Hơn một nữa lượng truy cập internet không đến từ con người

0
607

7 tỉ USD là số tiền các bị thiệt hại hằng năm do những động thái và hình thức lừa đảo từ chúng.
Khi nghĩ đến mạng , thông thường khung cảnh hiện lên trong đầu chúng ta là hình ảnh về hàng loạt những người đang sử dụng thiết bị đến nền tảng này. Nhưng thực tế là con người không phải đối tượng duy nhất đang tham gia vào vòng xoay tuần hoàn của mạng lưới đó.

Theo một thống kê gần đây từ Imperva, hơn một nửa số lượt truy cập trên toàn bộ phạm vi Internet có nguồn gốc từ… máy móc (bot), cụ thể là các ứng dụng được thiết kế và lập ra cho mục đích nào đó trải dài trên nhiều lĩnh vực. Ngày nay, “bot” cũng có khả năng thực hiện các quy trình tương tự như con người, và cũng có tốt, có xấu, tùy theo mục đích khai thác.

Tin tốt là số lượng những “bot” tích cực – lập ra để tăng cường và quản lý chất lượng cũng như trải nghiệm sử dụng Internet – đang dần tăng trưởng đáng kể, trong khi số “bot” phục vụ ý đồ xấu – dùng để xâm nhập và , đánh phá website – thì không có diễn biến tăng lên, thậm chí còn giảm xuống. 7 tỉ USD là số tiền các doanh nghiệp bị thiệt hại hằng năm do những động thái và hình thức quảng cáo lừa đảo từ chúng.

Tham khảo: thenextweb, axios

BÌNH LUẬN