Kinh ngạc nhưng quốc gia có diện tích khiêm tốn, có nơi chỉ có 7 người sinh sống

0
937

Dưới đây là tổng hợp những quốc gia có diện tích và số dân ít nhất thế giới

Với diện tích khiêm tốn, dân số thưa thớt, những quốc gia tí hon này có những điểm gì đặc sắc và khác biệt so với các cường quốc trên thế giới. Ở đây của người dân thế nào và tại sao lại thu hút khách du lịch như vậy?

Dưới đây là tổng hợp những quốc gia có diện tích và số dân ít nhất thế giới, cùng tìm hiểu về những đất nước xinh đẹp và đặc sắc này nhé!

Cộng hòa Molossia với diện tích 0,055 km2 – 7 người Nước cộng hòa tự xưng Molossia nằm tại tiểu bang Nevada, Mỹ. Đất nước này có người đứng đầu là ông Kevin Baugh. Ông đã nảy ra ý tưởng thành lập quốc gia này từ một bộ phim được xem khi còn nhỏ.

Điều lạ lùng của quốc gia này là nó chỉ bao gồm một gia đình duy nhất với 7 thành viên và 3 con chó, 1 con mèo, 1 con thỏ. Thậm chí, nó còn có quốc kì, quốc ca và hộ chiếu riêng, đặc biệt những ai phạm tội nghiêm trọng cũng sẽ bị xử tội chết. Vào tháng 5 năm 2017, nhà nước này chuyển sang tuổi 40.

Saint Kitts và Nevis, 261 km2 – 252.329 người Đúng với tên gọi, quốc gia này bao gồm hai quần đảo có tên Saint Kitts – Nevis. Nơi đây như một thiên đường đúng nghĩa. Vẻ đẹp thiên nhiên mê hoặc lòng người, bầu trời trong xanh, nước biển ấm và những bãi cát trắng mịn trải dài, tất cả khiến cho nơi đây trở thành nơi trong lành và yên bình nhất vùng biển Ca-ri-bê.

Nguồn thu chính cho của Saint Kitts – Nevis là từ các nhà nước ngoài. Bất kì ai bỏ ra một số tiền đúng theo quy định của nhà nước để vào ngành công nghiệp sản xuất đường hay mua các tài sản khác đều sẽ được trở thành công dân chính thức ở đây.

Palau, 459 km2 – 21.347 người Nước cộng hòa Palau là một quốc đảo xinh đẹp với hơn 300 lớn nhỏ nằm cạnh nhau giữa đại dương. Palau là một trong những nơi tuyệt vời nhất trên Trái đất: Nó gần như được bao phủ bởi rất nhiều cánh rừng mưa nhiệt đới bạt ngàn và vô số loài sinh vật đặc thù. Đặc biệt, đây là nơi sinh sống của hơn 130 loài cá mập quý hiếm của thế giới và khoảng 2 triệu những sinh vật nhỏ khác nhau. Hệ thống sinh vật ở đây rất phong phú và đa dạng.

Công quốc Sealand, 0.004 km2 – 27 người Sealand được xem là đất nước nhỏ nhất trên thế giới. Nếu nhìn qua, bạn sẽ nghĩ rằng quốc gia này là một pháo đài hay một giàn dầu mỏ cổ xưa. Sealand nằm tại eo biển Anh, cách bờ biển Suffolk khoảng 10km và thông thường chỉ có không quá 27 người sinh sống ở đây. Quốc gia Sealand tuy là nước siêu nhỏ nhưng đã sớm có quốc kỳ riêng, triều đình riêng, đồng tiền riêng và thậm chí cả con tem riêng.

Công quốc Seborga 4,91 km2 – 312 người Seborga thực chất là một ngôi làng nhỏ thuộc lãnh thổ nước Ý và nằm gần biên giới với Pháp. Đây là một trong những quốc gia tự xưng lâu đời nhất hành tinh được cai trị bởi Marcello. Hệ thống quân đội chỉ có 3 người gồm: 1 bộ trưởng quốc phòng và 2 người lính gác biên giới. Tuy vậy, đến bây giờ chính quyền Ý vẫn không công nhận nền độc lập của Seborga.

