‘Đốn gục’ trái tim hàng nghìn dân mạng với chú chó lạ nhà thông minh và đáng yêu

0
1144

Có câu nói: “Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ và thú cưng thì chúng nhất định sẽ là bạn thân của nhau” quả không sai.

Nhận nuôi dưỡng một đứa trẻ hay những thú cưng, chúng ta cần tình yêu và sự kiên nhẫn chờ đợi cho nó từ từ thích ứng với môi trường mới. Cô Kari Lewis sống ở Portland, tiểu bang Oregon, Hoa Kỳ, 2 năm trước đã nhận nuôi 1 chú chó có tên là Buddy. Cô rất lo Buddy sẽ không quen nhà mới mà buồn bã nhưng ngay sau đó cô thấy nỗi lo của mình thật thừa thãi.

Kể từ khi Buddy gặp được cậu chủ nhỏ Rui, chúng ngay lập tức trở nên thân thiết, quấn quýt nhau không rời. Cô cũng thường xuyên chia sẻ những bức hình của chúng lên Instagram. Không ngờ chỉ sau một thời gian ngắn, hình ảnh một người một chó đáng yêu ấy đã đốn gục trái tim của hàng nghìn cư dân mạng. Tài khoản Instagram của cô Kelly cũng nhanh chóng thu hút hơn 150.000 người theo dõi.

▼ Buddy là chú chó được lai tạo giữa giống Labradoodle và Doberman rất cá tính, thông minh và đáng yêu.

▼ Cùng là chó xù nhưng Buddy được thừa hưởng tầm vóc cao lớn của giống Labrador vì vậy khi đứng cùng các bạn xù khác, trông Buddy cực bảnh và nổi bật.

▼ Có câu nói: “Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ và thú cưng thì chúng nhất định sẽ là bạn thân của nhau” quả không sai. ▼ Rui và Buddy như hai anh em thân thiết, luôn ở bên, vui đùa và trông trừng nhau.

▼ Buddy và Rui chơi đẩy xích. ▼ Nhưng khi đến lượt mình đẩy, Rui lại tinh nghịch chạy đi. ▼ Tuy nhiên, tình cảm của chúng rất tốt, không bao giờ là sự phiền phức với đối phương.

▼ Giấc ngủ bình yên của đôi bạn.

▼ Luôn sát cánh bên nhau bất kỳ nơi đâu. ▼ Hai bạn còn thường xuyên được mặc đồ đôi với nhau. ▼ Cùng nhau chăm em, ▼cùng nhau học bài. ▼ Buổi chiều mát mẻ, họ sẽ cùng nhau thưởng thức một tách trà. Ai cũng không thể phủ nhận, chó là người bạn thân thiết nhất của con người. Chúng sẽ không quan tâm dù bạn giàu hay nghèo, bạn cho chúng ăn cao lương hay đồ thừa, chỉ cần một chút tình cảm, là đủ để chúng mãi trung thành như vậy với bạn. Vậy mà vẫn có rất nhiều những chú chó hoang bị lạm dụng, những trại nhốt, giết chó thịt. Xin được phép trích một đoạn tâm sự của một bạn trẻ đã mang lại phản ứng tích cực trong cộng đồng mạng những ngày qua: “Tôi không ăn thịt chó, vì tôi sợ ăn nhầm phải con chó đã giữ nhà cho người ta suốt nửa đời, sợ ăn nhầm phải bạn của một đứa trẻ nào đó, sợ ăn nhầm phải chó cảnh sát về hưu, sợ ăn nhầm phải chó công vụ từng cứu mạng con người, sợ ăn nhầm “đôi mắt” của người mù nào đó…”

Hải Yến

BÌNH LUẬN