Ngỡ ngàng với hệ sinh thái độc đáo và đẹp ngất ngây ở quần đảo đẹp nhất hành tinh!

0
1413

Galapagos gồm 13 đảo chính, 6 đảo nhỏ và 107 khối đá nằm ở phía Tây Ecuador, Thái Bình Dương. Biển nơi đây phải nói là cực kỳ đẹp, được xem là thiên đường thật sự của những người yêu thích bơi lặn

Quần đảo Galapagos là một khu , nằm phía Nam của Thái Bình Dương, cách trung tâm Ecuador 1,000 km về phía Tây và được mệnh danh là quần đảo đẹp nhất hành tinh.
 Theo đó, Galapagos (hay còn được gọi là Đảo Rùa) được tôn vinh vì mang vẻ đẹp của một quần đảo có hệ động thực vật phong phú, đa dạng và độc đáo không nơi nào khác có được, trong đó có loài rùa quý hiếm Galapagos chỉ có ở quần đảo này, có tuổi thọ đến 150 năm và cân nặng 250kg. Quần đảo này trước đây không có người ở, mãi cho đến năm 1535 khi người Tây Ban Nha đến đây, phát hiện trên đảo có nhiều loài rùa biển to lớn hiếm thấy vì thế họ đã đặt tên cho quần đảo này là Galapagos (tên của quần đảo được đặt theo tên của loài rùa hiếm này). Ngày nay dân số trên quần đảo vào khoảng 10,000 người. Quần đảo Galapagos gồm 13 đảo chính, 6 đảo nhỏ và 107 khối đá nằm ở phía Tây Ecuador, Thái Bình Dương. Biển nơi đây phải nói là cực kỳ đẹp, được xem là thiên đường thật sự của những người yêu thích bơi lặn. Năm 1978 khu bảo tồn Galapagos đã vinh dự trở thành di sản văn hóa tự nhiên của thế giới cần được bảo tồn và gìn giữ. Với vẻ đẹp hoang sơ và nhiều loài đặc hữu, quần đảo Galapagos của Ecuador từ năm 2015 đã được độc giả của tạp chí Mỹ Travel Leisure bình chọn là quần đảo đẹp nhất thế giới. Xếp ngay sau Galapagos trong danh sách này là đảo Bali (Indonesia), tiếp đó là Maldives, đảo Tasmania (Australia) đảo Santorini (Hy Lạp).Nằm cách bờ biển Ecuador khoảng 1,000 km, Galapagos còn tương đối nguyên sơ, thích hợp cho mọi du khách đến khám phá.

Mặc dù nằm ở vị trí biệt lập, quần đảo này là nơi sinh sống của nhiều loài thực vật và động vật quý hiếm mà không nơi nào có, trong đó có loài rùa Galapagos khổng lồ, cự đà hồng (được xếp vào nhóm loài nguy cấp), cự đà vàng… Galapagos rất thích hợp với những ai thiên về du lịch sinh thái và có đôi chút hiểu biết về sinh vật học, thích tìm hiểu về , đời sống của các loài động vật. Tuy nhiên, do khí hậu phong phú và sự thay đổi của nhiệt độ dòng nước, sự sống của rất nhiều loài động vật ở đây cũng bị ảnh hưởng. Do đó, nếu như có ý định đặt chân đến quần đảo này, các bạn hãy nhớ lập ra danh sách những loài động vật muốn quan sát trước khi bắt đầu chuyến đi nhé!

Theo yan

BÌNH LUẬN