Tưởng mua điều hòa trái mùa là rẻ nhưng thực tế nhiều bất lợi không ngờ

0
653

Trên đây là một số lưu ý giúp các bạn tham khảo thêm khi có ý định chọn mua máy không khí trong thời điểm này. Hi vọng rằng những lưu ý này có thể giúp bạn chọn được cho gia đình một chiếc tốt, giá thành hợp lý!

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin khi chọn mua mua máy điều hòa không khí trong thời điểm này

Ở thời điểm hiện tại mới là giữa tháng 3, như vậy còn khoảng hơn 2 tháng nữa miền Bắc mới bước vào mùa nóng. Tuy nhiên theo quan sát của chúng tôi thì nhiều siêu thị điện máy đã rục rịch đưa ra những chương trình khuyến mại cho mặt hàng máy điều hòa không khí. Vậy chúng ta cần lưu ý những gì khi mua máy điều hòa không khí trong thời điểm này?

Tìm hiểu xem model mà bạn định mua là của năm nay hay của năm ngoái

Không nhiều sự lựa chọn với những model giảm giá

Lắp điều hòa thời điểm này có ưu điểm là giá thành rẻ hơn khi lắp vào cao điểm của mùa nóng, nhưng lại có nhược điểm là chỉ có một số model nhất định mới có giá tốt, chúng đa số là những model không ăn khách của năm ngoái hay các năm trước nữa, hoặc là những model của hãng kém tên tuổi. Các nhà sản xuất luôn cạnh tranh về công nghệ để đem đến người dùng những sản phẩm tốt, nhất. Do đó khi chọn mua những model này bạn nên tìm hiểu kỹ những tính năng cũng như những công nghệ của model để so sánh với mức giá ở thời điểm hiện tại có hợp lý không. Từ đó mới đưa ra quyết định mua hay không!

Đến mùa nóng sẽ có nhiều khuyến mãi hấp dẫn hơn nữa

Đến mùa nóng sẽ có nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn

Khi thời tiết bước vào mùa nóng, ngành hàng máy điều hòa không khí sẽ còn trở nên sôi động hơn. Khi đó các siêu thị điện máy sẽ đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn hơn cho ngành hàng này để kích cầu sức mua của thị trường. Lúc này bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn cả về model lẫn khuyến mại đi kèm. Sở dĩ vào mùa nóng các siêu thị điện máy đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn hơn để kích cầu sức mua của thị trường là vì khi đạt doanh số bán hàng cho hãng sản xuất, các siêu thị điện máy sẽ được thưởng doanh số bán hàng. Do đó họ phải nghĩ ra nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn để thu hút người mua, có như vậy mới đạt được doanh số. Mua điều hòa lúc này hợp lý hơn cả!

Lắp điều hòa trong thời tiết lạnh thì làm sao để biết điều hòa có hoạt động tốt hay không?

Thời tiết lạnh làm sao kiểm tra được hoạt động của điều hòa

Có một điều mà chắc bạn sẽ không để ý đến khi mua điều hòa ở thời điểm này đó là thời tiết vẫn đang còn lạnh, lắp điều hòa lúc này thì làm sao biết được điều hòa có hoạt động tốt hay không? Bình thường khi lắp điều hòa chúng ta sẽ phải cho điều hòa hoạt động thử một vài ngày để kiểm tra điều hòa có hoạt động tốt không cũng như quá trình lắp đặt đã chuẩn xác chưa. Nếu lắp trong mùa lạnh này thì bạn sẽ không biết được điều hòa có hoạt động tốt không do nhiệt độ ngoài trời có hôm còn thấp hơn cả nhiệt độ làm lạnh tối đa của điều hòa là 16 độ. Bạn sẽ không thể đánh giá được khả năng làm lạnh của chiếc điều hòa mà bạn vừa lắp. Muốn biết điều hòa có hoạt động tốt không thì phải chờ đến mùa nóng thực sự. Khoảng thời gian này có vẻ hơi lâu khi bạn phải chi một số tiền không nhỏ nhưng chưa đem lại lợi ích ngay. Chưa kể đến việc một thời gian sau mới đánh giá được hoạt động của máy, nếu có xảy ra lỗi trong quá trình lắp đặt trước đó hay lỗi của máy thì rất có thể bạn sẽ phải chi thêm một khoản phí nữa để gọi thợ đến tháo dỡ kiểm tra cũng như đem đi bảo hành.

Mua loại máy một chiều hay hai chiều?

Mua điều hòa 2 chiều thời điểm này không hợp lý cho lắm

Cũng tương tự như vấn đề nêu trên, thời điểm này đã là cuối mùa lạnh. Nếu bạn mua điều hòa hai chiều vào lúc này cũng không phải là thời điểm hợp lý. Do những ngày lạnh không còn nhiều và độ lạnh cũng không sâu nên không cần thiết phải dùng đến thiết bị để tăng nhiệt độ. Hơn nữa giá của một chiếc điều hòa hai chiều thường đắt hơn 1.5 lần so với điều hòa một chiều. Nếu chọn mua luôn điều hòa hai chiều ở thời điểm này bạn sẽ phải chi thêm tiền cho tính năng mà mùa đông năm sau mới sử dụng đến. Khá lãng lãng phí!

Phòng rộng, thay vì mua một chiếc máy đúng công suất lại mua hai chiếc máy công suất nhỏ

Khi mua điều hòa, một chú ý quan trong quyết định đến hiệu quả làm lạnh của điều hòa đó là xem diện tích căn phòng để chọn loại máy có công suất phù hợp. Chọn được loại máy công suất phù hợp rồi thay vì mua một chiếc máy đúng công suất nhiều người lại chọn mua hai chiếc máy nhỏ vì giá rẻ hơn.

Một chiếc điều hòa đang được xả hàng với giá khá tốt

Ví dụ chiếc điều hòa Sharp này có công suất 9000BTU đang được một siêu thị điện máy xả hàng với giá khá rẻ. Phòng nhà bạn cần một chiếc máy công suất 18000 BTU, thay vì mua một chiếc 18000 BTU bạn lại mua 2 chiếc Sharp 9000 BTU do tổng giá thành của 2 chiếc máy này rẻ hơn một chiếc 18000 BTU. Có rất nhiều lý do để bạn không nên làm việc này như: Tốn điện hơn, tốn diện tích hơn, tốn tiền lắp đặt bảo dưỡng hơn so với lắp một chiếc… Một chiếc điều hòa 18000 BTU có công suất tiêu thụ điện từ 1200w đến 1600W, chiếc 9000 BTU thì công suất tiêu thụ là 800W đên 1100W như vậy nếu bạn lắp hai chiếc 9000 BTU thì công suất tiêu thụ sẽ lên đến 1600w – 2200w. Bạn sẽ tốn thêm một khoản tiền điện hàng tháng nữa so với việc sử dụng một chiếc máy đúng công suất.

Một siêu thị điện máy treo rất nhiều điều hòa phía bên ngoài sảng để thu hút sự chú ý

Trên đây là một số lưu ý giúp các bạn tham khảo thêm khi có ý định chọn mua máy điều hòa không khí trong thời điểm này. Hi vọng rằng những lưu ý này có thể giúp bạn chọn được cho gia đình một chiếc điều hòa tốt, giá thành hợp lý!

BÌNH LUẬN