Những siêu năng lực của các loài động vật hoang dã sẽ khiến bạn kinh ngạc

0
3699

Trong quá trình sinh sống và phát triển, các loài vật đã vô tình có được những “” mà con người ta không thể ngờ tới. này giúp chúng săn mồi haytự vệ trong một số trường hợp nguy hiểm. Biết được những điều này bạn sẽ trầm trồ kinh ngạc vì không ngờ thiên nhiên lại kì thú đến thế.

Mực

Mực là một trong những loài săn mồi khá hiệu quả nhờ khả năng “thôi miên” bằng những vệt sáng trên cơ thể. Cơ thể của mực có thể phát sáng và ngụy trang là nhờ hai loại chất chứa bên trong da của chúng tên iridophores và leucophores.

Tôm bọ ngựa


Cặp mắt của tôm bọ ngựa có tới 16 tế bào cảm quang, giúp chúng có thể nhìn thấy tia cực tím và các loại sắc thái màu mà mắt người thường không nhìn được. Ngoài ra, một cú đấm của chúng có sức công phá của một viên đạn loại 22 caliber, dư sức đấm thủng lớp vỏ cứng cáp của các con mồi cỡ lớn.

Cầm điể

Chim cầm điểu có một hệ thống thanh quản vô cùng phức tạp. Nó giúp chúng có khả năng nhại lại bất cứ âm thanh nào nghe được, từ tiếng người, cưa máy, tia laser và cả tiếng “tách” của máy chụp ảnh.

Chim ruồi

Chim ruồi có hệ thống trao đổi chất vô địch so với các loại động vật khác. Điều này giúp chúng có nhịp tim lên tới 1260 phát/giây nên chúng có thể vỗ cánh tới 80 lần 1 giây. Chưa hết, nhờ vào tốc độ vỗ cánh như súng cối xay này, loài chim ruồi có thể lơ lửng trên không cũng như đạt vận tốc 25 dặm/giờ nếu bay hết tốc lực.

Chuột chũi trần

Điều làm các nhà ngạc nhiên khi về chúng là loài Naked Mole hoàn toàn miễn nhiễm với . Nhờ một loại phân tử tích tụ bên trong cơ thể tên là Hyaluronan giúp cơ thể chúng có thể chống chọi với sự khắc nghiệt của cuộc sống dưới lòng đất.

Tardigrades


Tardigrades hay còn gọi là gấu nước. Chúng có vẻ ngoài khá vô hại và đáng yêu nhưng ít ai biết chúng là loài vật “lì lợm” nhất trong thế giới hoang dã. Chúng có thể sống sót ở nhiệt độ dưới 0 độ dưới lòng đại dương nhờ vào khả năng làm chậm sự trao đổi chất, giúp cơ thể tiêu thụ ít nước hơn bình thường.

Kỳ đà Jesus

Loài kỳ đà này sinh sống chủ yếu ở vùng Trung Mỹ với khả năng chạy trên mặt nước mà không bị chìm. Các nghiên cứu cho thấy cấu tạo các lớp màng nằm ở hai chân sau đã giúp loài này “thi triển” được khinh công.

Bọ lăn phân

Bọ lăn phân là loài côn trùng mạnh mẽ nhất từng tồn tại, với khả năng di chuyển những vật to hơn chúng gấp 1141 lần. Hình ảnh này tương tự với một người đàn ông nhấc được một cục tạ nặng tới 80 tấn.

Cá măng rổ


Loài cá măng rổ được xem như một xạ thủ bắn tỉa của , với khả năng bắn hạ các con mồi đậu trên các cành cây gần mặt nước vài mét bằng cách phun một tia nước có áp suất cao từ dưới lên. Khả năng nhắm của chúng gần như chuẩn xác 100% dù nước hồ có đục hay không.

Sứa bất tử

Loài sứa nhanh nhẹn và thầm lặng này có thể sống bất tử nếu không bị các tác nhân bên ngoài giết chết. Bất tử ở đây là nói về khả năng chống lão hóa của chúng, có nghĩa là nếu bạn để yên cho chúng sống, chúng sẽ không bao giờ già, bệnh và chết đi.

Trong quá trình phát triển, các loài động vật này đã “tậu” cho mình những siêu năng lực đáng kinh ngạc. Điều này ít nhiều đã trợ giúp chúng trong quá trình săn mồi và lẩn tránh kẻ thù.

BÌNH LUẬN