10 hành động nhỏ của cha mẹ giúp trẻ cảm thấy được yêu thương

0
660

Những điều nhỏ bé đem lại cho trẻ cảm giác được yêu thương nhưng cha mẹ chẳng chịu làm

Tắt điện thoại đi

Khi bạn trở về nhà hoặc khi con đi học về, hãy tắt điện thoại của bạn và dành cho con mọi sự chú ý từ bạn ít nhất trong nửa giờ hoặc lâu hơn. Những đứa trẻ thích điều này bởi vì chúng biết bạn sẽ không bị phân tâm bởi các trang mạng xã hội khi chúng kể với bạn những gì đã xảy ra ở trường. Chính phủ Thụy Điển đã thực hiện một cuộc thăm dò và phát hiện ra rằng 33% phàn nàn rằng cha mẹ chúng luôn dán mắt vào điện thoại thay vì nhìn chúng.

Tắt TV và tất cả các trong bữa ăn

Trẻ em sẽ cảm thấy không vui khi phải cạnh tranh với trên TV hoặc điện thoại thông minh. Bữa ăn là những khoảnh khắc hiếm hoi để tận hưởng cảm giác cả gia đình bên nhau. Một bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hòa thuận sẽ mang lại những lợi thế rất lớn cho trẻ. Chúng ăn uống lành mạnh hơn vì nó không có cảm giác vội vã, lạnh lẽo.

Làm cho giờ đi ngủ là một khoảnh khắc quý giá

Với những đứa trẻ nhỏ hơn, chúng sẽ luôn trân trọng những khoảnh khắc đó khi bạn đọc cho chúng nghe một câu chuyện khi chúng hạnh phúc trôi vào giấc ngủ. Trẻ sẽ rất yên tâm và đó là một trải nghiệm gắn kết độc đáo cho . Phần thưởng thêm là điều này cũng giúp bé phát triển trí não.

Thể hiện tình cảm thể xác

Vô số cho thấy trẻ em phát triển mạnh về sự ấm áp và tình cảm. Đứa trẻ cảm thấy được yêu thương và sẽ có lòng tự trọng lớn hơn. Không cần phải quá nhiệt tình nhưng một cái thơm vào má hoặc một cái ôm mỗi ngày một lần sẽ giúp cả cha mẹ và con cái rất nhiều điều tốt đẹp. Nó làm giảm cơ hội khiến trẻ trở nên hung hăng, chống đối xã hội và có các vấn đề hành vi khác.

Dành thời gian chất lượng với mỗi đứa trẻ

Thật tuyệt vời khi cha mẹ có thể dành nhiều thời gian cho con cái trong một dịp nghỉ lễ hoặc cuối tuần. Điều này thật tuyệt và trẻ sẽ cảm thấy thật đặc biệt. Thời gian này có thể là bất cứ điều gì từ chơi thể thao, nấu ăn hoặc giúp việc vặt. Không có cách nào tốt hơn để cho con bạn thấy rằng bạn thực sự yêu thương và trân trọng chúng.

Kỷ luật họ bằng tình yêu và tình cảm

Vẫn có những bậc cha mẹ tin rằng đánh đập một đứa trẻ có lẽ là cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất để xử lý kỷ luật. Đứa trẻ học được rằng bạo lực là một cách hiệu quả để đối phó với sự bất đồng và xung đột. Chìa khóa để thành công chính là chia sẻ tình yêu khi trẻ làm tốt và cảm hóa họ bằng lời nói và tình cảm khi họ cư xử không đúng mực.

Nhìn vào mắt con

Cách tốt nhất để giao tiếp với con là nhìn thẳng vào mắt chúng khi bạn nói chuyện với chúng. Giao tiếp bằng mắt rất quan trọng trong thời đại này khi mọi người đều dán mắt vào máy tính hoặc điện thoại. Đứa trẻ có thể học cách chờ đợi cho đến khi có sự chú ý đầy đủ từ bạn. Đó cũng là một bài học tuyệt vời để dạy trẻ rằng giao tiếp bằng mắt là một kỹ năng xã hội rất quan trọng khi chúng lớn lên.

Cười thường xuyên

Cách nào tốt hơn để thể hiện tình yêu và sự ấm áp của bạn dành cho con cái hơn là mỉm cười mỗi khi chúng trở về nhà. Điều này ngay lập tức khiến họ thoải mái và cũng xác nhận rằng sự hiện diện của họ có giá trị.

Hãy là một hình mẫu tuyệt vời

Đã bao nhiêu lần bạn nói với con bạn phải làm gì, làm thế nào để trở thành người lịch sự, văn minh và tử tế? Thông thường, cha mẹ quên rằng họ phải là hình mẫu hoàn hảo vì trẻ em là những kẻ bắt chước tuyệt vời. Không có cách nào tốt hơn để thể hiện rằng bạn yêu con là trở thành hình mẫu tuyệt vời, tốt bụng, tình cảm và quan tâm đến người khác.

Hãy biết lắng nghe

Khi một đứa trẻ đang say mê kể về những gì đã xảy ra ở trường, bạn đừng bao giờ làm gián đoạn mà hãy lắng nghe hết. Điều tương tự cũng xảy ra khi họ muốn chia sẻ một cuốn sách với bạn hoặc cho bạn xem một câu chuyện bằng hình ảnh. Họ sẽ cảm thấy được yêu và muốn chia sẻ.

BÌNH LUẬN