Điểm qua 12 nữ đại gia giàu và có tầm ảnh hưởng bậc nhất thế giới

0
399

Chúng tôi muốn phá vỡ khuôn mẫu về những giàu có và cho bạn thấy những này biết cách tự gây dựng sự nghiệp như thế nào.

Khi nghĩ đến một phụ nữ vô cùng giàu có, trong tâm trí bạn xuất hiện những hình ảnh nào? Một nữ diễn viên nổi tiếng thế giới, một người mẫu hàng đầu, hay vợ của một vô cùng .

Chúng tôi muốn phá vỡ khuôn mẫu về những phụ nữ giàu có và cho bạn thấy những phụ nữ này biết cách tự gây dựng sự nghiệp như thế nào.

12. Sheikha Mozah ở Qatar

Tuổi: 58

Tài sản ròng: $10 triệu (khoảng 227 tỷ VNĐ)

Sinh năm 1959, Sheikha Mozah là vợ thứ 2 trong số 3 người vợ của Sheikh Hamad bin Khalifa Al Thani, cựu quốc vương Qatar. Bà được ví như “Công nương Diana” của Qatar. Không chỉ là một nhà hoạt động xã hội và chính trị, bà còn hỗ trợ cho những tiến bộ về và kỹ thuật của đất nước. Bà được trao một số bằng tiến sĩ danh dự và được bầu là “một trong những người phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất thế giới.”

11. Ivanka Trump ở Mỹ

Tuổi: 35

Tài sản ròng: $740 triệu (16 nghìn tỷ VNĐ)

Mặc dù, con gái cả của Donald Trump có thể dựa vào tiền của cha để sống một cuộc sống vô tư, nhưng cô đã quyết định trở thành một . Cô sở hữu nhiều công ty, thường xuất hiện trên TV và đã viết một cuốn sách. Mặc dù thời gian biểu eo hẹp, nhưng cô luôn tìm thời gian cho gia đình và chính mình.

10. Pansy Ho ở

Tuổi: 54

Tài sản ròng: $3,4 tỷ (khoảng 77 nghìn tỷ VNĐ)

Pansy Ho là con gái của Stanley Ho, nổi tiếng là “Vua cờ bạc”. Pansy là người giàu nhất trong số 17 người con của gia đình Ho. Bây giờ, bà có nhiều tiền hơn cả cha và ông hẳn phải rất tự hào về con gái mình.

9. Margarita Louis-Dreyfus ở Pháp

Tuổi: 55

Tài sản ròng: $5,3 tỷ (khoảng 120 nghìn tỷ VNĐ)

Margarita Louis-Dreyfus là doanh nhân người Nga giàu nhất thế giới. Sau khi chồng qua đời, bà trở thành chủ tịch Tập đoàn Louis Dreyfus và chủ của đội bóng Olympique de Marseille. Margarita đã tái hôn và gần đây đã sinh hạ một cặp song sinh.

8. Carrie Perrodo ở Singapore

Tuổi: 66

Tài sản ròng: $5,3 tỷ (khoảng 120 nghìn tỷ VNĐ)

Công việc của gia đình (một trong những công ty dầu tư nhân lớn nhất) đã được chuyển cho Carrie sau khi chồng bà, ông Hubert Perrodo, qua đời vào năm 2006. Bây giờ công ty do con trai của họ dẫn dắt và Carrie dành phần lớn thời gian của bà vào công việc từ thiện. Bà đã 66 tuổi và nhìn vẫn rất trẻ.

7. Charlotte Casiraghi ở Monaco

Tuổi: 31

Tài sản ròng: $5,7 tỷ (khoảng 129,5 nghìn tỷ VNĐ)

Charlotte Casiraghi nằm trong danh sách thừa kế ngai vàng của Monaco. Cháu gái của Grace Kelly làm nhà báo và dành thời gian rảnh của cô để cưỡi ngựa. Rõ ràng, Charlotte không chỉ thừa kế tài sản của hoàng gia mà còn cả ngoại hình từ bà ngoại nổi tiếng của cô.

6. Christy Walton ở Mỹ

Tuổi: 68

Tài sản ròng: $6,1 tỷ (khoảng 138,6 nghìn tỷ VNĐ)

Góa phụ của John T. Walton, con của nhà sáng lập Wal-Mart, từng được trao danh hiệu người phụ nữ giàu nhất thế giới. Và mặc dù tài khoản ngân hàng của bà dần trở nên ít sức hút, nhưng bà vẫn là một trong những nhà hoạt động từ thiện nữ có ảnh hưởng nhất.

5. Iris Fontbona ở Chile

Tuổi: 74

Tài sản ròng: $13,7 tỷ (khoảng 311 nghìn tỷ VNĐ)

Iris Fontbona thừa kế tài sản từ chồng. Bà là người phụ nữ Chile giàu nhất trên thế giới và vận hành rất thành công việc kinh doanh của gia đình.

4. Laurene Powell Jobs ở Mỹ

Tuổi: 53

Tài sản ròng: $20 tỷ (khoảng 454,5 nghìn tỷ VNĐ)

Góa phụ của nhà sáng lập tập đoàn Apple gần đây đã thu hút được nhiều sự chú ý từ công chúng. Sau khi thừa kế cổ phần Apple của chồng, Laurene Powell Jobs đã trở thành một trong những phụ nữ giàu nhất thế giới. Bà điều hành việc kinh doanh và tham gia một số dự án từ thiện lớn.

3. Susanne Klatten ở Đức

Tuổi: 55

Giá trị ròng: $22,5 tỷ (khoảng 511 nghìn tỷ VNĐ)

Đứng đầu một công ty dược phẩm, Susanse Klatten, cùng anh trai, cũng sở hữu một nửa số cổ phần BMW. Người phụ nữ giàu nhất ở Đức thành công trong việc kinh doanh và thường dành thời gian rảnh ở bên gia đình.

2. Alice Walton ở Mỹ

Tuổi: 67

Tài sản ròng: $38,7 tỷ (khoảng 879,5 nghìn tỷ VNĐ)

Một tỷ phú khác giàu có nhờ Wal-Mart. Con gái của Sam Walton, nhà sáng lập, đứng thứ hai trong danh sách của chúng tôi. Bà thích nghệ thuật và thậm chí còn có hẳn bộ sưu tập nghệ thuật của riêng mình.

1. Liliane Bettencourt ở Pháp

Tuổi: 94

Tài sản ròng: $43,1 tỷ (979,5 nghìn tỷ VNĐ)

Bất chấp tuổi tác, nữ hoàng của L’Oreal sở hữu một quỹ từ thiện và vẫn làm việc rất chăm chỉ. Không lạ khi ở tuổi 94, Liliane Bettencourt là người phụ nữ giàu nhất thế giới.

Theo Brightside
Nhất Tâm (TH)

BÌNH LUẬN