Khám phá vũ trụ: Những hành tinh có dấu hiệu của sự sống

0
1196

Có nhiều hành tinh giống như trong . Các hành tinh này cũng chứa nhiều hạt hữu cơ. Sự hiện diện của những ngôi sao giống Mặt Trời trong các thiên hà mà chúng thuộc về có thể tăng cường khả năng trên các hành tinh như vậy.

1.

Tinh vân Orion.

Tinh vân Orion có thể nhìn thấy bằng mắt thường từ Trái Đất. Khoảng cách từ tinh vân này đến chúng ta thực sự không nhiều, khoảng 1.500 năm ánh sáng. Kính viễn vọng của cơ quan vũ trụ châu Âu đã tìm thấy nhiều phân tử của sự sống như methanol, nước phân tử, CO, HCN trên tinh vân Orion. Phải mất hàng tỷ năm để những phân tử này hình thành sự sống nhưng đây có thể được coi là dấu hiệu của sự sống ở tinh vân Orion.

2. Những

Một hành tinh giống Trái Đất ngoài vũ trụ.

Có nhiều hành tinh giống như Trái đất trong Vũ trụ. Các hành tinh này cũng chứa nhiều hạt hữu cơ. Sự hiện diện của những ngôi sao giống Mặt Trời trong các thiên hà mà chúng thuộc về có thể tăng cường khả năng sự sống trên các hành tinh như vậy. Sứ mệnh Keplar đã ghi lại 134 hành tinh giống như Trái Đất ngoài vũ trụ. Theo ước tính của , có khoảng 40 triệu hành tinh như thế có khả năng sản sinh và duy trì sự sống.

3. Enceladus, vệ tinh của sao Thổ

Enceladus.

Enceladus là vệ tinh lớn thứ 6 của sao Thổ. Các hồ sơ của tàu vũ trụ NASA Cass Cassini cho thấy Enceladus có thể chứa các dạng sống phức tạp.

4. Titan

Titan.

Titan là vệ tinh lớn nhất của Sao Thổ. Theo các nhà vũ trụ, các hành tinh lạnh như Titan có thể xuất hiện các tổ chức sống. Những dữ liệu từ tàu thăm dò NASA Huy Huyens cho thấy “Mặt Trăng” này chứa nhiều thành phần hữu cơ có thể dẫn đến nguồn gốc sự sống.

5. Callisto

Calisto.

Callisto là vệ tinh tự nhiên lớn thứ hai của Sao Mộc. Các nhà khoa học vũ trụ gọi Callisto là “Mặt TRăng chết” cho đến khi phát hiện ra sự hiện diện của nước. Calisto có thể xuất hiện những dạng sống từ đơn giản đến phức tạp.

6. Europa

Europa.

Europa là một trong những vệ tinh tự nhiên của Sao Mộc. Europa có bề mặt mịn nhất trong hệ Mặt trời. Mặt trăng này cũng chứa oxy và nước, đây có thể là điều kiện hình thành sự sống.

7. Sao Hỏa

Sao Hỏa.

Bản thân hành tinh đỏ là nơi được các nhà khoa học tập trung nhất trên hệ mặt trời để tìm hiểu sự sống ngoài Trái Đất. Vị trí của nó trên hệ Mặt Trời, kích thước, bầu khí quyển cùng với các dữ liệu được thu thập bởi các sứ mệnh sao Hỏa gần đây cho thấy sự sống là có thể xuất hiện trên hành tinh này.

BÌNH LUẬN