Khám phá 10 cây cầu vượt biển dài đẹp nhất thế giới

0
3057

là nước sở hữu nhiều vượt biển có chiều dài ấn tượng nhất thế giới như Vịnh Hàng Châu, Đông Hải hay Vịnh Giao Châu.
Cây cầu dài 55 km nối liền Châu Hải ở Quảng Đông với Hong Kong và Macau, Trung Quốc. bắt đầu được xây dựng vào tháng 12/2009 ở Châu Hải và sẽ khánh thành cuối năm nay. Cầu giúp thời gian đi từ Hong Kong đến hai địa điểm còn lại giảm từ ba tiếng lái xe xuống 30 phút. Video: Chinadaily.


Vịnh Giao Châu

Cầu Vịnh Giao Châu ở Trung Quốc có tên khác là Thanh Đảo – Đài Loan vì kết nối hai địa phương này với nhau. Cầu dài 41,58 km lập kỷ lục cầu vượt biển dài nhất thế giới khi bắt đầu hoạt động vào tháng 6/2011. Ảnh: geek.


Vịnh Hàng Châu

Có tổng chiều dài hơn 35,6 km, cầu Vịnh Hàng Châu là một cây cầu cao tốc vượt biển khác của Trung Quốc. Cầu bắc qua vịnh Hàng Châu, nối liền thành phố Gia Hưng với Ninh Ba ở tỉnh Chiết Giang. Công trình đã rút ngắn khoảng cách giữa hai địa phương từ 400 km xuống còn 180 km, tiết kiệm khoảng 2 giờ di chuyển cho người dân. Ảnh: chinaescapade.


Đông Hải

Trong tiếng Trung Quốc tên cầu có nghĩa là “vùng biển phía đông”. Cầu Đông Hải có chiều dài tới 32,5 km kết nối khu vực Phố Đông của Thượng Hải với cảng nước sâu Sơn Dương, ở Thặng Tứ, Chiết Giang, Trung Quốc. Ảnh: chec.

Chesapeake

Chesapeake là cầu vượt biển kết hợp đường hầm có tổng chiều dài tới 28,3 km. Cây cầu có 4 làn chạy qua vịnh Chesapeake và kết nối bãi biển Virginia với Mũi Charles. Ảnh: cbbt.


Jintang

Cầu vượt biển Jintang nối liền đảo Jintang với Trấn Hải, thuộc Ninh Ba, Chiết Giang, Trung Quốc. Cầu có chiều dài 26,5 km. Ảnh: wikimedia.

King Fahd

Với chiều dài 25 km, King Fahd là cây cầu kết nối giữa hai quốc gia Trung Đông Saudi Arabia và Bahrain. Cầu bắt đầu được sử dụng từ năm 1986. Ảnh: venturesonsite.


Tokyo Bay Aqua-Line

Cầu còn có tên là đại lộ Trans Tokyo Bay, có tổng chiều dài là 14 km kết hợp giữa cầu, đường cao tốc và đường hầm xây trên vịnh Tokyo, . Chiều dài cầu là 4,4 km và đường hầm dài 9,6 km kết nối hai thành phố Kawasaki và Kisarazu. Ảnh: wikimedia.

Confederation

Confederation là cây cầu nằm ở Canada, nối đảo Prince Edwaerd với đất liền ở vùng New Brunswick. Cầu dài 12,9 km, đưa vào sử dụng năm 1997 và được xây dựng qua đèo Abegweit và eo biển Northumberland. Ảnh: digitalschool.


Third Mainland

Với tổng chiều dài là 11,8 km, Third Mainland là cây cầu vượt biển ở Lagos, Nigeria. Cầu nối liền đảo Lagos với đất liền. Ảnh: guardian.

Theo VnExpress

BÌNH LUẬN