Những hacker nguy hiểm nhất thế giới, số 1 mới 16 tuổi đã ‘tấn công’ cả NASA

0
3418

Kể từ thời điểm Internet bùng nổ cho đến nay, việc lưu trữ và chia sẻ các thông tin, dữ liệu quan trọng thông qua mạng máy tính đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Thế nhưng vẫn có một vấn đề nan giải mà con người vẫn chưa thể giải quyết được triệt để đó là vấn đề an ninh mạng. Và sau đây chúng ta sẽ điểm mặt 5 hacker nổi tiếng đã từng lợi dụng các lỗ hổng bảo mật của mạng Internet để gây nhiều thiệt hại cho thế giới.

1. Jonathan James

Jonathan James được ghi nhận là người đầu tiên trên thế giới phải vào tù vì tội tấn công an ninh mạng tại Mỹ. Khi đó anh chàng này mới có 16 tuổi và bị buộc tội đã đột nhập vào cơ sở dữ liệu của Cơ Quan Giảm Nhẹ Các Mối Đe dọa Quốc phòng (DTRA) cũng như lấy cắp từ cơ quan Hàng Không Vũ Trụ Mỹ (NASA) nhiều tài liệu quan trọng.

2. Kevin ‘Dark Dante’ Poulsen

Kevin Poulsen, được biết đến với biệt danh “Dark Dante” là người Mỹ đầu tiên bị cấm sử dụng Internet trong vòng 3 năm sau khi được phóng thích khỏi tù. “Thành tích” đáng nể nhất của Kevin đó là vào đường dây điện thoại của hệ thống vô tuyến tại Los Angeles để mong nhận giải thưởng là một chiếc xe Porsche mới bằng cách trở thành người gọi thứ 102.

3. Nashon Even-Chaim

Nashon Even-Chaim, biệt danh “Phonix”, được biết đến là một trong những hacker giỏi và ngạo mạn nhất của nhóm hacker “The Realm”. Y là một trong những hacker bị buộc tội nhiều nhất ở Úc. Mục tiêu của hắn thường nhắm vào hệ thống quốc phòng và hạt nhân của chính phủ.

4. Adrian Lamo

Nói về hacker chúng ta có hai khái niệm : “” ám chỉ những người chuyên đi hack với mục đích phi pháp và đôi khi tìm kiếm sự nổi tiếng, và “” là những người cũng làm điều tương tự nhưng với mục đích là nâng cao khả năng an ninh mạng để chống lại các hacker mũ đen. Thế nhưng Adrian Lamo là một hacker đặc biệt hơn cả vì anh ta theo cả 2 phe trên, chính vì thế nên Adrian được gán cho biệt danh là “Hacker mũ xám”. Từng đột nhập vào các tổ chức có hệ thống bảo mật cao như Yahoo, Microsoft, thời báo New York Times.. cho đến khi bị phát hiện thì anh ta tuyên bố rằng việc mình làm chỉ nhằm giúp các tổ chức trên nhận ra các lỗ hổng Internet mà thôi.

5. Kevin Mitnick

Trong thế giới của các hacker thì Kevin được biết tới với biệt danh “Kền kền” và “Hacker của bóng tối”. Anh ta chủ yếu sử dụng các công cụ để thực hiện việc đột nhập của mình. Hiện tại Kevin đang điều hành công ty Mitnick Security Consulting LLC. Mục đích của công ty trên nhằm giúp đỡ các công ty khác trong vấn đề tăng cường bảo mật và ngăn chặn các lỗ hổng an ninh mạng. Bên cạnh đó anh cũng là thành viên cố vấn của công ty Zimperium, một công ty chuyên về các vấn đề bảo mật dữ liệu cho điện thoại di động.

Theo topplus

BÌNH LUẬN