Hành trình đến trường đầy gian nan của học sinh lớp học “kì quặc” nhất thế giới

0
579

Một lớp học dành cho các nghèo do các tình nguyện viên tổ chức tại New Delhi ngay bên dưới gầm cầu và chiếc bảng là mảng sơn đen tại vách tường.

Nếu còn nghĩ việc đến lớp đúng 7g sáng là một việc “cực hình” thì hãy nhìn vào hành trình gian nan đến lớp của nhiều cô cậu học trò dưới đây, bạn sẽ thấy mình vẫn còn “hạnh phúc” biết nhường nào.

Không phải ngôi trường nào cũng có đồng phục và việc có được bộ đồ lành lặn với các em cũng là một niềm ao ước. Điển hình như một ngôi trường tại Papua New Guinea, các em học sinh đến lớp gần như trong tình trạng trần truồng.


Một lớp học dành cho các trẻ em nghèo do các tình nguyện viên tổ chức tại thành phố New Delhi ngay bên dưới gầm cầu và chiếc bảng là mảng sơn đen tại vách tường.

Trong khi nhiều em học sinh tìm đủ mọi lí do để khỏi phải đến lớp thì tại làng nhỏ ở Levak, Indonesia, nhiều cô cậu học trò phải đối mặt với nguy hiểm khi đu bám vào chiếc cầu treo mỏng manh bắc ngang qua suối.

Mỗi ngày đến trường là một cuộc phiêu lưu với các em học sinh Colombia khi băng qua sông Rio Negro bằng đoạn cáp thô sơ dài 400 m mà không hề có bất kì thiết bị bảo hộ nào.

Việc cho con đến trường không phải là một điều dễ dàng khi gần như các miễn phí đều rơi vào tình trạng quá tải tại New Delhi.

Các tình nguyện viên từ khắp nơi trên thế giới đã chung tay xây dựng nên một ngôi trường đặc biệt cho trẻ em nghèo ở “ngôi làng nổi” Makoko – nơi mà hàng nghìn người dân chấp nhận sống lênh đênh vì không có điều kiện chi trả đất.

Hoạt động quân sự diễn ra thường xuyên tại Palestine đã khiến nhiều nơi bị phá hủy và trường học cũng không là điều ngoại lệ. Thế nhưng, khói đạn chiến tranh vẫn không khiến các lớp học bị hủy bỏ.


Một ngôi trường tại thôn Gulu được mệnh danh là trường học xa nhất thế giới khi các học sinh phải mất 5 giờ mỗi ngày để vượt qua các vách đá cheo leo để đến trường.

Trẻ em tại làng Zhang Jiawan, phía Nam Trung Quốc phải leo trèo trên những thang gỗ nguy hiểm để đi tìm con chữ.

Đến trường là cả một hành trình chinh phục Himalaya của những đứa trẻ Zanskar, Ấn Độ.

Ngôi trường hang động duy nhất trên thế giới tọa lạc tại Zhongdong, Trung Quốc với tổng cộng 6 lớp học và 200 học sinh. Việc thiếu nước, lương thực bởi tình trạng hạn hán và sa mạc hóa khiến một ngôi trường đúng nghĩa trở thành ước mơ xa xỉ tại đây.

Ảnh: Internet.

BÌNH LUẬN