Lá thư trên Titanic được bán với giá kỷ lục 3,8 tỷ đồng

0
1482

Một cá nhân được tìm thấy trên thi thể của một người đàn ông chết trong vụ chìm tàu ​​ đã được mang ra ngày 21/10, thu về số tiền 166.000 USD (khoảng 3,8 tỷ đồng).

Theo Reuters, đây là một trong những bức thư cuối cùng được biết đã “sống sót” sau vụ đắm tàu nổi tiếng. Lá thư vẫn mang trên mình vết hoen ố từ thời đại của nó ở Đại Tây Dương.

Tác giả của bức thư là một hành khách ở khoang hạng nhất, ông Alexander Oskar Holverson. Ông viết lá thư trên bong để gửi tới người mẹ của ông. Ông miêu tả cảm tưởng của ông về con tàu khổng lồ, cùng những lời khen ngợi về thực phẩm và âm nhạc trên tàu.

“Nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp, chúng con sẽ đến New York vào sáng ngày thứ Tư,” ông Holverson viết lá thư 1 ngày trước khi con tàu có cuộc va chạm định mệnh với một tảng băng trôi.

Bức thư của Alexander Oskar Holverson. (Ảnh: Henry Aldridge & Son)

Holverson là một bán hàng sinh ra tại Minnesota. Ông lên con tàu cùng với vợ là Mary Alice, bà đã may mắn sống sót sau vụ chìm tàu.

Lá thư đã được gia đình Holverson mang ra bán tại phiên đấu giá do hãng Henry Aldridge & Son tổ chức tại thị trấn Devizes ở miền nam nước Anh. Những chiếc khóa sắt từ chiếc tàu Titanic cũng được bán với giá 76.000 Bảng Anh.

Nhà tổ chức đấu giá Andrew Aldridge cho rằng mức giá trên phản ánh hứng thú của các nhà sưu tập đối với những vật phẩm liên quan đến chiếc tàu Titanic.

“Tôi rất vui mừng về mức kỷ lục thế giới mới dành cho một bức thư trên tàu Titanic. Nó phản ánh vị thế của mình là bức thư quan trọng nhất trên tàu Titanic mà chúng tôi đã từng bán đấu giá”.

Trong thư, ông Holverson cũng nói về trải nghiệm của mình với một trong những hành khách nổi tiếng nhất của con tàu – John Jacob Astor, một nhà và cũng là một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới thời bấy giờ.

“Ông ấy trông bình dị như bất kỳ người nào khác mặc dù ông ấy có hàng triệu USD. Họ ngồi trên boong với tất cả chúng tôi.”

Tàu Titanic va chạm với một tảng băng trôi vào ngày 14/4/1912 tại Đại Tây Dương khi đang đi từ Southampton tới New York. Hơn 1.500 người đã chết trong vụ chìm tàu nổi tiếng này.

 

Theo DKN.Tv

BÌNH LUẬN