10 điều không thể tưởng tượng được về những chiến binh viking huyền thoại

0
1225

Nam giới rất thích màu vàng. Vẻ đẹp lý tưởng trong văn hóa đối với nam giới dân tộc chiến binh này là mái tóc vàng. Để làm được điều đó, nam giới sẽ sử dụng một xà phòng có tính kiềm cao để tẩy bớt màu tóc, khiến chúng sáng hơn. Ở một số vùng, râu có màu sáng được coi là phụ nữ hơn.

1. Những người sạch sẽ


Mặc dù những chiến binh xuất sắc này thường lênh đênh trên biển nhưng họ là những người ăn ở rất sạch sẽ. Tại những khu khai quật nơi từng sinh sống, các nhà tìm được nhíp, dao cạo râu, lược và chất rửa tai làm từ xương và gạc động vật. Ngoài ra, họ cũng tắm ít nhất 1 lần/tuần, nhiều hơn so với mức trung bình của người châu Âu thời đó. Người Viking cũng rất thích đắm mình trong dòng suối nước nóng tự nhiên.

2. Thế còn gội đầu?

Không chỉ sạch sẽ trong việc vệ sinh cá nhân, người Viking còn tắm ít nhất một lần mỗi tuần, điều mà được coi là xa xỉ với hầu hết mọi xã hội châu Âu sống cùng thời điểm lịch sử. Nổi tiếng với mái tóc dài của mình, người Viking luôn muốn vẻ ngoài mình trông thật hoàn hảo.

3. Cách nhóm lửa “không giống ai” của người Viking?


Người Viking sử dụng một chất lỏng duy nhất để châm lửa. Họ thu thập một loại vật mọc nhanh như nấm được gọi là mốc gỗ mọc từ vỏ cây. Sau đó, họ đun sôi mẫu vật đó trong nước tiểu vài ngày trước khi nhúng nó một vật giống như nỉ. Natri nitrat có trong nước tiểu sẽ giúp cho nó cháy âm ỉ chứ không cháy bùng lên dữ dội. Do đó, người Viking có thể tạo ra lửa ở bất cứ nơi nào.

4. Còn giữ lửa thì sao nhỉ?

Bên cạnh khả năng chiến đấu phi thường, người Viking quả thật rất thông minh. Họ sử dụng chất natri nitrat có trong nước tiểu để đun với một loại nấm khác khiến lửa cháy liu riu và duy trì, giữ ngọn lửa được lâu chứ không hề bị đốt cháy hoàn toàn.

5. Phong tục kì lạ

Đối với người Viking, chiếc thuyền như người bạn đồng hành của mình vậy. Họ tin rằng khi chết đi mà được chôn cùng thuyền sẽ là một vinh dự cực kỳ cao quý. Vì vậy mỗi chiến binh Viking ngã xuống họ sẽ được hỏa thiêu cùng với thuyền, vũ khí và vàng bạc.

6. “Người giúp việc”


Nô lệ được coi là nguồn lao động chính của người Viking, trong các cuộc chinh chiến, người Viking bắt được một số người dân từ các ngôi làng và đem về vùng Scandinavia rồi biến họ thành nô lệ.

7. Lập gia đình

Phụ nữ Viking thường lập gia đình từ khi 12 tuổi. Họ bắt đầu ra ở riêng cùng chồng và có con sớm nhất có thể để vừa đảm bảo việc duy trì nòi giống vừa cung cấp những chiến binh mạnh mẽ ở tuổi đời còn rất trẻ.

8. Quyền tự do

Phụ nữ nắm giữ vai trò khá lớn trong xã hội Viking. Họ làm việc nhà và trông coi con cái khi người đàn ông đi vắng, có thể sở hữu tài sản, nộp đơn ly hôn hoặc đòi của hồi môn từ gia đình chồng. Tuy nhiên, những quyền lợi này chỉ áp dụng đối với phụ nữ không phải là nô lệ.

9. Người nông dân biết phải làm sao?

Người Viking đã dành hầu hết thời gian làm việc nông nghiệp. Thời gian chiến binh Viking làm đồng ruộng, cầm cuốc, xẻng nhiều hơn thời gian cầm kiếm. Sự thật giật mình khiến nhiều người không tưởng tượng được rằng một số cướp biển Viking khi rời khỏi cuộc sống trên thuyền đã đi gieo trồng đại mạch, lúa mạch đen và yến mạch. Họ cũng nuôi gia súc như dê, lợn và cừu trong các trang trại nhỏ của họ. Thông thường, những sản phẩm đó chỉ đủ cung cấp nhu cầu lương thực cho một gia đình.

10. Tóc vàng hoe


Nam giới Viking rất thích màu vàng. Vẻ đẹp lý tưởng trong văn hóa đối với nam giới dân tộc chiến binh này là mái tóc vàng. Để làm được điều đó, nam giới sẽ sử dụng một xà phòng có tính kiềm cao để tẩy bớt màu tóc, khiến chúng sáng hơn. Ở một số vùng, râu có màu sáng được coi là hấp dẫn phụ nữ hơn.

Trên đây là những điều không tưởng về những chiến binh Viking. Không những vậy theo nhiều nhà sử học người Viking được coi là những chiến binh tài năng nhưng vô cùng tàn bạo trong lịch sử nhân loại. Họ được coi là những nhà thám hiểm cừ khôi, tay thợ săn khét tiếng, ngoài ra họ còn có tài đi biển không ai sánh được. Những tay cướp biển người Viking giương buồm đi khắp châu Âu và Bắc Đại Tây Dương trên những chiếc thuyền dài, đánh phá cướp bóc, xâm chiếm phần lớn các vùng đất trù phú tại châu Âu, rồi định cư tại những vùng đất chiếm được. Bạn nghĩ sao về những chiến binh huyền thoại này?

BÌNH LUẬN