Phát hoảng với chi phí của ngôi đền Ấn Độ nuôi 100.000 người mỗi ngày

0
634

Ngôi đền dát 680 ký vàng cung cấp bữa ăn miễn phí cho 100.000 người mỗi ngày

Nếu có một , chắc chắn phải kể đến đền Vàng ở Ấn Độ. Đây là ngôi đền được sáng lập bởi giáo phái Sikh, Nanak, một nơi có thể chứa đến 100.000 người mỗi ngày.

Golden Temple, the main sanctuary of Sikhs, Amritsar, India; Shutterstock ID 75134353

“Căng-tin” này không phải là nơi thịnh vượng nhất ở Ấn Độ. Nó chỉ ở tọa lạc tại một thị trấn nhỏ, nhưng lại là nơi cưu mang và giúp đỡ hàng trăm nghìn người có được bữa ăn miễn phí mỗi ngày.

Ngôi đền được dát bằng vàng thật, tổng lượng vàng được sử dụng lên tới 1200 pound (khoảng 680 kg), nhìn từ xa trông nó rực rỡ và nổi bật nhất một vùng. Bên trong ngôi đền này có 12 phòng, bao gồm phòng hành hương, phòng tụng kinh, phòng khách pháp sư, hội trường tu viện, phòng ăn, kho và phòng trưng bày.

Có một hồ nhân tạo xung quanh ngôi đền, được gọi là “Amrit Sarovar”, được dịch là “hồ hoa thiêng “, được tắm vào hồ này là mong muốn của tất cả các tín đồ.

Ngôi đền sang trọng và dát vàng này tại sao lại trở thành bếp ăn lớn nhất thế giới, mà đáng nói là tất cả đều được miễn phí. Nguyên do là bởi đạo Sikh luôn đề cao sự sống của con người, do đó mỗi ngày vào buổi trưa, tất cả những người khốn khổ sẽ được cung cấp một bữa ăn miễn phí.

100.000 người ăn cùng nhau, chi phí mua thực phẩm nhờ vào sự quyên góp của tình nguyện viên. Khoảng 90% là do các tình nguyện viên giúp đỡ, họ sẽ cùng nhau chuẩn bị nguyên liệu.

Mỗi ngày bếp ăn sử dụng 12.000kg bột và sử dụng máy nướng thịt tự động để có thể làm ra 25.000 miếng thịt/phút.

Chính vì căng-tin đặc biệt mà nhiều khách du lịch đến đây tham quan để được ăn bữa trưa miễn phí. Có thể nói rằng thị trấn nhỏ này trở nên nổi tiếng cũng nhờ vào căng-tin này.

Tuy nhiên có một điều gây nhức nhối là rất nhiều du khách không có ý thức, lợi dụng sơ hở người khác không chú ý, họ đã lén lấy vàng trên tường. Người ta nói rằng hàng trăm ký vàng đã bị đánh cắp.

BÌNH LUẬN