Tokyo chiếm trọn trái tim người phương Tây chỉ bằng những điều đơn giản thế này thôi

0
2905

“Dù có là dân du lịch chuyên nghiệp, nhưng chỉ cần đặt chân đến bạn sẽ cảm thấy mình như một đứa trẻ đang chuẩn bị khám phá một vùng đất mới vô cùng xinh đẹp và khác biệt”, trích lời chia sẻ của chuyên gia du lịch người Mỹ.


Thông qua lời kể của một chuyên gia du lịch người Mỹ, trang Insider đã liệt kê ra chính xác những điểm đặc biệt khiến người Mỹ nói riêng và khách du lịch phương Tây nói chung yêu Tokyo của vô cùng.

“Dù có là dân du lịch chuyên nghiệp, nhưng chỉ cần đặt chân đến Tokyo bạn sẽ cảm thấy mình như một đứa trẻ đang chuẩn bị khám phá một vùng đất mới vô cùng xinh đẹp và khác biệt”, trích lời chia sẻ của chuyên gia du lịch người Mỹ.


có dịch vụ hoàn hảo nhất, từ sân bay đến nhà hàng hay chủ tiệm một quán ăn nhỏ trên đường đều có cách phục vụ vô cùng chuyên nghiệp. Họ luôn khiến bạn cảm thấy dễ chịu dù trong bất kỳ tình huống nào.


Dịch vụ tàu điện ngầm tại Tokyo cũng được xếp vào danh sách sạch, đúng giờ và dễ dàng điều khiển nhất trên thế giới. Đi tàu ngầm ở Tokyo bạn sẽ không có cơ hội nhìn thấy sự ồn ào vì người dân của thành phố này vô cùng văn minh, họ sẽ giữ im lặng từ lúc xếp hàng đến khi có được một vị trí nhất định trên tàu.


Chuyên gia du lịch người Mỹ cho rằng, việc dùng bản đồ điện tử để tìm ra điểm cần đến tại Tokyo là lãng phí, vì tất cả các cửa hàng mua sắm, ăn uống, quán bar thậm chí là quán karaoke đều tập trung hết trên tầng 10 của một tòa nhà chung cư. Đến Tokyo, bạn nên đi bộ khám phá mọi ngóc ngách của thành phố này hơn là dùng những tiện ích trên di động để tìm kiếm một điểm tham quan được chỉ định sẵn.

Thức ăn có cách bày trí cầu kỳ sang chảnh, không phải đến nhà hàng ở Tokyo, bạn mới được nhìn thấy những món ăn ngon với cách bày trí đẹp mắt. Vì ngay cả trong các siêu thị tiện lợi ở Tokyo cũng cung cấp rất nhiều món ăn nhanh có hương vị và cách đóng gói hoàn hảo.

Chuyên gia du lịch cho rằng, các quán ăn nhỏ ở Tokyo sởc hữu rất nhiều đầu bếp có tay nghề cao và chất lượg có thể sánh ngang thậm chí là vượt qua một nhà hàng nổi tiếng của Mỹ. Do đó việc bạn gặp phải một bữa ăn “dở” ở thành phố này là rất khó.


Người dân Tokyo hưởng ứng rất tích cực trong tất cả các của năm, trong đó Giáng sinh và Valentine là hai được người Tokyo thích nhất, đây cũng chính là điểm khiến khách du lịch phương Tây cảm thấy đồng điệu về văn hóa nhất khi đến với thủ đô của Nhật Bản.

Thể thao cũng là lễ hội, ít có nơi nào như Tokyo khi xem các đại hội thể thao lớn là dịp để gia đình sum họp. Họ sẽ cùng ăn tối rồi kéo nhau đến sân vận động để trực tiếp xem các trận đấu cũng như đổ ra đường mua sắm nhiều hơn ngày thường.

Tokyo được biết đến là thành phố năng động và hiện đại bậc nhất trên thế giới, nhưng khi đặt chân đến đây bạn sẽ không còn hứng thú với bất kỳ món hàng hay dịch vụ công nghệ nào mà chỉ muốn tìm kiếm và trải nghiệm văn hóa của thành phố này thôi. Bởi lẽ Tokyo quá giỏi trong việc níu kéo khách du lịch bằng những gì đơn thuần và giản dị nhất của mình.


Một cách tốt nhất để bạn có thể hiểu sâu về văn hóa cũng như con người của thành phố này là tham gia vào các lễ hội đường phố hay đi lễ tại các ngôi đền nổi tiếng ở đây.

BÌNH LUẬN