Vùng đất hoang dã mà con người còn may mắn được chiêm ngưỡng kiệt tác từ “Mẹ Thiên Nhiên”

0
1857

Trong khi nhân loại đi đây đó và để lại dấu ấn nhân tạo ở khắp nơi, thì may mắn thay vẫn còn nhiều vùng đất hoang dã được bảo tồn, với lý do vô cùng chính đáng. Quần đảo Galapagos, Snowdonia hoặc Banff ở Canada… chính là một phần của những không gian tự nhiên còn nguyên vẹn hoang sơ, là mơ ước của du khách từ khắp nơi trên thế giới ao ước được một lần đặt chân tới.

Bởi vì con người đã tàn phá và xây dựng khắp nơi, nên cũng cần bảo tồn . Mãi cho đến thế kỷ XIX, ý tưởng về “” mới được sinh ra.

Lần đầu tiên, con người nhận thức được sự đa dạng sinh học đáng kinh ngạc mà họ sở hữu, và nghĩ đến việc bảo vệ các khu vực được xem là đặc biệt: cảnh quan tuyệt đẹp, những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú, bất thường, hệ động thực vật đặc biệt phong phú.

Ban đầu, người ta chưa có ý tưởng về du lịch, mà chỉ là mong muốn gìn giữ hệ sinh thái đa dạng mà Mẹ Thiên Nhiên nắm giữ hoàn toàn bí mật về chúng.

Phải thừa nhận rằng hầu hết các vườn quốc gia hoặc khu vực tự nhiên ngày nay đã trở thành “con mồi” của hàng triệu du khách tò mò mỗi năm, nhưng quả thực rất khó để cưỡng lại sức hút của những khu vực thiên nhiên tuyệt diệu với hệ động thực vật phong phú như thế, nơi có những cấu trúc địa chất hay rừng nguyên sinh đẹp đến kinh ngạc.

May mắn thay, các chuyến viếng thăm tới những nơi này bị hạn chế nhiều nhằm ngăn chặn con người hủy diệt những thiên đường nhỏ này.

Bởi vậy, những bức ảnh dưới đây cũng là để giúp chúng ta nhận thức ra trách nhiệm của chính chúng ta trong việc bảo tồn thiên nhiên quý giá. Nếu là người đam mê không gian rộng lớn, động vật quý hiếm hay thiên nhiên hoang dã, thì bạn sẽ không thể thờ ơ với những địa điểm tuyệt diệu sau đây. Chúng ta hãy cùng bảo vệ ‘Bà Mẹ Thiên Nhiên’ kỳ diệu của chúng ta.

Vườn quốc gia VatnajÖkull (Ai-xơ-len)

Vườn Quốc gia Kruger (Nam Phi)

Vườn quốc gia Quế Lâm ()

Vườn quốc gia Doñana

Vườn quốc gia Galapagos (Ecuador)

Vườn quốc gia Joshua Tree (Hoa Kỳ)

Vườn Quốc gia Hwange (Zimbabwe)

Pisgah Forest National (Hoa Kỳ)

Vườn quốc gia Banff (Canada)

Vườn quốc gia Grampians (Úc)

Vườn Quốc gia Huascaran (Peru)

Công viên hoang dã Tiểu bang Na Pali Coast (Hoa Kỳ)

Vườn quốc gia Tayrona (Colombia)

Vườn quốc gia Snowdonia (Xứ Wales)

Vườn quốc gia Terre Nova (Canada)

Vườn Quốc gia Kosciuszko (Úc)

Illawong Track, Kosciuszko National Park

Vườn quốc gia Sam King Yot Khao (Thái Lan)

Vườn quốc gia Gros Morne (Canada)

Vườn Quốc gia Etosha (Namibia)

Vườn Quốc gia Mitchell River (Úc)

Vườn quốc gia Chobe (Botswana)

Quần đảo Aran (Scotland)


Nguồn ảnh trong bài: Voyagerloin.com

Theo dkn.tv

BÌNH LUẬN