Niue, 261,46 km2 – 1190 người Niue là một quốc đảo nhỏ ở Châu Đại Dương. Nơi đây thực sự là một điểm đến tuyệt vời cho những kì nghỉ, nhưng chưa được nhiều người biết. Thủ đô của nó chỉ là một ngôi làng nhỏ có chưa đến 600 người sinh sống nhưng có 1 sân bay 1 siêu thị. Do lượng khách du lịch đến đây rất ít, đất nước này chủ yếu duy trì các hoạt động bằng số tiền từ trợ cấp quốc tế mà chủ yếu là từ New Zealand.

Công quốc Hutt River 75 km2 – 30 người Đất nước này thực ra là một tỉnh có tên Hutt River của Úc. Nó được tìm thấy bởi Leonard Casley và chính ông là người tự đứng ra thành lập nhà nước riêng của mình. Tuy không được chính thức công nhận là một quốc gia riêng, quốc gia này cũng có đồng tiền, con tem và hộ chiếu riêng.

Đến đây, du khách có thể nhìn thấy bức tượng bán thân của Leonard Casley. Quốc gia này mỗi năm thu hút khoảng hơn 40.000 khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Tuvalu 26 km2 – 10.959 người Tuvalu được cho là một trong những quốc gia nhỏ và nghèo nhất thế giới. Nó là một quần đảo bao gồm nhiều dải đá ngầm và san hô nằm ở Nam Thái Bình Dương. Do chỉ cao hơn mực nước biển khoảng 10cm, đất nước này cũng đang đứng trước nguy cơ bị xóa sổ khỏi bản đồ thế giới trong tương lai do biến đổi khí hậu.

Nauru 21 km2 – 9.591 người Nauru là nhà nước cộng hòa nhỏ nhất và cũng là quốc đảo nhỏ nhất trên hành tinh của chúng ta. Nauru không có thủ đô chính thức hay hệ thống giao thông công cộng.

Tổng chiều dài đường bộ ở đây là khoảng 40,2 km. Ngoài ra, với dân số là 9.591 người, Nauru có đến hơn 70% dân số bị mắc bệnh béo phì. Lượng khách du lịch đến đây cũng rất ít nên nền kinh tế ở đây phụ thuộc chủ yếu vào việc xuất khẩu phân bón.

Cộng hòa Malta khoảng 0,012 km2 – 113.500 người Ngoài Vatican, có một quốc gia nhỏ bé khác trên lãnh thổ Roma, được gọi là Bộ Tư lệnh Quân chủng Tối cao Malta. Malta nằm ở giữa biển Địa Trung Hải, gần Liban và Tunisia. Đây là một điểm du lịch quốc tế với nhiều khu giải trí và di tích lịch sử, bao gồm 9 di sản thế giới được UNESCO công nhận. Malta đẹp như một cổ tích. Nổi bật nhất trong số đó là quần thể đền Megalithic với lối kiến trúc được xếp loại cổ nhất thế giới.

Đắt nước này còn có tiền tệ, tem, xe hơi và hộ chiếu. Công dân của nước này có quyền được nhập cảnh miễn thị thực cho một số quốc gia trên thế giới.

Những với số dân ít như vậy nhưng họ vẫn tồn tại cho đến ngày hôm nay chứng tỏ tinh thần quật cường, đoàn kết, cùng nhau vượt qua khó khăn. Họ luôn đề cao tinh thần yêu nước, giữ vững truyền thống văn hóa dân tộc, đồng thời cùng nhau chung tay góp sức để xây dựng nhà nước ngày càng vững mạnh hơn. Nếu có cơ hội, nhất định bạn hãy ghé thăm những đất nước xinh đẹp này nhé!

Theo bestie

BÌNH LUẬN