Những vụ bắt cóc gây chấn động ở Nhật trong thời gian dài khi kẻ gây án là người gần nhà

0
1215

Ngày 11/9, Kimino đi theo Mirei khi cô bé tan học và hứa vẽ cho bé một bức tranh chân dung. Tin tưởng người , Mirei vào nhà Kimino và bị hắn ta dùng dây nylon siết cổ đến chết. Ngày 19/3/2016, Yasuhiro Kimino bị tòa án tỉnh Kobe tuyên án tử hình.

Dù có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới, số mất tích tại mỗi năm cũng là vấn đề khiến nhiều người lo ngại. Nhiều trường hợp đã may mắn sống sót nhưng số khác thì không…

Kẻ ấu dâm , sát hại bé gái 7 tuổi

Ngày 17/11/2004, bé gái học lớp một Kaede Ariyama, 7 tuổi, ở tỉnh Nara, bị Kaoru Kobayashi, một giao báo 36 tuổi, bắt cóc khi cô bé đang trên đường từ trường về nhà.

Sau khi bắt cóc, Kobayashi thậm chí còn lấy điện thoại di động của Ariyama gửi ảnh cho mẹ cô bé kèm lời nhắn: “Tôi đang giữ con gái cô”. Ngay tối ngày hôm đó, thi thể của Ariyama được tìm thấy ở thị trấn Heguri, tỉnh Nara.

Bé gái Kaede Ariyama.

Giải phẫu tử thi cho thấy cô bé chết do bị dìm nước. Có dấu hiệu cho thấy Ariyama bị lột áo quần trước khi bị sát hại và sau đó được mặc lại khi đã tử vong.

Ngày 30/12/2004, Kobayashi, cư trú tại thị trấn Kawai, tỉnh Nara, gần nơi nạn nhân sinh sống, bị bắt giữ về tội bắt cóc khi vừa hoàn thành công việc giao báo buổi sáng. Được biết, Kobayashi đã lấy điện thoại di động của Ariyama để gửi ảnh của nạn nhân vào điện thoại mình.

Hành động sơ sẩy đã khiến y bị tóm vì cảnh sát xác định được vị trí của trạm thu phát sóng điện thoại di động đã xử lý các tin nhắn gửi từ điện thoại của Ariyama. Trong quá trình khám xét phòng ngủ của Kobayashi, cảnh sát thu giữ một video và một tạp chí với nhiều hình ảnh khiêu dâm trẻ em cùng nhiều đồ lót trẻ em gái, những bằng chứng cho thấy Kobayashi là kẻ ấu dâm và đây là động cơ dẫn đến vụ bắt cóc.

Thủ phạm là một kẻ ấu dâm.

Kobayashi bị đưa ra xét xử và kết án tử hình. Y bị hành quyết bằng hình thức treo cổ ở Trung tâm giam giữ Osaka vào ngày 21/2/2013.

Bé gái bị bắt cóc, giam giữ suốt 6 ngày

Ngày 27/1/2014, bé Rina Hataya (9 tuổi) sống ở Sapporo xin phép mẹ ra ngoài mua vở viết nhưng không quay trở lại. Cảnh sát tìm kiếm cô bé từ nhiều manh mối được người dân địa phương cung cấp. Sau 6 ngày mất tích, Rina Hataya được tìm thấy trong một căn hộ cách nhà chỉ 350m, thuộc sở hữu của Hajime Matsui (27 tuổi).

Hajime Matsui sống cùng khu phố với Rina Hataya và đã theo dõi cô bé từ lâu. Khi thấy Rina rời nhà một mình vào ngày 27/1, y đi theo cô bé và nói dối rằng mình là cảnh sát để dụ Hataya vào nhà.

Căn hộ nơi Hajime Matsui giam giữ bé Rina Hataya.

Một người hàng xóm của Matsui nghi ngờ hắn có liên quan đến vụ bắt cóc vì thường xuyên ra ngoài mua truyện tranh dành cho bé gái nên đã báo cảnh sát. Cùng với hình ảnh ghi được từ camera và bản phác thảo chân dung của một số nhân chứng, cảnh sát yêu cầu khám xét căn hộ của Matsui. Tại đây, các điều tra viên tìm thấy Rina Hataya trong tình trạng sợ hãi, bị lạm dụng.

Tháng 11/2014, tòa án Sapporo tuyên bản án 7 năm tù dành cho Hajime Matsui về tội bắt cóc và giam giữ trẻ em. Gia đình bé Hataya không đồng ý với mức án vì cho rằng hình phạt quá nhẹ.

Bé gái 6 tuổi bị bắt cóc, giết hại dã man

Tháng 9/2014, cảnh sát tại Kobe đã bắt giữ một người đàn ông 47 tuổi, là đối tượng tình nghi sát hại bé gái 6 tuổi Mirei Ikuta. Sau khi mất tích vào ngày 11/9/2014, chỉ vài ngày sau, thi thể bé gái 6 tuổi được tìm thấy trong một túi nhựa trong một khu rừng tại quận Nagata, Kobe.

Xét nghiệm ADN trên cơ thể bé Mirei, cảnh sát khẳng định hung thủ chính là Yasuhiro Kimino, một người sống gần nhà Mirei. Căn hộ của Yasuhiro Kimino chỉ cách nhà bé Mirei 100m.

Vụ án đã gây rúng động truyền thông Nhật Bản trong suốt nhiều tháng sau đó.
Chân dung kẻ thủ ác.

Hắn ta được miêu tả là người khép kín, ít nói, rất yêu mèo, bị nghi ngờ đã dùng mèo để dụ dỗ Mirei vào nhà chơi. Một người sống cạnh nhà của hung thủ trả lời đã nhìn thấy bé Mirei đến chơi với các con mèo của Kimino ít nhất 3 lần.

Ngày 11/9, Kimino đi theo Mirei khi cô bé tan học và hứa vẽ cho bé một bức tranh chân dung. Tin tưởng người hàng xóm, Mirei vào nhà Kimino và bị hắn ta dùng dây nylon siết cổ đến chết. Ngày 19/3/2016, Yasuhiro Kimino bị tòa án tỉnh Kobe tuyên án tử hình.

BÌNH LUẬN