Những vụ thoát chết thần kỳ trong lịch sử nhờ thân hình “siêu mỡ”

0
628

Ronald cho rằng, xử tử người béo là một hình phạt vô cùng dã man.

luôn là của hàng tỷ người dân trên thế giới khi mà mỗi năm có tới 2,8 triệu người chết vì căn bệnh này. Không chỉ vì lý do sức khỏe, người ta còn nhận thấy béo còn gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của một người. Vì thế, từ trong tiềm thức, con người chỉ ngày đêm nghĩ tới việc giảm béo. Thế nhưng, với một số trường hợp cá biệt trên thế giới, béo lại là vị thần hộ mệnh giúp họ giữ được mạng sống của mình.
1. Bị đâm 38 nhát nhưng không chết vì mỡ đã đỡ dao thay

Tưởng chừng như vụ tấn công bằng dao vào tháng 8/2011 sẽ khiến ông Danny Ross, người Anh bỏ mạng. Thế nhưng, nhờ có vóc dáng to béo hơn người, những nhát đâm đã không chạm tới nội tạng mà chỉ xuyên qua lớp mỡ cơ thể của người đàn ông 49 tuổi sống tại Exeter, hạt Devon này.
Vậy là sau 70 mũi khâu, ông Danny biệt danh “Dan béo” đã hồi phục sau vài tiếng cấp cứu trong bệnh viện.
2. Chiến thắng ăn thịt người nhờ lớp mỡ dày dặn trên cơ thể

Được chẩn đoán mắc viêm mạc hoại tử nên lớp da thịt trên cơ thể anh Russel Kimble bị vi khuẩn ăn thịt người tấn công nhanh tới nỗi có thể mất đi khoảng 3cm mỗi giờ. May thay, vì lớp mỡ cơ thể dày nên người đàn ông 43 tuổi sống tại thị trấn Chatham, hạt Kent, Anh Quốc đã kéo dài được thời gian ăn mòn của vi khuẩn.
Thời gian ăn mòn kéo dài cũng đồng nghĩa với việc chúng sẽ không thể tấn công nhanh vào cơ quan tội nạng của Russel. Trong khoảng thời gian đó, anh đã được các bác sĩ kịp thời điều trị.
3. Ngã khỏi ban công, tiếp đất bằng bụng phệ nên may không chết

Không may rơi khỏi từ ban công cao tới 6m nhưng vị thần hộ mệnh “Bụng Phệ” đã cứu anh Gerhard Steiner thoát khỏi lưỡi hái Tử Thần. Vụ việc xảy ra vào năm 2007 khi người đàn ông 31 tuổi này đang ăn xúc xích trên ban công khách sạn ở Bayreuth, Đức.
Do mất thăng bằng, Gerhard đã ngã nhào ra khỏi ban công. Tuy nhiên, bụng anh đã chạm đất trước. Theo giải thích của bác sĩ, lớp mỡ bao quanh bụng đã tạo thành một chiếc đệm giúp giảm va đập khi tiếp đất.
4. Bị ngã xuống hố tử thần vẫn sống sót kỳ diệu

Trong một buổi chiều mưa gió vào tháng 1/ 2013, người phụ nữ 36 tuổi sống tại thành phố New York, Mỹ có tên Ulanda Williams đã không may bị sụt xuống chiếc hố tử thần trên đường. Tuy nhiên, với cân nặng lên tới 181kg, cô chỉ bị chấn thương ở tay chứ không thiệt mạng.
Sau khi hồi phục, Ulanda thầm cảm ơn Chúa vì đã ban cho mình thân hình béo tốt, nếu không cô đã khó lòng sống sót nổi qua vụ tai nạn trước đó.
5. Lấy bụng làm bia đỡ đạn, đạn chỉ chạm đến mỡ

Năm 2012, anh Alegria Campos, một tài xế xe bus sống tại thành phố Santiago, Chile đã dũng cảm lao mình ra chặn tên tội phạm có vũ khí. Thật không may trong lúc chiến đấu, anh đã bị trúng đạn vào bụng.
Trong cái rủi lại có cái may, vì bụng của Alegria có lớp mỡ dày nên nó đã vô tình hóa thành chiếc áo giáp bảo vệ nội tạng cho anh. Bác sĩ cho biết, nếu là người gầy thì chắc chắn sẽ không qua khỏi tai nạn này.
6. Được miễn tử hình vì lý do “xử tử người béo quả là hình phạt dã man”

Phải đối mặt với mức án tử hình nhưng Ronald Post đã nhận được khoan hồng của chính phủ Mỹ sau khi tử tù này kháng cáo với tòa án liên bang về căn bệnh béo phì của mình. Ronald cho rằng, xử tử người béo là một hình phạt vô cùng dã man. Trường hợp của tử tù đặc biệt này đã dấy lên tranh cãi trong dư luận Mỹ thời bấy giờ.
7. Nhảy xuống sông tự tử, béo quá không chìm được

Cô gái vẫn không tiết lộ lý do vì sao mình tìm tới cái chết.
Khi lâm vào tuyệt vọng, một cô gái người đã quyết định gieo mình xuống dòng sông ở thành phố Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông nước này để kết liễu cuộc đời mình. Rất may là nhờ thân hình mỡ nhiều hơn là thịt, cô đã không chìm nghỉm mà vẫn nổi lềnh phềnh trên mặt nước, từ đó thoát chết.
Vụ việc tương tự cũng từng xảy ra ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô vào tháng 7/2014. Người phụ nữ ở độ tuổi ngoài 50 vì thường xuyên cãi nhau với chồng nên đã quyết định nhảy sông tự tử. Cũng nhờ thân hình nhiều mỡ, bà đã không chìm được như ước nguyện.

 

Nguồn: GotIt

BÌNH LUẬN