Lạ lùng với món ramen trong suốt, giòn dai, ngọt lịm khiến “hội sành ăn” mê mẩn

0
1001

Ngoài vị ngọt và lạnh, người ăn còn có cảm giác giống như đang ăn một bát mì trong suốt vì có thể xì xụp và còn có thể uống cả “nước dùng” chính là phần tan chảy bên dưới.

Điều thú vị là món kem này không hề có kem, và cũng chẳng có sợi , nhưng vẻ của món ăn sẽ khiến ai cũng phải tò mò. Đây là của cửa hiệu bán đồ tráng miệng The Dessert Kitchen ở New York, Mỹ..
 Món ăn này có tên gọi trong thực đơn là Ice Stream (tức dòng sông băng) vì trông giống như một dòng nước suối, bên dưới nó không hẳn là kem mà là đá xay rưới sữa đặc.

Món kem được làm từ đá bào phủ sữa đặc không đường. Còn ramen thực chất là kanten – một loại mì thạch truyền thống của được làm từ tảo biển. Món mì thạch này hoàn toàn trong suốt với màu xanh biển mát mắt. Để làm nên những sợi mì trong suốt, họ nấu bột agar với nước và đường rồi đổ ra khay, khi đông lại chúng trông như một chiếc đế bánh pizza. Sau đó, đầu bếp dùng dao thái thủ công ra thành những sợi mì trong suốt. Những sợi mì màu xanh trong suốt được đựng trong một bát đá bào, với bánh mochi, dưa vàng, xoài, phủ bên trên là lớp sữa cùng với siro đào trắng. Mì được đựng trong bát và ăn bằng đũa như ramen thật. Ngoài vị ngọt và lạnh, người ăn còn có cảm giác giống như đang ăn một bát mì trong suốt vì có thể xì xụp và còn có thể uống cả “nước dùng” chính là phần kem tan chảy bên dưới.

Theo yan

BÌNH LUẬN