Dẫu không nói dối nhưng 15 cử chỉ này lại “tố cáo” bạn là người không đáng tin trong mắt người khác

0
366

Nếu muốn được tin tưởng và xây dựng hình ảnh đẹp ở người khác, hãy tránh ngay việc vô thức làm những hành động này.

Hãy thận trọng trong từng cử chỉ, vì nếu không, ấn tượng đầu tiên của người khác về bạn sẽ biến mất “trong vòng một nốt nhạc”.

Dẫu cho bạn đang nói thật hay thì những cử chỉ này vẫn tố giác với người đối diện rằng bạn là một người không đáng tin. Nếu muốn được tin tưởng và xây dựng hình ảnh đẹp ở người khác, hãy tránh ngay việc vô thức làm những hành động này.

#1 Ngả đầu ra sau
 Ngả đầu ra sau và nâng cằm lên cao sẽ vô tình truyền tải một thông điệp mang tính thách thức hay kiêu ngạo.
#2 Lắng nghe nhưng không giao tiếp bằng mắt

Các đã chỉ ra rằng bạn nên giao tiếp bằng mắt khoảng 50% nói và khoảng 70% nghe. Nếu không, người đối diện sẽ dễ nghĩ rằng bạn là người gian dối hoặc không hứng thú với cuộc trò chuyện.
#3 Bất giác chạm vào mặt

Đây là một cử chỉ “tố cáo” rằng bạn là một người thiếu trung thực, mặc dù bạn không thật sự như vậy hoặc chỉ vô tình bị ngứa mũi, mỏi mắt mà thôi. Nhưng dù gì đi chăng nữa thì cũng hạn chế hành động này nhé.
#4 Gật đầu khi nói “không” và lắc đầu khi nói “có”
 Nghe có vẻ “sai sai” như khá nhiều người có thói quen gục gặc đầu khi nói không hoặc lắc đầu khi nói có. Hành động này thường có ngụ ý rằng lời nói và hành động của bạn không đồng nhất. Lời nói thế nào thì hành động phải biểu hiện đúng như thế ấy.
#5 Đút tay vào túi quần hay giấu sau lưng
 Bạn thường vô thức làm hai hành động này khi cảm thấy quá lo lắng, nhưng dấu hiệu này có thể tước mất niềm tin của người khác nơi bạn rất nhanh, bởi họ sẽ nghĩ rằng bạn đang cố gắng lấp liếm một điều gì đó.
#6 Cử chỉ hướng xuống thấp

Nếu cử chỉ của bạn thường diễn ra ở vùng thắt lưng hoặc thấp hơn, rất khó để người đối diện đọc được , vì thế họ sẽ nghĩ ngay rằng bạn đang giấu giếm điều gì đó.
#7 Đan tay lại và đặt trước “chỗ ấy”
 Nhiều người thường đan tay lại và đặt trước “chỗ ấy” khi cảm thấy không thoải mái hoặc tỏ sự thành kính (bạn thường thấy người ta khoanh tay thế này khi dự tang lễ). Tuy nhiên, đây cũng là dấu hiệu của sự sợ hãi hoặc giấu diếm điều gì đó. Hãy tránh làm hành động này, đặc biệt là trong đàm phán, thương thuyết.
#8 Hướng lòng bàn tay xuống đất hay nắm tay lại

Vị trí tay này cho thấy sự hung hăng hay chiếm ưu thế và là dấu hiệu rõ rệt nhất thể hiện ra rằng bạn đang bất đồng với ý kiến của người khác. Đừng làm hai hành động này nếu bạn đang cố gắng xây dựng một .
#9 Không di chuyển bàn tay

Nhiều người cho rằng nếu một người nói chuyện mà không kèm theo vận động tay thì ắt hẳn người ấy không đáng tin. Vì những kẻ nói dối thường sợ đôi tay sẽ vô tình tố cáo họ và thế là họ cố gắng không động đậy.
#10 Ngôn ngữ hình thể “đóng”

Khoanh tay, ngồi vắt chéo chân, ngồi thụt vào trong… là những hành động tố cáo rằng bạn đang… lạnh, hoặc lo lắng, hoặc ngại ngùng. Và bên cạnh đó, còn là biểu hiện của sự thiếu trung thực hay không hài lòng.
#11 Giữ một đồ vật chắn trước người

Giữ một món đồ bằng hai tay ngay phía trước cơ thể là cách bạn đang nói với mọi người xung quanh rằng bạn đang khép mình lại.
#12 Nhún một bên vai

Hành động nhún vai là biểu hiện rõ ràng nhất của sự dị thường, không vui vẻ hay không phục. Tuy nhiên, nhún một bên vai có thể được ngầm hiểu rằng bạn đang nói dối.
#13 Tỏ ra không tự nhiên

Tương tự như hành động giữ yên đôi tay, việc thu mình lại và vòng tay như ôm chặt lấy thân trông giống như bạn đang cố gắng để không tháo chạy ra khỏi chỗ này. Thế nên, thả lỏng một tí nào.
#14 Ngồi ngả ra sau hay không thẳng

Nếu bạn có xu hướng ngả người ngược về phía của người đang trò chuyện, hoặc ra khỏi hướng mà mọi người trong cuộc họp, cuộc hội thoại, thì chẳng khác nào bạn đang bất đồng với đối phương.
#15 Ngồi đối diện với người khác

Nếu bạn ghé thăm văn phòng của một ai đó thì chắc chắn bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc ngồi đối diện trực tiếp. Nhưng nếu không gian rộng rãi hơn, hãy ngồi đối diện chéo một góc 45 độ so với người đối diện, từ đó, cuộc hội thoại sẽ suôn sẻ hơn, ít gây cảm giác đối đầu hơn.

Theo yan

BÌNH LUẬN