Những môn học “quái dị” không ngờ lại được dạy ở trường học

0
634

Đại học Wisconsin cung cấp tùy chọn để các ngôn ngữ của phù thủy. Khóa học được giảng dạy bởi David Salo, một nhà ngôn ngữ học người Mỹ, người đóng vai trò là cố vấn ngôn ngữ ưu tú cho các bộ phim Chúa tể của những chiếc nhân, cũng như bộ phim Hobbit sau đó.

Tiếng Manx

Lá cờ của

Tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha… là những ngôn ngữ truyền thống được dạy trong các trường học của chúng ta. Nhưng nếu giáo viên của bạn là bí truyền hơn, bạn sẽ được học Manx. Trên thực tế, hầu hết các bạn có lẽ không biết tiếng Manx là gì. Manx theo truyền thống là ngôn ngữ của một bộ tộc người rất cổ có tên gọi “Isle of Man”, mặc dù người bản ngữ gốc cuối cùng, Ned Maddrell, đã qua đời vào năm 1974. Trên thực tế, UNESCO đã tuyên bố tuyệt chủng ngôn ngữ vào những năm 1990. Một người dân đảo, Brian Stowell, 76 tuổi, nói rằng vào thế kỷ 20, nó được coi là quá lạc hậu để nói ngôn ngữ Manx. Tuy nhiên, những năm gần đây đã thấy một sự của Manx, và do đó nó tiếp tục được dạy trong các trường học trên đảo cho đến A Level, mặc dù các bài học là tùy chọn.

nông thôn

Khoa học nông thôn và nông nghiệp được giảng dạy tại các trường nông trại, chẳng hạn như Học viện Brymore ở Somerset. Khu đất của trường bao gồm một trang trại làm việc 110 mẫu, nhà của bò, cừu, lợn và thậm chí là một con bò. Học sinh chăm sóc động vật, trồng rau và trái cây cho cửa hàng trường học và nhà bếp, và, tất nhiên, học lái xe máy kéo của trường. OCR cũng cung cấp một GCSE về khoa học môi trường và đất đai, với các chủ đề như Đất, Cây trồng và Môi trường sống và ‘Động vật trên Vùng đất.

Các trường học sẽ nghĩ hai lần về việc cung cấp tiếng Latin hoặc thậm chí Hy Lạp cổ đại, nhưng tiếng Phạn cổ điển hầu như ít được giảng dạy. Điều này thật lạ vì gần 5% dân số toàn cầu nói tiếng Hindi, ngôn ngữ hiện đại bắt nguồn từ nó. Vô số ngôn ngữ mắc nợ tiếng Phạn, bao gồm cả tiếng Anh. Các từ cam, gạo, dầu gội, yoga, tử đinh hương, cà tím, bandana và rừng rậm đều bắt nguồn từ ngôn ngữ cổ xưa này. Ngày nay, chữ Phạn cổ vẫn được sử dụng như ngôn ngữ thiêng liêng chính của Ấn Độ giáo, và có thể được nghe trong các nghi lễ Phật giáo dưới hình thức thánh ca và tụng kinh. Nó cũng được liệt kê là một trong 22 ngôn ngữ theo lịch trình của Ấn Độ, cũng như là ngôn ngữ chính thức của bang Uttarakhand ở Ấn Độ. Vô số bài thơ, bộ phim truyền hình, và các văn bản triết học và tôn giáo đã được viết bằng tiếng Phạn, bao gồm Mahabharata, một bài thơ sử thi mà ảnh hưởng của nó có thể được cảm nhận trong toàn bộ kinh điển của văn học Ấn Độ. Trường St James ở London đang dẫn đầu việc thúc đẩy giảng dạy tiếng Phạn, cung cấp cả IGCSE và A Level trong đó. Theo trường, ngôn ngữ này cung cấp âm thanh nhẹ nhàng nhưng kích thích, và cấu trúc ‘của ngữ pháp được nhiều người coi là vĩ đại nhất từng được biết đến.

Cảm quan

Tại các trường Montessori, Sensorial, hay khám phá cảm giác, là trung tâm của chương trình giảng dạy. Trọng tâm là giúp đỡ trẻ nhỏ ‘tập trung vào việc sàng lọc mọi giác quan, từ thị giác đến nhận thức lập thể. Ngoài ra còn có các bài tập cảm giác nhiệt để tinh chỉnh cảm giác nhiệt độ của trẻ con. Điều này có nghĩa là làm cho nhận thức được vai trò của chúng là nhà thám hiểm giác quan.

Khóa học về phù thủy

Cảnh trong phim chúa tể của những chiếc nhẫn

Đại học Wisconsin cung cấp tùy chọn để nghiên cứu các ngôn ngữ của phù thủy. Khóa học được giảng dạy bởi David Salo, một nhà ngôn ngữ học người Mỹ, người đóng vai trò là cố vấn ngôn ngữ ưu tú cho các bộ phim Chúa tể của những chiếc nhân, cũng như bộ phim Hobbit sau đó. Ông cũng đã giúp khắc ghi và dịch lời cho các bản nhạc phim. Những người hâm mộ Lord of the Rings thực sự thích điều này.

Dệt rổ dưới nước

Một khóa học vô lý khác cho sinh viên Mỹ đó là “dệt rổ dưới nước” theo đúng nghĩa đen. Sau này nó thực sự là một thành ngữ cho tất cả các khóa học vô dụng thực sự tồn tại.

và xã hội học danh tiếng

Lady Gaga trong bộ váy bằng thịt sống

Đối với giáo sư Mathieu Deflem, dường không đủ để thấy Lady Gaga trong 30 buổi hòa nhạc. Không, giống như bất kỳ người hâm mộ trung thành nào, Deflem đã xây dựng toàn bộ khóa học xung quanh cô. Nhà xã hội học người Bỉ đã xem Gaga là một sự kiện xã hội. Khóa học giúp cho các sinh viên “sáng tỏ một số khía cạnh liên quan đến xã hội của sự nổi tiếng của Lady Gaga đối với âm nhạc, video, thời trang và các nỗ lực nghệ thuật khác của cô”.

BÌNH LUẬN