10 Địa điểm bí mật không dành cho “người thường”, độc đáo với nơi chứa công thức nước giải khát nhiều người thích

0
1778

Bright Side đã lựa chọn ra 10 bí mật trên thế giới mà người bình thường không thể đặt chân tới.

1. Phòng 39
Đây là một tổ chức bí mật ở Triều Tiên, được thành lập từ năm 1970. Theo một số nguồn tin, nhiệm vụ của Phòng 39 là thực hiện các hoạt động bất hợp pháp vì lợi ích của chính phủ. Hoạt động của tổ chức này được cho là bao gồm trao đổi ngoại tệ và bán vũ khí.

2. Hầm chứa công thức của Coca-Cola Công thức của loại nước giải khát nổi tiếng này được giữ trong hầm có độ bảo mật cao và chỉ nhân viên quản lý của công ty mới được phép vào trong. Một số người tin rằng hầm chứa chỉ là hình thức và công thức đã được các nhân viên quản lý học thuộc lòng.

3. Rừng Bohemian Đây là một câu lạc bộ bí ẩn nằm trong khu rừng cổ xưa ở bang California, Mỹ. Hằng năm từ 1899, những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới, bao gồm các , tập trung tại đây. Mục tiêu của câu lạc bộ này là không bàn công việc, nhưng dự án chế tạo bom nguyên tử Manhattan Project được cho là ký kết tại đây vào năm 1942.

4. Whites Gentlemens Club Câu lạc bộ giải trí dành cho người lớn được thành lập vào năm 1693 tại London, Anh. Nơi đây nổi tiếng với những trò cá cược kỳ lạ nhất như đoán giọt mưa nào sẽ rơi xuống đáy cửa sổ nhanh hơn. CLB chỉ bao gồm những người giàu có, chính trị gia, vận động viên và . Phụ nữ không được phép vào địa điểm này.

5. Thần cung Ise Ngôi đền này là nơi cất giữ nhiều kho báu quốc gia của . Vật linh thiêng nhất trong số này là chiếc gương huyền thoại Yata no Kagami. Theo truyền thống của đạo Shinto, ngôi đền được phá hủy và xây dựng lại sau mỗi 20 năm. Chỉ các thầy tu và thành viên của Hoàng gia mới được phép tới địa điểm này.

6. Metro-2 Tuyến đường tàu điện ngầm bí mật ở độ sâu 210 m dưới đường phố ở Moscow, Nga. Đường hầm được xây dựng trong thời kỳ Liên Xô và kết nối những địa điểm chiến lược như Điện Kremlin và sân bay. Những người có giấy phép đặc biệt của chính phủ Nga mới được xuống đường hầm này.

7. Hầm Mormo Nó nằm dưới độ sâu 180m trong núi Granite tại thành phố Salt Lake, Mỹ. Căn hầm này có một số cửa khổng lồ và được bảo vệ nghiêm ngặt. Địa điểm này là nơi lưu giữ những tài liệu và tài sản lịch sử quan trọng nhất, bao gồm một thư viện chứa 40.000 đoạn phim ngắn.

8. Kho chứa tư liệu bí mật Vatican Chỉ giáo hoàng và các linh mục cấp cao mới được phép vào trong kho chứa tài liệu bí mật. Nơi đây lưu giữ hàng triệu tài liệu có niên đại lên tới hơn 1.200 năm. Cách duy nhất để xem các tài liệu vô giá này là tham gia vào , nhưng các nhà chỉ được phép tiếp cận từng tài liệu một.

9. Disneyland Club (Club 33) Nằm trong công viên Disneyland, Club 33 là một trong những địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới. Nó được thành lập bởi Walt Disney vào năm 1967 dành cho những , và chính trị gia. Sau khi khai trương, đại diện của 33 công ty lớn nhất thế giới được cấp thẻ thành viên. Những ai muốn tham gia CLB phải bỏ ra 30.000 USD và chờ trong 14 năm.

Theo Danviet/Bright Side

BÌNH LUẬN