Ngỡ ngàng với vẻ đẹp chùa “cổng trời”, bạn có thể “chạm tay” đến mây trời

0
1031

Những hình ảnh ngoạn mục trên đã đủ kéo bạn đến “thiên đình” ở này chưa?

Ở đây, chỉ cần vươn tay ra một cái là có thể “chạm” đến mây trời.

“Cơn sốt” chùa “cổng trời” Linh Quy Pháp Ẩn chưa kịp hạ nhiệt thì giới trẻ Việt đã khám phá ra một “cổng trời” mới – nơi được ví như một ốc đảo nhỏ giữa mây trời và rừng núi. Đến đây, khái niệm “chạm tay vào mây trời” không còn là một hình ảnh mang tính ước lệ nữa mà đã trở thành hiện thực…

Đó là một quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng tại thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai, nằm cách trung tâm thị trấn 2,5km theo hướng đi Thác Bạc, quốc lộ 4D. Bạn sẽ mất tầm 10 phút hoặc ít hơn nếu di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô để đến với ga cáp treo tại Sa Pa.

Xuất phát tại thung lũng Mường Hoa, ga cáp treo Sa Pa nằm ở độ cao 1.604m, đạt đến độ cao cao nhất là 3.000 – gần với . Giá vé dành cho người lớn là 600.000 đồng, giá vé cao từ 1 – 1,3m là 400.000 đồng. cao dưới 1m sẽ được miễn phí giá vé. Vé đi cáp treo là vé khứ hồi cho cả hai chiều. Mỗi cabin sức chứa từ 30 – 35 người.

Với hệ thống cáp treo này, bạn sẽ chỉ mất 15 phút thay vì leo núi từ 2 – 4 ngày như trước đây. Tuy nhiên, trong 15 phút ngắn ngủi ấy, bạn sẽ có cảm giác như đang nhẹ trôi giữa những tầng mây xốp bồng bềnh với các sắc thái khác nhau. Khi thì trông giống như dải lụa mềm mại vắt hững hờ bên sườn núi lúc đi ngang thung lũng. Khi thì chẳng khác gì những tấm đệm dày xốp ở đoạn cabin bắt đầu lên cao. Và trong suốt quãng đường đó, bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng bức tranh phong cảnh đầy màu sắc của thung lũng Mường Hoa, vườn quốc gia Hoàng Liên và dãy Hoàng Liên Sơn trùng điệp.

Khi qua được bờ bên kia, sẽ có 600 bậc thang buộc bạn phải chinh phục để đến với nóc nhà Đông Dương. Sau khoảng 20 – 30 phút leo thang, mọi mệt nhọc sẽ tan đi ngay, khoảnh khắc cả một biển mây trời giữa núi rừng vĩ đại đến choáng ngợp đập vào mắt bạn. Cả khoảng không gian chợt như tự nới rộng ra đến vô tận nhờ biển mây bồng bềnh, nền trời xanh trong lành và nếu may mắn đặt chân đến nơi này vào lúc bình minh, bạn sẽ được ngắm một khung cảnh ngoạn mục đến không ngờ.

Ngoài ra, trên đỉnh Fansipan còn có nhiều điểm tham quan tuyệt đẹp khác cũng thuộc quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng như Vườn tre, Bảo An Thiền Tự, Bích Vân Thiền Tự, nhà hàng, khu mua sắm,… Để tham quan hết khu “thiên đình có thật” này, bạn chỉ mất khoảng nửa ngày thôi.
Những hình ảnh ngoạn mục trên đã đủ kéo bạn đến “thiên đình” ở Sa Pa này chưa?

Theo yan

BÌNH LUẬN