Sinh viên đại học danh tiếng của Mỹ sang Việt Nam tìm hiểu về tài chính

0
504

Gần 70 giảng viên, các khoa sẽ cùng với sinh viên khám phá , môi trường mới, kết nối mạng lưới quốc tế.

Từ ngày 1/1/2019, hơn 1.000 sinh viên Đại học Delaware (Mỹ) bay sang 28 quốc gia, trong đó có Việt Nam để tìm hiểu thực tế môi trường chuyên ngành ở nước ngoài.

Một số sinh viên ĐH Delaware là thành viên 2 hội nuôi cún ở trường này.

Ngoài ra, gần 70 giảng viên, nhân viên các khoa sẽ cùng với sinh viên khám phá văn hóa, môi trường mới, kết nối mạng lưới quốc tế.

Các sinh viên sẽ tham gia tổng cộng 47 chương trình trong mùa xuân 2019. Những ai theo học chương trình Việt Nam và Campuchia sẽ sang hai quốc gia Đông Nam Á này để môi trường, hiện trạng quốc tế, thông qua gặp gỡ đại diện các cơ quan tài chính, quan chức chính phủ và địa phương.

Các bạn trẻ chuyên ngành điều dưỡng sẽ bay tới Sydney để theo dõi sự phát triển của hệ thống y tế Úc thông qua các bối cảnh riêng biệt về lịch sử, văn hóa và chính trị xứ sở kangaroo.

Ở bên kia địa cầu, những người tham gia chương trình địa lý Dominica sẽ đặt chân lên nhỏ bé ở vùng biển Caribê với địa hình phức tạp để học hỏi về quản lý tài nguyên thiên nhiên. Dưới sự dẫn dắt của phó giáo sư Tony Seraphin sinh ra ở Dominica, sinh viên sẽ được gặp gỡ, trao đổi với quan chức chính phủ Dominica để có cái nhìn chuyên sâu về thực tế quản lý ở quốc qia Bắc Mỹ này.

Tại Morocco, các sinh viên Mỹ học ngôn ngữ Ảrập sẽ có dịp cải thiện bằng tiếng Ảrập, trau dồi vốn kiến thức về văn hóa Hồi giáo, thăm các danh lam thắng cảnh, bao gồm Chefchaouen, Fez, Marrakesh, Meknes, Rabat và Tangiers.

Đối với sinh viên chuyên ngành kỹ thuật điện, thủ đô London của Anh sẽ trở thành phòng thí nghiệm để họ thí nghiệm các công nghệ được sử dụng trong thiết bị thông minh và lĩnh vực nhiếp ảnh…

BÌNH LUẬN