Quyền lực của “chiếc hộ chiếu” tiếng Anh có thể bạn chưa biết

0
582

Ngoài những bạn bè trong nước, bạn có thể kết nối và có thêm nhiều người bạn nước ngoài. Những cuộc đối thoại bằng giữa hai bên về các chủ đề khác nhau sẽ giúp bạn hiểu thêm một nền văn hoá khác, mở rộng hiểu biết và nâng cao mức độ tự tin.
Hiện nay, tiếng Anh sử dụng chính thức ở 60 nước và có trên 80 quốc gia khác xem đây là ngôn ngữ thứ hai bên cạnh tiếng mẹ đẻ. Vì vậy, giỏi tiếng Anh đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu “giấy thông hành” quyền lực đi đến rất nhiều vùng lãnh thổ trên thế giới.
Chu du mọi nơi
Lưu loát tiếng Anh mang lại lợi thế cho bạn khi đi du lịch nước ngoài. Bạn có thể tham khảo thông tin từ các website chia sẻ kinh nghiệm du lịch như Tripadvisor, đặt phòng khách sạn ở Booking.com, Agoda.com, hay xin “ở nhờ” trên cộng đồng du lịch lớn nhất thế giới Couchsurfing.com. Khi đặt chân đến một quốc gia khác, bạn sẽ không đóng vai “khách lạ” mà có thể sử dụng “giấy thông hành” tiếng Anh để trao đổi và trò chuyện cùng người dân bản xứ. Bạn cũng có thể tự tin gọi món ăn, hỏi đường hay nhờ tư vấn khi mua hàng. Với tiếng Anh, bạn sẽ tự tin đi du lịch khắp nơi và khám phá những điều mới mẻ, độc đáo.

Cơ hội học tập ở nước ngoài
Hầu hết các trường đại học hàng đầu trên thế giới đều yêu cầu trình độ Anh ngữ trôi chảy để bạn không gặp rào cản ngôn ngữ trong quá trình tiếp thu kiến thức. Nếu bạn đã nung nấu dự định du học thì hãy dành thời gian cho việc học ngôn ngữ một cách nghiêm túc.

Kết nối bạn bè năm châu
Tiếng Anh được xem là “lingua franca” – một loại ngôn ngữ chung dành cho những người có xuất xứ khác nhau. Sở hữu tiếng Anh giúp bạn hoà nhập vào cộng đồng quốc tế nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài những mối quan hệ bạn bè trong nước, bạn có thể kết nối và có thêm nhiều người bạn nước ngoài. Những cuộc đối thoại bằng tiếng Anh giữa hai bên về các chủ đề khác nhau sẽ giúp bạn hiểu thêm một nền văn hoá khác, mở rộng hiểu biết và nâng cao mức độ tự tin.

Định vị công dân toàn cầu
Hơn 55% website trên thế giới đều hiển thị nội dung bằng tiếng Anh. Ngoài ra, những sự kiện quốc tế như các hội nghị, diễn đàn hay sự kiện thể thao hầu hết đều sử dụng tiếng Anh để giao tiếp. Khả năng đọc hiểu, giao tiếp bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn cập nhật tin tức nhanh chóng và hội nhập xu hướng toàn cầu. Không những thế, bạn còn có thể tiếp cận với các cơ hội làm việc tại nước ngoài nếu vốn tiếng Anh của bạn đạt chuẩn. Hãy trang bị nền tảng tiếng Anh vững chắc để trở thành công dân toàn cầu.

BÌNH LUẬN