Quá đổi bất ngờ khi biết những sự thật đến khó tin này lại có ở Nhật Bản

0
2493

Ở Nhật thì chuyện bạn ngủ gật khi làm việc là điều hết sức bình thường và được chấp nhận. Người Nhật cho rằng bạn đang làm việc chăm chỉ nên mới ngủ gật như vậy.

Dù cho từng chịu hai cuộc đánh bom bi thảm nhưng đã vượt qua sự mất mát, tàn phá to lớn đó khiến thế giới phải vô cùng ngạc nhiên, nể phục. Giờ đây, là một trong số những cường quốc phát triển bậc nhất trên thế giới mà nhiều đất nước phải học hỏi và “dè chừng”.

Và tại Nhật Bản có vô vàn những điều thú vị về người dân và cuộc sống nơi đây mà không phải ai cũng biết.

Tính tới năm 2016, tại Nhật Bản có hơn 65.000 người trên 100 tuổi. Dù tại Mỹ có khoảng 75.000 người trên 100 tuổi nhưng sự thật là dân số tại Nhật Bản thì bằng 1/3 nước Mỹ mà thôi.

Nhật Bản là một quần đảo với khoảng 6.852 lớn nhỏ, là quốc gia có nhiều đảo thứ 6 thế giới. Trong đó có 4 chính là Honshu, Kyushu, Shikoku, và Hokkaido, chiếm 97% diện tích của cả nước Nhật.

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước với người dân vô cùng đúng giờ nên ở đây, thời gian chậm trễ của tàu hỏa, tàu điện được tính trung bình mỗi năm chỉ khoảng 18 giây. Thậm chí có những chuyến tàu chạy 50 năm chưa một lần chậm trễ.

Sự thật khó tin là tại Nhật là số lượng thú cưng còn nhiều hơn . Có hơn 22 triệu chó mèo được nhận nuôi như thú cưng trong gia đình còn số dưới 15 tuổi ở đất nước này chỉ có khoảng 16,6 triệu bé.

Ở đất nước hoa anh đào thì tã dành cho người lớn bán chạy hơn tã dành cho trẻ em. Thậm chí tã dành cho người lớn còn chẳng sản xuất kịp để bán.

Tại Nhật Bản thì 98% số em bé được nhận nuôi là nam giới.

Trong cả đất nước có tới hơn 5 triệu máy bán hàng tự động được đặt khắp nơi.

Ở Nhật thì chuyện bạn ngủ gật khi làm việc là điều hết sức bình thường và được chấp nhận. Người Nhật cho rằng bạn đang làm việc chăm chỉ nên mới ngủ gật như vậy.

Đất nước hoa anh đào có bờ biển dài 37.000km, đồi núi chiếm 72% diện tích tự nhiên cả nước. Trong số đó thì có hơn 200 ngọn núi lửa đang hoạt động.

Tỷ lệ biết chữ ở Nhật Bản là gần như 100%. Người Nhật sử dụng đến 4 loại chữ viết khác nhau bao gồm romaji (chữ la tinh), katakana (chữ cứng), hiragana (chữ mềm) và kanji (hán tự).

Trung bình tại Nhật mỗi năm có trên 1500 trận động đất lớn nhỏ, trận động đất Tohoku năm 2011 là trận động đất lớn thứ 4 trên thế giới.

Tuổi thọ trung bình của người Nhật là 83 tuổi, đây cũng là đất nước có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới.

Từ năm 1949 tới năm 2016 có tổng cộng 25 người Nhật Bản được trao giải Nobel.

Tại Nhật Bản có 98% dân số là người Nhật, hầu như rất ít người nhập cư đến đất nước này.


Nhật Bản có tỉ lệ người thất nghiệp là dưới 4%.

Vì số lượng người tại các ga tàu quá đông và chen chúc đi nên tại đây có nhiệm vụ là đẩy hành khách vào khoang tàu để đóng cửa.

Chính quyền tại Nhật Bản ủng hộ ngành công nghiệp phim người lớn không phải vì mục đích kinh tế, mà họ khuyến khích người dân sinh em bé. Ngành công nghiệp phim người lớn của Nhật chiếm 20% doanh thu của ngành phim cấp 3 trên toàn thế giới, ước tính có khoảng 6000 nữ diễn viên gia nhập ngành phim người lớn mỗi năm, tuy nhiên có 1 thực tế là chỉ có khoảng 70 nam diễn viên tham gia hành nghề. Thậm chí người ta ước tính cứ 200 phụ nữ Nhật thì lại có 1 người xuất hiện trong phim “gợi cảm”.

Với người Nhật thì việc ăn uống phát ra tiếng động là lịch sự vì nó thể hiện món ăn đó ngon và .

Người Nhật dùng giấy để vẽ truyện tranh nhiều hơn cả dùng giấy để đi vệ sinh.

Vậy mới thấy rằng ở một đất nước nhỏ bé như Nhật Bản nhưng lại có quá nhiều những điều thú vị mà không phải ai cũng biết. Và sau khi đã nghe đến những điều này rồi thì liệu bạn có cảm thấy háo hức muốn ghé thăm xứ sở hoa anh đào ngay và luôn không nhỉ?

Ảnh: Minh họa

BÌNH LUẬN