Phát hiện mới: iPhone 8 có tính năng đột phá mà ít nhất 2 năm sau các hãng khác mới đuổi kịp

0
2781

Với tính năng mới này các hãng điện thoại khác phải 2 năm nữa mới theo kịp 8!

sắp trình làng và các thông tin về những tính năng mới đã được hé lộ dần từ Hội nghị Lập trình viên toàn cầu WWDC 2017 của tới nay. Trong đó tính năng quét khuôn mặt 3D trên iPhone 8 đang là một bí ẩn và một nguồn tin cho biết Qualcomm phải 2 năm nữa mới theo kịp công nghệ này của .

Quét khuôn mặt trên iPhone có gì đặc biệt?

Quét khuôn mặt đơn giản là một cách mở khóa mới trên iPhone 8 bằng gương mặt của mình. Không giống như các hệ thống hiện tại, tính năng mới sẽ được vận hành nhờ sự hỗ trợ của một cảm biến 3D giúp của bạn sâu hơn và không bị mắc lừa bởi hình ảnh mô phỏng. Apple cũng đang thử nghiệm công nghệ quét mắt mới nhằm tăng cường tính an toàn của hệ thống.

Cảm biến do Apple đang phát triển có khả năng nhận biết thông tin theo chiều sâu, nghĩa là hệ thống bảo mật mới sẽ không bị lừa bởi những tấm ảnh 2D giống như trên đã từng bị. Đầu năm nay, các nhà phân tích tại JPMorgan Chase và một số công ty có tên tuổi uy tín khác cũng cho biết iPhone thế hệ kế tiếp sẽ sở hữu một bộ cảm biến 3D.

iPhone 8 với công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D.Công nghệ quét khuôn mặt trên iPhone 8 sẽ bảo mật hơn với cảm biến 3D.

Theo thông tin được tiết lộ thì khả năng quét khuôn mặt trên iPhone 8 bằng cảm biến 3D siêu nhanh, bạn chỉ cần vài trăm mili giây để có thể mở chiếc điện thoại của mình. Công nghệ mới này tiện dụng hơn cảm biến vân tay hiện tại trên iPhone rất nhiều, bạn có thể mở khóa mà không cần chạm vào điện thoại hoặc ngay cả khi chiếc điện thoại của bạn nằm dưới mặt bàn. Đặc biệt nó còn có thể hoạt động tốt trong môi trường không có ánh sáng, điều mà chưa có chiếc điện thoại nào làm được.
Với tính năng mới này các hãng điện thoại khác phải 2 năm nữa mới theo kịp iPhone 8!
Theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities thì gần đây Qualcomm cũng đang về công nghệ cảm biến 3D này. Nhưng theo đánh giá thì phải 2 năm nữa Qualcomm mới có thể theo kịp công nghệ này của Apple. Điều đó có nghĩa là nếu muốn thấy một chiếc điện thoại khác sử dụng cảm biến 3D ngoài iPhone thì bạn phải chờ thêm ít nhất 2 năm nữa.

Để theo kịp iPhone 8 các hàng điện thoại khác chắc phải đợi ít nhất 2 năm nữa

Qualcomm đang gặp nhiều vấn đề khá nan giải trong việc làm thế nào để tạo ra một cảm biến 3D như trên iPhone. Khó khăn lớn nhất mà Qualcomm gặp phải chính là việc các thuật toán của hãng này đưa ra chưa phù hợp và hoàn thiện, ngoài ra vấn đề quá nhiệt cũng làm hãng sản xuất chip này đau đầu.

iPhone 8 có nhiều lợi thế so với các đối thủ chuẩn bị ra mắt.

iPhone 8 chưa ra mắt nhưng siêu phẩm của Apple này đã phả một làn hơi nóng và một sự lo lắng không hề nhỏ với những đối thủ của mình. Với tính năng này iPhone 8 một lần nữa sẽ khẳng định rằng đây là điện thoại có khả năng bảo mật tốt hơn những mẫu điện thoại khác khi Samsung S8 hoặc có thể làm Samsung Note 8 chỉ được trang bị nhận diện khuôn mặt 2D.
Nếu muốn cạnh tranh iPhone chắc chắn các hãng khác phải đưa ra một ý tưởng gì đó táo bạo và tiện dụng hơn trước đã nếu không muốn trở thành kẻ dùng lại công nghệ của chính đối thủ.

(Hình ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN