Những con vật “xấu số” bị đóng băng khi lao vào làn nước lạnh giá

0
972

Peter cho rằng có thể hai con chim xấu số đã chết khi lao xuống nước bắt cá nhưng chưa kịp thoát ra thì mặt nước bất ngờ .

Theo Daily Mail, cặp chim bói cá xấu số này được phát hiện bởi một linh mục ở Weisendorf (miền Bắc Bavaria, Đức). Ông tim thấy đôi chim trong một chiếc ao nhỏ bị đóng băng.

Peter Proebstle – quản lý cơ quan lâm nghiệp địa phương cho biết, ông vô cùng ngạc nhiên khi tận mắt thấy cục nước đá chứa hai con chim bói cá nhỏ bên trong. Trước đây ông chưa từng chứng kiến điều gì tương tự.

Peter cho rằng có thể hai con chim xấu số đã chết khi lao xuống nước bắt cá nhưng chưa kịp thoát ra thì mặt nước bất ngờ đóng băng. “Đây là một cảnh tượng bi thảm, nhưng nhìn nhận theo hướng tích cực thì hai con chim cũng đã chết trong một tư thế đẹp”, Peter nói.

Theo Peter, loài chim bói cá này trong tiếng Đức được gọi là “eisvogel”, tức “chim băng”. Có lẽ trong quá khứ, loài chim này đã từng nhiều lần chết trong hồ nước đóng băng nên được đặt tên như vậy.

Gần đay, hiện tượng động vật chết vì nước đóng băng xuất hiện khá phổ biến ở khắp nơi trên thế giới. Trước đó, tại hồ Wawasee (bang Indiana, Mỹ), hai cần thủ Alex và Anton Babich bất ngờ phát hiện dưới lớp băng dày có một con cá chó chết trong tư thế… nuốt dở mồi.

Ngày 13/1, người dân ở thị trấn Fridingen thuộc huyện Tuttlingen, bang Baden-Württemberg, phía nam nước Đức, cũng đã tìm thấy một con cáo trong tình trạng đóng băng hoàn toàn. Được biết, trước đó 4 ngày, con cáo này bị rơi xuống sông Danube, cách thị trấn Fridingen không xa.

Hồi cuối năm ngoái, Brad Webster và Jeff Erickson ở làng Unalakleet, Alaska, Mỹ phát hiện xác hai con nai đông cứng dưới lớp băng với cặp sừng vẫn đang mắc vào nhau. Trước khi chết, hai con nai sừng tấm đực dường như đã chiến đấu kịch liệt để giành quyền giao phối với con cái. Sừng của chúng mắc vào nhau, khiến chúng không thể di chuyển khi nước xung quanh đóng băng.”

Nguồn: tienphong

BÌNH LUẬN