“Cười sái quai hàm” với trẻ con đáng yêu nghe lời bố mẹ răm rắp

0
708

Vì vậy, đôi khi mẹ dặn là một chuyện, con làm như thế nào là một chuyện khác…

với tâm hồn ngây thơ, trong sáng luôn là điều đẹp đẽ mà bất cứ người lớn nào cũng muốn trân trọng, gìn giữ. Nhưng đôi lúc, chính sự ngây thơ ấy của các bé khiến người lớn phải ôm bụng cười ngặt nghẽo.

Trẻ em như một tờ giấy trắng tinh khiết, đa phần những việc làm của các bé thường ngày đều bắt chước người lớn xung quanh. Dần dần, dưới sự hướng dẫn của bậc ông bà, , các bé sẽ lớn lên với những đức tính tốt đẹp. Một điều mà bất kỳ nào cũng luôn mong mỏi đó là các con sẽ ngoan ngoãn, vâng lời và thực hành theo lời người lớn chỉ dạy.

Nhưng bạn biết đấy, trẻ em không đơn thuần là một cỗ máy chỉ biết sao chép y chang lời người lớn, chúng cũng có cách suy nghĩ, tư duy của riêng chúng. Với những lời người lớn nói ra, chúng sẽ có những cách hiểu riêng và quyết định biến những điều ấy thành hành động như thế nào phụ thuộc rất lớn vào tính cách của từng bé.Mẹ dặn: “Con chỉ ăn một nửa số nho đấy thôi nhé” và đây là cách con làm theo lời mẹ. Quả nhiên đã để lại một nửa như lời mẹ dặn này.Một lần khác: “Mẹ bận rồi nên con thay mẹ cho bé mèo ăn nhé”. Rõ ràng con đã cho mèo ăn rồi, chỉ là con không biết mèo không ăn cam mà thôi.Em cún mới về nhà chưa quen ai nên cứ lủi thủi chơi một mình, mẹ thấy vậy liền gợi ý rằng con nên ra chơi với bé cún. Nghĩ rằng em cún cũng mê xem hoạt hình y như mình nên con đã đem hẳn “bảo bối” máy tính bảng chia sẻ với cún.Khi cô giáo dặn các bạn hôm sau đi học nhớ mang theo một bạn cá theo nhé và đây chính là bạn cá của em nhé!Vì sách hỏi “Bé có thể vẽ một cây nấm ma thuật không?”chứ không bảo “Bé hãy vẽ một cây nấm ma thuật” nên con trả lời “Có” mà không vẽ bất cứ thứ gì là hoàn toàn chính xác rồi nhé.Mẹ dặn: “Con xếp giày cạnh cửa ra vào nhé” và đây là cách con đặt đôi giày bé xinh của mình. Sát rạt không hở một milimet nào.Thấy con trai suốt ngày dán mắt vào màn hình vi tính, bố mới bảo: “Con ra ngoài chơi nhé”. Cuối cùng thì bé cũng ra ngoài chơi thật.Cô bé này lần đầu tiên sử dụng chai xịt thơm toàn thân và hướng dẫn sử dụng trên nắp chai ghi: “Xịt cách xa cơ thể 15cm”. Để chắc ăn, cứ lôi thước ra đo là đúng chuẩn 15cm.Yêu cầu bài toán: “Em hãy gọi tên những hình dưới đây” và đây là cách con làm toán: hình vuông có tên là Bob, hình bình hành là Sam, hình chữ nhật nằm ngang là Tedison, hình thoi là Cate và hình chữ nhật đứng là Hary nhé, ai cũng có tên hay cả.“Con không được bước chân ra khỏi cửa” và đây là cách con nghe lời mẹ.Sau bữa cơm ông bảo: “Hai ông cháu mình cùng đọc truyện phiêu lưu mạo hiểm nhé”. Thế là con đội mũ len và cầm sẵn đèn pin như thể sắp băng rừng vượt biển đến nơi…

Dù cách các bé vâng lời có khiến cha mẹ “câm nín” một tẹo nhưng không thể phủ nhận bé nào cũng đáng yêu hết nấc, đúng chứ?

Ảnh: Tổng hợp.

BÌNH LUẬN