Quà Valentine độc lạ tặng hotgirl: Cành hồng cao bằng người

0
668

“Nếu tính theo giá thời điểm bây giờ, khách đặt nhiều nhất là các loại hoa hồng có giá từ 2-4 triệu đồng/bó. Thậm chí, có khách đặt bó hồng đỏ Ecuador giá đến cả chục triệu đồng”, chị Thu Trang chia sẻ.
Ghi nhận của PV.VietNamNet vào sáng 9/2, dù còn mấy ngày nữa mới đến Tình nhân, nhưng thị trường hoa bắt đầu được hâm nóng, nhất là với các loại hoa hồng nhập khẩu trực tiếp từ Anh, Hà Lan, Ecuador,…

bán hàng của một hệ thống hoa cho hay, dịp này, hệ thống cửa hàng cũng nhập về hàng chục loại hoa hồng ngoại khác nhau như: hoa hồng tuyết, hoa hồng phủ socola, hồng xanh, hồng đen, hồng đỏ,… giá từ 180.00-210.000 đồng/kg tùy loại.

Riêng với loại hoa hồng đỏ Ecuador cành dài từ 1,2-1,5m, giá dự kiến từ 500.000-600.000 đồng/cành. Đây được cho là loại hoa hồng hot nhất trên thị trường hiện nay.


Hoa hồng đỏ Ecuador cành dài đến 1,5m đang được nhiều người săn mua dịp Valentine

Tuy nhiên, các cửa hàng trong hệ thống đã phải từ chối nhiều khách đặt mua online, chỉ nhận đơn hàng của khách đến đặt trực tiếp, bởi số lượng không có nhiều.

Nhân viên tại hệ thống cửa hàng hoa 38 Degree Flowers giải thích, hồng đỏ Ecuador nổi tiếng là đẹp, những cành hồng đỏ Ecuador dài 1,2-1,5m còn đẹp gấp nhiều lần vì chúng đều là hàng tuyển chọn kỹ lưỡng, chuẩn từ bông cho tới cành nên lượng hoa này không có nhiều.

“Có rất nhiều khách điện thoại đặt mua hoa hồng lẻ và hồng bó. Tuy nhiên, cửa hàng chỉ nhận đơn khách đặt giao trước ngày 13/2. Ngày 13 và 14/2, cửa hàng đã kín lịch làm hoa và giao hoa cho khách nên đã chốt đơn từ 5 ngày trước”, nhân viên này cho hay.


Loại hoa này có giá khá đắt đỏ nên khách thường chỉ mua lẻ 1 bông

Anh Trương Văn Khởi, chủ cửa hàng hoa trên phố Cầu Giấy (Hà Nội) cũng cho biết, mùa Valentine năm nay, anh nhập đúng 500 bông hoa hồng đỏ Ecuador cành dài chuẩn 1,5m, nhưng đến thời điểm này, khách đã đặt mua hết sạch bất chấp giá của chúng lên đến 500.000 đồng/bông.

“Giá này là giá tạm thời chưa chốt với khách hàng, đến ngày 13/2, cửa hàng sẽ chốt giá chính xác nên có thể sẽ tăng thêm vài chục ngàn đồng/cành”. Anh Khởi nói và cho biết, giá của loại hoa này thuộc diện đắt đỏ nhưng hai ngày hôm nay, khách hàng liên tục hỏi mua mà anh đều phải lắc đầu từ chối vì không thể nhập thêm nữa.


Tuy nhiên, nhiều khách không tiếc tiền, mua hẳn một bó về để tặng

Trong khi đó, chị Thu Trang, chủ shop hoa Teafloral – Flowers ở Bà Triệu, cũng cho biết, các khách đặt hoa hồng ngoại khá nhiều, nhưng cửa hàng mới chỉ chốt đơn chứ chưa chốt giá vì giá cả còn dựa vào thị trường tăng lên như thế nào. “Nếu tính theo giá thời điểm bây giờ, khách đặt nhiều nhất là các loại hoa hồng có giá từ 2-4 triệu đồng/bó. Thậm chí, có khách đặt bó hồng đỏ Ecuador giá đến cả chục triệu đồng”, chị Thu Trang chia sẻ.
Lưu Minh / Vietnamnet

BÌNH LUẬN