10 giống chó nuôi trong phòng trọ và nhà chung cư rất thích hợp

0
1630

Hi vọng với những gợi ý trên, bạn đã tìm được giống chó ưng ý để nuôi trong nhà. Chó là bạn của con người, chăm chó cũng chẳng khác gì “nuôi con”, do đó bạn hãy có trách nhiệm với chúng nhé.

Vì thế, các chuyên gia đã gợi ý giúp bạn 10 giống chó thích hợp nhất cho những ai có nhu cầu tìm thêm một thành viên 4 chân cho phòng trọ hoặc căn hộ của mình.

10. Lhasa Apso


Với trọng lượng từ 5,4 – 6,8kg, giống chó Lhasa Apso rất thích hợp với đời sống căn hộ. Giống chó này luôn trong tình trạng cảnh giác, có tinh thần bảo vệ chủ đồng thời lại rất thân thiện. Với nguồn năng lượng không quá dồi dào. chúng có khả năng thích ứng với không gian êm đềm của căn hộ. Tuy nhiên, giống chó này rất sợ người lạ. Vì thế, ngay từ đầu bạn nên luyện chúng các kĩ năng giao tiếp khi có khách đến chơi.

9. Dachshund


Giống chó này rất hay tò mò, khá khéo léo, can đảm và luôn tận tụy với chủ. Khi trưởng thành, một con Dachshund nặng từ 7,3 – 15kg. Chúng thích chơi trong nhà và ngủ trên giường. Được ở bên cạnh chủ là điều Dachshund mong muốn nhất. Sự cô đơn có thể khiến chúng sủa liên hồi. Dù kích thước nhỏ nhưng giống chó này có tính cảnh giác cao, đặc biệt cẩn trọng với người lạ. Do đó bạn cũng nên luyện chúng kĩ năng giao tiếp với mọi người xung quanh ngay từ khi còn nhỏ nhé.

8. Chinese Crested (chó Tàu có mào)


Giống chó này có ngoại hình độc nhất vô nhị, chúng rất quấn quýt chủ và thích chơi đùa. Đây sẽ là người bạn đồng hành tốt của con người khi sống trong một căn hộ. Con chó trưởng thành chỉ nặng chừng 5,4kg. Nếu bạn đi vắng khá lâu, con chó sẽ rơi vào tình trạng bồn chồn lo lắng. Chó có mào không chỉ thân thiện với chủ mà còn cởi mở với những vật nuôi khác trong nhà. Giống chó này cũng ít khi sủa dai.

7. Coton de Tulear


này rất dễ nuôi. Với trọng lượng từ 3,6 – 5,8kg, Coton de Tulear rất năng động, thích vui đùa và muốn được cưng chiều. Chúng rất thích sống trong căn hộ nhỏ, vì tất cả những gì chúng cần chỉ là tình yêu thương và quan tâm của chủ mà thôi. Chúng sẽ rất khó chịu khi phải xa chủ hoặc khi cảm thấy nhàm chán. Để cân bằng tính cách này, bạn hãy tập cho chúng cách hành xử trong những thời điểm vắng chủ. Chúng có khả năng tiếp thu rất nhanh. Chúng cũng thích đi dạo ngoài trời với chủ.

6. Chihuahua


Nặng chưa tới 2,7kg, Chihuahua là giống chó nhỏ nhất thế giới. Giống chó này rất dễ nuôi và không cần quá nhiều không gian. Mặc dù nhỏ con nhưng Chihuahua rất dũng cảm, thận trọng và cảnh giác cao. Giống chó này rất ghét người lạ nên bạn phải huấn luyện chúng ngay từ bé. Nếu được dạy bảo chu đáo, Chihuahua sẽ ít khi sủa bậy.

5. Cavalier King Charles Spaniel


Giống chó này rất kiên nhẫn, hòa đồng và thích chơi đùa. Nặng chỉ từ 6 – 8,2kg, giống chó này hoàn toàn không “nặng kí” như cái tên dài ngoằng của nó. Chúng không cần nhiều không gian, chỉ cần được chơi với chủ là vui nhất rồi. Chúng không ưa ở một mình và thích hợp để đi bộ thể thao với bạn.

4. Basenji


Có xuất xứ từ Trung Phi, Basenji là một giống chó nhỏ, năng động và không sủa. Với đặc tính yên lặng, Basenji rất thích hợp để làm bạn trong nhà. Dù không sủa nhưng Basenji vẫn là giống chó có tính cảnh giới cao. Nếu phát hiện điều gì bất thường, nó sẽ lập tức gầm gừ để thu hút sự chú ý của chủ. Basenji có thể chịu được sự cô đơn khi chủ đi vắng, nhưng nó vẫn yêu thích sự có mặt của chủ và muốn được chơi đùa cùng chủ.

3. Boston Terrier


Giống chó năng động, nhiệt tình này chắc hẳn sẽ là người bạn tốt của gia đình trong môi trường căn hộ. Đặc trưng của loài này là thích sống trong nhà. Con trưởng thành không nặng quá 11kg. Boston Terrier không có nhu cầu hoạt động ngoài trời nhiều, nó thích chơi đồ chơi ở trong nhà, chỉ cần thỉnh thoảng đi dạo là tốt rồi.

2. French Bulldog


Giống chó nhỏ này rất dễ nuôi và thích được chải chuốt. Trọng lượng cơ thể chỉ từ 7,2 – 12kg, giống chó này cũng không quá tăng động và có thể sống tốt trong một không gian nhỏ. Chúng ít khi sủa dai và rất hòa đồng với gia đình trong môi trường căn hộ. Đặc biệt giống chó này có thể làm bạn tốt với . Giống chó này rất muốn ở bên chủ, vì thế đừng bỏ mặc chúng ở nhà một mình trong thời gian dài nhé.

1. Pug


Chó Pug là người bạn cực thích hợp với gia chủ trong môi trường căn hộ. Đối với Pug, sự có mặt của chủ nhân cũng quan trọng như thức ăn. Pug trưởng thành không nặng quá 8kg và khá khéo léo, sống tình cảm. Chúng cũng thích hợp làm bạn với trẻ em. Dù khá nghịch ngợm nhưng đôi khi Pug cũng rất yên tĩnh, không có nhu cầu tập thể dục quá nhiều.

Hi vọng với những gợi ý trên, bạn đã tìm được giống chó ưng ý để nuôi trong nhà. Chó là bạn của con người, chăm chó cũng chẳng khác gì “nuôi con”, do đó bạn hãy có trách nhiệm với chúng nhé.

Nguồn: themysteriousworld

BÌNH LUẬN