và đá vôi, bảo vệ các sinh vật và ngăn chúng khỏi bị phân rã và tạo thành những bức tượng kì quái và chết chóc. Thật đáng sợ đúng không nào!

BÌNH LUẬN