Ma Cao sở hữu rất nhiều điều thú vị mà bạn chưa biết ngoài các sòng bài lớn nhất thế giới

0
956

Ma Cao có diện tích bằng khoảng 700 mặt sân bóng đá xếp cạnh nhau, tương đương 28,82 cây số. Ma Cao chỉ có một duy nhất và nó cũng không có thủ phủ gì cả. Nhưng nơi đây tập trung tới hơn 600.000 dân, theo kết quả điều tra dân số năm 2016. Mật độ dân số ở đây dày đặc nhất thế giới. Dẫu rất nhỏ nhưng ở Ma Cao cũng có một số điểm mua sắm khá thu hút.

1. Đánh bạc ở Ma Cao


Đây gần như là nơi duy nhất ở mà hoạt động đánh bạc là không phạm pháp. Người thích bài bạc. Cờ bạc là điểm thu hút du khách chính ở nơi đây. Vào cuối tuần, người dân Ma Cao thường thích lượn lờ quanh các sòng bạc để xã stress và kiếm chút đỉnh. Một địa điểm khác mà bạn có thể cá độ hợp pháp là trường đua ngựa ở Hồng Kông, nhưng hoạt động này chỉ diễn ra một lần mỗi tuần.

2. Cờ bạc đem lại nguồn thu lớn cho quốc khố


Gần một nửa GDP của Ma Cao xuất phát từ hoạt động cờ bạc, tương đương với 45 tỉ đô-la Mĩ (khoảng 1 triệu tỉ đồng) mỗi năm, gấp 7 lần lợi nhuận từ hoạt động cờ bạc ở Las Vegas. Khoảng 20% người dân làm việc trong các sòng bài. Do đó, ở đây có những quy tắc rất ngặt nghèo để ngăn chặn việc thông đồng giữa và khách chơi bài.

3. Ma Cao rất nhỏ


Ma Cao có diện tích bằng khoảng 700 mặt sân bóng đá xếp cạnh nhau, tương đương 28,82 cây số. Ma Cao chỉ có một thành phố duy nhất và nó cũng không có thủ phủ gì cả. Nhưng nơi đây tập trung tới hơn 600.000 dân, theo kết quả điều tra dân số năm 2016. Mật độ dân số ở đây dày đặc nhất thế giới. Dẫu thành phố rất nhỏ nhưng ở Ma Cao cũng có một số điểm mua sắm khá thu hút.

4. Các sòng bài đã thay đổi bộ mặt Ma Cao


Đây từng là thiên đường của các tổ chức tội phạm, buôn ma túy và tham nhũng. Gái mại dâm xếp hàng trên phố và Hội Tam Hoàng thống trị xã hội. Tuy nhiên, những điều này đã thay đổi. Ma Cao giờ đây mọc lên những sòng bài tỉ đô và thành phố cũng đã an toàn, sạch sẽ hơn

5. Cải tạo đất là một hoạt động quan trọng


Cải tạo đất (hay bồi đất) đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của Ma Cao, đặc biệt ý nghĩa đối với sự tăng trưởng dân số. Cotai Strip, nơi tập trung các sòng bài, trước kia chỉ là một vùng biển giữa đảo Coloane và Taipa. Một dự án bồi đất quy mô đã giúp vùng biển này trở thành đất liền, từ đó các sòng bài mọc lên. Ngày nay, bạn có thể ngồi xe ô tô đi một mạch từ biên giới Trung Quốc đến hết đảo Coloane. Hoạt động bồi đất còn giúp tạo ra nhiều điểm tham quan cho Ma Cao.

6. Đã bao giờ bạn nghe đến làng Coloane?


Đây là một ngôi làng nhỏ nằm ở phía Nam của vùng lãnh thổ. Coloane không phát triển lắm, chẳng có những tòa nhà chọc trời hay sòng bài. Ngôi làng có nét quyến rũ riêng nhờ những căn nhà mang phong cách Bồ Đào Nha và Trung Hoa. Những từ thời thực dân vẫn còn được giữ nguyên, biến nơi đây thành một Bồ Đào Nha thu nhỏ.

7. Nếu muốn sống thọ, hãy đến Ma Cao


Người Ma Cao có tuổi thọ khá cao, vào khoảng 84,5 tuổi. Đây quả là một con số thú vị nếu xét đến bối cảnh cờ bạc và mật độ dân số nơi đây.

8. Ma Cao thuộc về Trung Quốc, nhưng…


Vào năm 1999, Ma Cao trở thành một đặc khu hành chính của Trung Quốc. Nghĩa là Ma Cao được quyền giữ chế độ dân chủ tư bản trong 50 năm nữa cho đến khi Trung Quốc có quyền kiểm soát tất cả. Nhưng Ma Cao vẫn có đường biên giới và tiền tệ riêng. Các đường bay giữa Ma Cao và Trung Quốc được xem là đường bay quốc tế. Đây có thể là điều thú vị với du khách nhưng lại là vấn đề căng thẳng chính trị giữa các bên.

9. Đồng tiền ở Ma Cao


Đơn vị tiền tệ của Ma Cao là Pataca. Bạn có thể dễ dàng đổi từ đồng Pataca sang đô-la Hồng Kông với tỉ giá hợp lí ở sân bây hoặc các bến tàu.

10. Ngôn ngữ ở Ma Cao


Ngôn ngữ chính ở đây bao gồm cả tiếng Cantonese và Bồ Đào Nha. Bạn có thể nhìn thấy song ngữ này trên các biển hiệu.

11. Ma Cao có một khu di tích lịch sử đã được UNESCO công nhận


Khu di tích này gồm 25 lịch sử với những dinh thự, quảng trường và nhà thờ. The Historical Centre là sự kết hợp giữa kiến trúc Bồ Đào Nha và Trung Hoa. Ở một số con ngõ nhỏ, nhìn sang bên trái bạn có cảm giác như đang ở châu Âu, bước sang bên phải bạn lại như lạc vào Trung Hoa.

12. Nhà thờ St Paul


Đây có lẽ là điểm đến phổ biến nhất ở Ma Cao. Nhà thờ được người Bồ Đào Nha xây dựng vào thế kỉ 16. Vào thời điểm đó, St Paul là nhà thờ lớn nhất châu Á. Nhưng hầu hết nhà thờ đã bị “bà hỏa” thiêu rụi và chỉ còn lại mặt tiền.

13. Sòng bài Venetian Macao


Đây là sòng bài lớn nhất thế giới và ăn đứt những sòng bài ở Las Vegas. Diện tích sàn ở đây rộng hơn 50.000 mét vuông và có khoảng 3.000 máy đánh bạc. Có khoảng 870 bàn chơi bài và 3.000 phòng khách sạn, 24 quầy bar cho bạn lựa chọn. Đến đây bạn không nhất thiết phải chơi bài, ngồi ngắm mấy cô ca sĩ líu lo trên sân khấu cũng đủ là một trải nghiệm đáng nhớ rồi.

14. Món ăn tiêu biểu ở Ma Cao


Ẩm thực Ma Cao là sự kết hợp tuyệt vời giữa ẩm thực Bồ Đào Nha và Trung Hoa. Món ăn phổ biến nhất là bánh tart trứng Bồ Đào Nha được bày bán khá rộng rãi, nhưng cửa hàng bánh Lord Stow ở Coloane là nổi tiếng nhất.

Hi vọng những điều thú vị trên đây đã phần nào bổ túc cho bạn chút kiến thức trước khi đến thăm đặc khu xa hoa này. Bạn còn có thông tin nào khác về Ma Cao nữa, hãy cùng chia sẻ nào.

BÌNH LUẬN