Phát hiện xác ướp Ai cập của chó những sau khi chụp XQ phát hiện trong bụng ẩn chứa điều đáng sợ

0
1124

Trong bảo tàng Manchester có khoảng 60 động vật, bao gồm cả những con vật thiêng liêng như cá sấu, khỉ đầu chó, chim và chó sói.
Kỹ thuật của cổ đại là một kỳ tích của thế giới, chẳng hạn như xác ướp vua Ramses là đỉnh cao của kỹ thuật này. Người cổ đại sẽ lấy ra não của thi thể từ lỗ mũi và rạch một lỗ nhỏ trong bụng để lấy ra toàn bộ cơ quan nội tạng.

Quá trình này phải rất cẩn thận, nếu không thì hậu quả không thể khắc phục. Người Ai Cập cổ đại cho rằng trái tim là nơi trú ngụ của linh hồn, do đó xác ướp đều lưu lại trái tim. Kỹ thuật chống thối rữa của họ làm cho thi thể mất nước rất nhanh và không cho phép sinh .

▼ Ngoài ướp xác người ra, người Ai Cập cổ còn ướp xác động vật, ví dụ như các nhà phát hiện ra xác ướp “thân người mặt chó”.
▼ Xác ướp động vật Ai Cập cổ đại thật đáng sợ. Người Ai Cập cổ xưa chuyên chuẩn bị xác ướp động vật để tế thần, nên ngày nay trong huyệt mộ dưới lòng đất người ta thường tìm thấy những xác ướp này.
Trong bảo tàng Manchester có khoảng 60 xác ướp động vật, bao gồm cả những con vật thiêng liêng như cá sấu, khỉ đầu chó, chim và chó sói.

▼ Điều khiến mọi người cảm thấy khiếp sợ chính là các nhà khoa học phát hiện xương người nằm bên trong xác sói. Phát hiện này rất chấn động làm con người khó hiểu không biết điều này xuất hiện như thế nào.
▼Người Ai Cập cổ ướp xác động vật vì hoạt động tôn giáo, cho thấy họ có một số tín ngưỡng khác nhau.
Xác ướp “thân người mặt chó” được người Ai Cập cổ tôn sùng là thần linh, là một loại bùa hộ mệnh. Họ tin rằng các xác ướp động vật sẽ trợ giúp các vị thần phù hộ cho người Ai Cập cổ.

Huy Hoàng
Theo DaiKyNguyen

BÌNH LUẬN