Giải mã những màn ảo thuật đầy vi diệu đã được thực hiện như thế này đây

0
13568

Chúng ta đều biết những màn tinh vi nhất đều được thực hiện trót lọt nhờ những mánh khóe nào đó của các gia. Vậy những mánh khóe đó là gì, hãy cùng tìm hiểu một số màn nổi tiếng nhất.

1. Hoán đổi vị trí giữa hai người


Biểu diễn: Nhà ảo thuật chui vô một chiếc túi, người trợ lý cột chiếc túi lại. Sau đó chiếc túi được đặt trong một chiếc rương, rồi nó được khóa lại. Người trợ lý leo lên đứng trên miệng rương, giơ một tấm rèm lên che lại. Khi tấm rèm rơi xuống, đứng trên miệng rương là nhà ảo thuật. Ông mở khóa chiếc rương và tháo chiếc túi ra, bên trong là người trợ lý.

Cách thực hiện: Chiếc túi bao giờ cũng có thể được mở ra từ bên trong bằng khóa kéo, nên việc chiếc túi bị cột miệng là không thành vấn đề. Và nắp rương cũng thế. Người trợ lý chỉ việc đứng một bên mép rương, chừa chỗ cho nhà ảo thuật mở nắp chui lên. Ông ta cầm lấy tấm rèm để cho người trợ lý chui vào rương rồi chui vào túi.

2. Ném phi tiêu vào người


Biểu diễn: Người trợ lý được gắn vào một tấm bia để nhà ảo thuật ném dao vào. Tất nhiên những con dao đều ném trúng bia chứ không trúng người trợ lý.

Cách thực hiện: Thật ra nhà ảo thuật không hề ném dao, chỉ làm động tác vung tay rồi giấu con dao vào một chiếc túi bí mật trên người, tất cả được thực hiện bằng tốc độ nhanh như chớp. Còn những con dao cắm vào tấm bia được một người đứng phía sau tấm bia điều chỉnh để tự cắm vào bia theo những vị trí đã được lập trình sẵn.

3. Kéo giãn cơ thể theo tư thế lạ


Biểu diễn: Người trợ lý chui vào bên trong một chiếc thùng lớn, bên trong hoàn toàn trống rỗng. Sau khi nắp thùng đóng lại, người trợ lý thò đầu, bàn tay và bàn chân ra ngoài. Sau đó nhà ảo thuật di chuyển các bộ phận của chiếc thùng, khiến cho cơ thể người trợ lý bị kéo giãn theo những tư thế kỳ lạ.

Cách thực hiện: Khi nhà ảo thuật mở toang cửa chiếc thùng để cho khán giả thấy nó rỗng bên trong, có hai người trợ lý khác nấp bên hông. Khi người trợ lý thứ nhất chui vào bên trong và chiếc thùng được đóng nắp, họ cũng lẻn chui vào theo. Và cái đầu, 2 tay và 2 chân mà khán giả trông thấy là của 3 người chứ không phải 1.

4. Biến nước thành đá


Biểu diễn: Nhà ảo thuật đổ nước vào một chiếc ly, nhưng khi ông trút chiếc ly xuống, bên trong toàn là đá lạnh rơi ra.

Cách thực hiện: Bên trong chiếc ly có gắn một miếng bọt biển và rất nhiều viên đá lạnh. Khi nước được đổ vào ly, nó sẽ bị miếng bọt biển thấm hút hết. Đó là lý do vì sao khi trút ly, chỉ có đá lạnh rơi ra.

5. Chim bồ câu biến mất


Biểu diễn: Nhà ảo thuật cho 1-2 con chim bồ câu vào trong một chiếc hộp rồi đập nắp lại. Khi mở hộp ra, những chú chim đã biến mất.

Cách thực hiện: Thật ra chiếc hộp có đến 2 ngăn. Những chú chim được bỏ vào ngăn phía trên, còn ngăn trống phía dưới là ngăn mà nhà ảo thuật cho khán giả xem sau khi mở hộp.

6. Trốn thoát khỏi huyệt mộ


Biểu diễn: Nhà ảo thuật được đặt trong một chiếc hòm rồi bị chôn xuống huyệt, lấp đầy đất lên. Nhưng chỉ vài phút sau, ông moi đất trồi lên từ bên dưới huyệt.

Cách thực hiện: Một phần bên hông chiếc hòm có thể mở ra được, nhà ảo thuật sẽ từ đó chui ra khỏi hòm để chui vào một căn phòng trống có cung cấp bình thở oxy ngay bên cạnh huyệt. Khi đất được đổ xuống đầy huyệt, nhà ảo thuật mở tiếp một cánh cửa bên hông căn phòng, ở vị trí gần miệng huyệt, rồi từ đó moi đất trồi lên.

7. Đâm kim xuyên qua da thịt


Biểu diễn: Nhà ảo thuật rút ra một cây kim dài rồi đâm xuyên qua cánh tay mình, bình thản như thể không có chuyện gì xảy ra.

Cách thực hiện: Trước khi biểu diễn, nhà ảo thuật dùng nhựa cao su thoa lên tay. Sau đó ông đặt cây kim lên phần nhựa đó, kéo phần da hai bên nó túm lại bao quanh cây kim, khi nhựa khô và rút cây kim ra, nó sẽ tạo thành một lỗ trống ngay trên tay. Khi biểu diễn, nhà ảo thuật chỉ việc xỏ kim vào chiếc lỗ này là sẽ tạo cảm giác giống như thể tự đâm thủng tay mình vậy. Có thể tạo hiệu ứng chảy máu bằng cách bơm sẵn máu vào kim.

8. Nuốt kiếm


Biểu diễn: Nhà ảo thuật rút ra một thanh kiếm rồi cho vào miệng. Ông nuốt thanh kiếm vào sâu tận cán rồi rút ra.

Cách thực hiện: Thật ra không có mánh khóe gì trong màn ảo thuật này cả mà đòi hỏi phải luyện tập rất nhiều để không gây thương tích. Nhà ảo thuật chỉ cần ngửa thẳng cổ để cho cổ họng và thực quản tạo thành một đường thẳng, lưỡi kiếm sẽ dễ dàng đi qua.

Tất nhiên, đây đều là những màn biểu diễn của các nhà ảo thuật chuyên nghiệp, phải qua luyện tập rất nhiều mới có thể thuần thục. Chúng ta biết được mánh khóe thực hiện chúng không có nghĩa chúng ta cũng có thể bắt chước được giống như họ một cách an toàn. Thế nên các bạn ở nhà đừng có dại mà làm theo nhé.

(Ảnh: Bright Side)

BÌNH LUẬN